Vào mỗi buổi sáng, khi Thanh Thúy đến phim trường cũng là lúc Đức Thịnh tranh thủ ghé nhà mẹ vợ để thăm con trai. Nghe qua thật choáng vì Thanh Thúy – Đức Thịnh luôn được xem là một trong những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất làng showbiz. Vậy mà… 

Người viết gặp Thanh Thúy vào một buổi trưa trốn nắng tại cà-phê Cinebox. Bà mẹ trẻ tươi roi rói, thon thả và có vẻ xinh đẹp hơn xưa! Thắc mắc ngay chuyện vợ chồng nhà ai nấy ở thì được nghe một tràng cười khanh khách từ Thanh Thúy: “Đúng rồi, mẹ con tôi về nhà mẹ đẻ, còn anh Thịnh có nhà anh chị của anh ấy. Hai đứa phải ở xa nhau nửa tháng rồi vì căn hộ ở chung cư của vợ chồng tôi đang sửa”.

Gái một con trông mòn con mắt

Kể từ khi nhà có thêm nhân khẩu, vợ chồng Thanh Thúy – Đức Thịnh không còn thì giờ quan tâm đến nhau như trước nhưng vẫn không quên nhắc nhở, hỏi thăm công việc của nhau. Sáng, mẹ Thúy lo “bay” phim trường, còn ba Thịnh sẽ ghé nhà ngoại bé Cà Phê thăm và đùa giỡn với con một chút trước khi đến công ty. Tạm thời, họ theo thời gian biểu như vậy cho đến ngày sửa xong nhà.

 

Mới đầu, khi nghe hỏi về các sinh hoạt hiện nay của hai mẹ con, Thanh Thúy tỏ ý từ chối: “Các báo khai thác nhiều rồi, tôi không biết nói thêm gì bây giờ!”. Vậy mà, chỉ vài phút sau, người đẹp đã huyên thuyên kể về “cục cưng”, nào là bé rất ngoan, ngủ một mạch đến sáng chứ không thức đêm, ọ ẹ làm mất giấc ngủ của ba mẹ (Thúy bảo bé có hiếu ngay từ nhỏ). Sinh xong, ba tháng sau Thúy mất sữa, phải bú giặm sữa bột nhưng Cà Phê vẫn rất bụ bẫm, kháu khỉnh. “Thời trang” của bé thường là áo thun nhiều… lỗ vì Cà Phê có tật đổ mồ hôi trộm. Mới hơn 9 tháng tuổi, bé đã biết ăn nhiều thứ, đặc biệt rất thích sầu riêng.

Nhờ mua nhà mới biết nấu ăn

Thấy những người xung quanh đều nhìn Thúy trầm trồ vì sinh xong còn “nhon” hơn trước, tôi bèn hỏi bí quyết. Cô cười: “Tôi không kiêng ăn gì cả, thậm chí còn tăng thêm mười ký nữa kìa! Chỉ vì muốn mau lấy lại form để trở lại sân khấu, mà mỗi ngày tôi dành một giờ rưỡi để tập thể dục thẩm mỹ, theo một chương trình giảm cân đặc biệt của một trung tâm spa hướng dẫn. Đặc biệt, việc chăm bé Cà Phê một cách chu đáo cũng giúp tôi nhỏ lại”.

Trước kia, cơm nước của Thanh Thúy toàn mẹ lo. Sau khi sinh, suốt mấy tháng nằm nhà, Thúy đã thử làm bà nội trợ, nấu riết đâm ra mê vào bếp. Món ruột của “đầu bếp” Thanh Thúy toàn món lạ, hơi cầu kỳ, sưu tầm từ Internet như món đậu hũ cuốn nấm rơm, có thêm cái nơ thắt bằng một cọng hành… Vợ nấu giỏi, chồng cũng không kém cạnh: Anh Phê có tài nấu canh ngon.

 

Con trai là phúc trời ban

Thúy tâm sự, chính cô cũng không ngờ mình có thể trở thành bà mẹ khéo nuôi con. Ngoài mẹ là nhà tư vấn riêng, ngày nào Thúy cũng dò lên mạng, tìm học cách nuôi con. Cứ thế, bé Cà Phê sờn sơ lớn dần theo phương pháp “học từ xa” của mẹ Thúy. Khi bé được sáu tháng rưỡi, Thúy mới dám gửi con cho mẹ để trở lại sân khấu. Bé được chín tháng, cô mới thực sự cảm thấy thoải mái tiếp tục các hoạt động nghệ thuật.

Thúy khoe, Cà Phê đúng là “phúc” trời ban cho vợ chồng cô vì kể từ khi có bé, “sô chậu” của họ tăng nườm nượp. Thúy được mời làm đại sứ cho thương hiệu sữa lớn, tái ký hợp đồng quảng cáo… Lạ thay, cũng từ khi có con, chứng đau dạ dày cố hữu của Thúy bỗng dưng biến mất.

Ngoài ra, hai vợ chồng còn tậu được xe hơi, mà tài xế thường ngày lại là… Thúy chứ không phải ông xã! Nhờ tự làm tài xế cho mình, Thúy có thêm niềm tự hào là đã trở thành tay lái cừ. Ngoài ra, chỉ mới sáu tháng đầu năm mà Thúy đã hoàn tất được hai vai diễn trên phim truyền hình.

 

Bé Cà Phê vừa cứng cáp, Thúy đã được mời vào hai bộ phim Những ông bố độc thân và mẹ chồng nàng dâu. Trong Những ông bố độc thân, Thúy vào vai một nữ giám đốc khó tính của một nhà hàng điện thoại.Vào vai này, cô tha hồ ăn mặc đẹp, nhất là diện vest. Thế là cô tốn tiền sắm mấy chục bộ vest, một tập phim lại thay hai bộ.

Trong cả hai phim trên, Thúy đều là người mẹ đã có con. Nếu ngày xưa, cô còn nhiều bỡ ngỡ khi làm mẹ trong phim, thì bây giờ, cô đã vào vai một cách nhuần nhuyễn. Ở trường quay, ngày nào Thúy cũng gọi điện về nhà hỏi thăm Cà Phê. Xa con mới có một ngày mà chỉ cần nghe tiếng con cười qua máy, Thúy đã có thể bật khóc. Sáu giờ sáng mẹ đã ra phim trường, khuya mẹ về thì con đã ngủ, có khi hai, ba ngày liền mẹ con không được nói chuyện với nhau nên Thúy tranh thủ bất kỳ giây phút rảnh rỗi nào để chạy về nhà với con.

Một phụ nữ năng động, có gia đình nhưng vẫn xinh đẹp, trẻ trung, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”… là hình ảnh Thanh Thúy muốn hướng đến trong năm 2010 này. Với sự phấn đấu như hiện tại, tôi chắc chắn Thúy sẽ thành công.

Theo 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *