"Ai cũng mong mình sinh ra được đẹp như hoa hậu nhưng nếu không thể thì cũng chẳng nên vì thế mà tuyệt vọng. Nhan sắc chỉ là một trong những cái bạn có và tôi tin chắc rằng nhan sắc đôi khi lại không phải là thứ tốt trong gia tài của bạn…"

Thảo trang đang sống trong một căn phòng nhỏ thuê tại Q.1, TP.HCM cùng em trai. Trong cái “thế giới” hơn 20m2 ấy của cô, chúng tôi đã có cuộc chuyện trò về những điều hoàn toàn ngoài âm nhạc.

 

Sở hữu một chiều cao khiêm tốn, một ngoại hình không theo chuẩn nào hết, nhưng cũng chẳng vì thế mà cô tự ti

Xấu – Không phải là điều quá tệ

Cho dù ghét hay yêu thì ai cũng công nhận rằng Thảo Trang là người tự tin, ngay từ lần đầu gặp mặt. Ngoại hình vẫn là điều làm những người phụ nữ tự tin nhất và là điều khiến những người phụ nữ “khiêm tốn nhan sắc” lấy làm mặc cảm vì sự kém ưu ái của Thượng Đế.

Nhưng ở Thảo Trang, những điều đó gần như không có. Sở hữu một chiều cao khiêm tốn, một ngoại hình không theo chuẩn nào hết, nhưng cũng chẳng vì thế mà cô tự ti. Vậy thì, sự tự tin của Thảo Trang nằm ở đâu? Nó chỉ có thể đến từ giọng ca đầy nội lực và sự nỗ lực hết mình chứ không thể những cái mà người đối diện đang nhìn ngắm.

Nói về chuyện này, Thảo Trang cười: “Nói tôi xấu cũng được, chẳng sao cả, vì anh có nói thêm cũng chỉ là thêm một người nữa sau hàng ngàn người đã nói. Quan trọng là bản thân tôi đã gạt được chuyện đó ra khỏi những mối bận tâm lớn nhất của đời mình. Ai cũng mong mình sinh ra được đẹp như hoa hậu vậy nhưng nếu không thể thì cũng chẳng nên vì thế mà tuyệt vọng.

Nhan sắc chỉ là một trong những cái bạn có và tôi tin chắc rằng nhan sắc đôi khi lại không phải là thứ tốt nhất trong gia tài của bạn. Như tôi chẳng hạn, tôi tự tin về giọng hát của mình và tôi sống với sự tự tin đó. Đơn giản tôi là Thảo Trang chứ không phải một người chạy đua theo hình thức.

 

Trang cũng nói rằng cô đang trong trạng thái tốt nhất về cả sắc vóc lẫn tinh thần

Nếu đua biết đến bao giờ và nói thật là tôi cũng chẳng đủ sức để đua. Vì thế, tôi đứng ngoài xu thế “tút tát” hiện nay. Trang cũng nói rằng cô đang trong trạng thái tốt nhất về cả sắc vóc lẫn tinh thần. Để có được điều đó, mỗi ngày Thảo Trang dành mấy tiếng tập gym và cô đã duy trì lịch tập này từ vài tháng nay. Đơn giản, cô nghĩ: “Một tâm hồn lành mạnh chỉ có được trong một cơ thể khỏe mạnh”.

Tự tin vì chưa từng có scandal

Thảo Trang có một cuộc sống khá thoáng và “Tây”. Trang cũng tâm sự thực tình cô đã hết hi vọng tìm được một người đàn ông Việt nào đủ sức để hiểu cô: “Có thể vì cách sống của tôi khoáng đại quá, mang tính hướng ngoại nhiều quá nên nhiều người đàn ông Việt Nam không chịu được. Cũng chính bởi thế mà mọi người nói tôi “vọng ngoại” khi chỉ thích đàn ông nước ngoài. Chuyện nực cười hết chỗ nói”.

 

Trang bảo chẳng ai có quyền phán xét người khác và cũng chẳng có ai sinh ra để người khác phán xét

Trang bảo chẳng ai có quyền phán xét người khác và cũng chẳng có ai sinh ra để người khác phán xét. Với người nổi tiếng cũng thế, cuộc sống của họ là của họ, nếu có phán xét thì trước hết phải xét tài năng của người nghệ sĩ đó, và sau đó mới đến cuộc sống riêng tư, với điều kiện họ có “tì vết”. Còn với Thảo Trang, cô tự tin rằng mình chưa từng có scandal nào để những người hâm mộ phải thất vọng hoặc lên án.

Cuộc sống của cô cũng bình thường như bao nhiêu cô gái trẻ cùng trang lứa, thích đám đông, thích được hòa mình vào những điệu nhạc, yêu cái không khí quán bar và cũng chẳng vì mọi người đánh giá chỗ đó là “hư hỏng” mà cô không đến: “Tôi nghĩ chẳng có chỗ nào là dơ dáy hay sạch sẽ ngay từ lúc ban đầu mà nó chỉ “biến chuyển” qua thời gian với những “mục đích” xa ban đầu mà thôi.

Còn với tôi, sạch sẽ hay dơ bẩn là do chính mỗi con người. Nếu không làm chủ được thì cho dù có tẩy rửa hằng ngày thì bạn vẫn phải làm người đối diện tránh xa vì “mùi”. Còn tôi thì tôi tự tin nói rằng, tôi hoàn toàn trong sạch đến với những chố đó, đơn giản chỉ để relax và tôi thích”.

Nói là nói vậy chứ Thảo Trang cũng tiết lộ rằng, tần suất đi bar cũng đang được cô cân nhắc và giảm bớt vì nhiều lí do. Thứ nhất là công việc bận rộn hơn, show biểu diễn cũng nhiều, lịch tập từ vũ đạo cho tới luyện thanh cũng dày hơn nên chuyện đi bar cũng sẽ hạn chế hơn. Thêm nữa, cô cũng thú nhận, đôi khi, sau những cuộc vui, cũng có đôi chút ở lại căn phòng.

Góc khuất phía gia đình

Trang nói, với cô, gia đình là tất cả. Mẹ cô hiện đang sống ở Bình Dương, thỉnh thoảng cuối tuần cô về thăm mẹ còn đa phần là mẹ sẽ lên thăm hai chị em. Còn em trai, sinh viên của một trường Cao đẳng, có vẻ như không “dữ dội” bằng chị gái. Kể về gia đình, Trang đã thôi nói về những quá khứ cực nhọc của ngày trước.

Khi tôi hỏi về cha cô – chưa từng xuất hiện trong tất cả các bài báo viết về cô – thì Thảo Trang gạt đi. Cô tâm sự rằng cha cô đã đi xa từ nhiều năm nay, khi cô còn nhỏ, nên những kí ức về ông cô không muốn tái hiện. Không phải bởi kí ức ấy quá nhạt nhòa, mà có lẽ bởi Trang coi đó là góc khuất dành cho riêng cô mà thôi.

Cô tâm sự rằng cha cô đã đi xa từ nhiều năm nay, khi cô còn nhỏ, nên những kí ức về ông cô không muốn tái hiện. Không phải bởi kí ức ấy quá nhạt nhòa, mà có lẽ bởi Trang coi đó là góc khuất dành cho riêng cô mà thôi

Và giấc mơ du học

Nhắc đến Thảo Trang là nhắc đến khả năng ngoại ngữ thuộc vào hàng “đỉnh” trong giới ca sĩ hiện nay. Có một “giai thoại” rằng Thảo Trang giao tiếp với người ngoại quốc nhiều cũng chỉ nhằm mục đích duy nhất là học tiếng Anh cho chuẩn, hát và phát âm đỡ “quê”. Nhưng nhiều hơn thế, cô tâm sự rằng, ngoại ngữ cính là một điều cô đặt làm nền tảng để tính chuyện du học mai sau.

Những tháng năm trước đây, khi còn miệt mài học tại những trung tâm ngoại ngữ, Thảo Trang đã không ngần ngại tìm kiếm những cơ hội tiếp xúc trò chuyện với người nước ngoài. Với cô, “học” mấy cũng không bằng “hành”, và vốn liếng hiện nay của cô là “gia tài” cho một ngày nào đó sẽ du học: “Tôi sẽ để dành tiền từ bây giờ cho đến khi nào thấy mọi chuyện ổn thỏa và có phần dư dả tôi sẽ thực hiện ước mơ lớn nhất là được tiếp nhận những nền giáo dục nước ngoài. Tôi không vọng ngoại nhưng tôi thích được đi, được tiếp xúc với các nền văn minh khác. Có thể là một khóa học dài nhưng cũng có thể là những khóa ngắn hạn”.

Những ngành khoa học mà Trang “Hoxe” ưu tiên vẫn là những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, có thể là sản xuất âm nhạc hoặc cũng có thể là những nghành khác liên quan đến kinh tế hoặc truyền thông. Cô đùa rằng, con đường ngắn nhất để có thể du học mà không đau đầu chuyện tiền bạc, chính là lấy chồng ngoại. Đùa vậy thôi chứ cô cũng đính chính ngay rằng: “Chuyện đó là duyên số chứ không phải là “một cuộc đi săn” đâu nhé!”

Theo tintuconline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *