Là giọng ca được đào tạo bài bản tại Học viện âm nhạc Huế, Thái Hằng bước vào làng giải trí với hành trang là Top 4 cuộc thi Solo cùng Bolero 2019. Đến hôm nay, với chất giọng ngọt ngào, dáng vóc đẹp Thái Hằng tỏa sáng là dấu ấn tươi trẻ mới của dòng nhạc Bolero.

Thái Hằng yêu thích âm nhạc từ nhỏ và được gia đình khuyến khích, được đào tạo là ca sĩ chuyên nghiệp tại Học viện âm nhạc Huế với thể loại nhạc thính phòng. Sau khi tốt nghiệp, Thái Hằng tự tìm tòi học hỏi để phát triển các dòng nhạc dân ca, Bolero… nên cô có thể biển diễn tốt nhiều thể loại khác nhau ngay cả âm nhạc dân gian truyền thống Huế, các làn điệu dân ca đặc trưng, các điệu hò của quê mẹ. Thế nhưng con đường để được hát rất nhiều thử thách với Thái Hằng. Tốt nghiệp xong, Thái Hằng buộc phải đi làm nhân viên văn phòng để có thể nuôi tiếp ước mơ được đi hát.

Cơ duyên với nghệ thuật bắt đầu khi Thái Hằng vào làm ở Đoàn ca múa nhạc Hương Giang và từ đây cô bước lên các sân khấu chuyên nghiệp tại Huế. Với chất giọng đẹp, Thái Hằng liên tục được mời trình diễn tại các chương trình của tỉnh, đóng góp nhiều cho phong trào văn nghệ của quê hương. Đặc biệt, Thái Hằng được vinh dự lĩnh xướng trong dàn đồng ca lễ Thượng Cờ 30/4/2018 tại cầu Hiền Lương, Quảng Trị nơi vĩ tuyến 17 một thời ác liệt

Năm 2019, Thái Hằng quyết định Nam tiến để viết tiếp đam mê âm nhạc. Nhưng cuộc đời nào cũng cho cô những thử thách tựa hoa hồng đẹp nhưng luôn có gai. Vào Sài Gòn, Thái Hằng làm việc cho một số nơi cũng hoạt động nghệ thuật nhưng tài năng luôn bị chèn ép, không xứng đáng với những gì công sức mình bỏ ra. Cuối năm 2019, Thái Hằng thử sức và khẳng định bằng đôi chân của mình với cuộc thi Solo cùng Bolero mùa 6 do THVL và Khang Media tổ chức. Vượt qua hàng ngàn người vòng casting khu vực, sau đó tiếp tục thể hiện mình ở vòng đối kháng top 32, Thái Hằng vững bước vào top 16. Ở vòng thi này, Thái Hằng phải hát theo tỉ lệ 1 chọi 4 để tìm cơ hội vào vòng sing off. Và lần này với khả năng và tài năng của mình, Thái Hằng chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả với hai ca khúc: Đêm tóc rối, Ai ra xứ Huế và là thí sinh duy nhất được đặc cách không cần trải qua vòng thi sing off để buớc vào thẳng top 8.

Với thứ hạng top 4 sau cuộc thi này, Thái Hằng cũng có được một số lượng khán giả mến mộ và ngày một vẫn đang cố gắng để tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát của mình để xứng với tên gọi mà chương trình và nguời hâm mộ đặt cho cô là “Nàng thơ xứ Huế Thái Hằng”

Từ sau cuộc thi đến nay, Thái Hằng đã ra mắt hàng loạt MV ca nhạc như: Hoa tím ngày xưa, Chuyện hợp tan, Lênh đênh phận buồn, Hai kỷ niệm một chuyến đi, Hoa mười giờ, Ai khổ vì ai… được đầu tư quay hình trên sân khấu lung linh, giúp Thái Hằng thể hiện trọn vẹn chất giọng thánh thót và phong cách biểu diễn dịu dàng thướt tha, sáng sân khấu

Trong tình hình ca nhạc như chiếc bánh mà quá nhiều ca sĩ tài năng cùng chia sẻ, Thái Hằng không cảm thấy lo lắng cho vị trí của mình, cô chia sẻ: “Mỗi ca sĩ có một tố chất riêng và khán giả thì mỗi người mỗi sở thích để lựa chọn người hát cho phù hợp tai nghe. Thái Hằng quan trọng nhất là mình vẫn giữ được chất riêng của mình qua mỗi bài hát. Thái Hằng đang cố gắng hết mình để làm được điều đó!”.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *