Trong chương trình Hãy nghe tôi hát, danh ca Thái Châu có dịp tiết lộ về cơ duyên hợp tác cùng nhạc sĩ Lam Phương.

Danh ca Thái Châu bồi hồi khi kể về những sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương

Vòng bán kết Hãy nghe tôi hát lên sóng với màn tranh tài của hai thí sinh Đào Kỳ Anh và Dương Minh Ngọc. Họ cùng thể hiện những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương dưới sự đánh giá của danh ca Thái Châu, ca sĩ Ngọc Ánh và ca sĩ Quốc Đại.

Trong chương trình, danh ca Thái Châu chia sẻ bản thân trưởng thành, được nuôi dưỡng tiếng hát qua những ca khúc của Lam Phương. Ông hạnh phúc vì ngày xưa được chính nam nhạc sĩ để ý giọng hát và viết cho các nhạc phẩm, để bản thân mang lời ca tiếng hát của mình đến khán giả khắp nơi. Thái Châu nhận xét ca từ trong âm nhạc của Lam Phương dễ nghe, gần gũi. Vì thế các bản nhạc tình của người nhạc sĩ được khán giả khắp nơi đón nhận.

Đào Kỳ Anh diện váy cưới lộng lẫy, hát Cỏ úa của nhạc sĩ Lam Phương

Danh ca Thái Châu chia sẻ thời điểm đầu thập niên 70 khi Lam Phương vừa viết xong ca khúc Giọt lệ sầu, ông được vinh hạnh hát đầu tiên. Nhớ lại thời điểm đó, nam giám khảo của Hãy nghe tôi hát kể: “Tôi cầm bài nhạc mà hạnh phúc. Anh ấy ngỏ ý đến phòng thu tập cho cho tôi nhưng tôi từ chối vì khi vừa đọc melody và lời, tôi đã thấm ngay. Đây là gu nhạc, đã ăn sâu vào máu tôi. Những năm sau này, bài hát được đổi sang hát song ca. Tôi hát với một nữ ca sĩ khác, cả hai phiên bản solo và song ca, anh Lam Phương đều hài lòng”.

Mở đầu đêm thi, Đào Kỳ Anh xuất hiện xinh đẹp trong chiếc áo cưới lộng lẫy, khoe giọng hát ngọt ngào với ca khúc Cỏ úa. Được biết cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ sau 4 năm đặt chân đến xứ người khiến nhạc sĩ Lam Phương không khỏi hụt hẫng, bẽ bàng. Trong những tháng ngày đó, ông cho ra đời một loạt sáng tác buồn, nổi tiếng nhất phải kể đến Cỏ úa. Theo dõi phần dự thi, danh ca Thái Châu thừa nhận choáng ngợp bởi sự dàn dựng, đầu tư của đàn em. Nữ ca sĩ gây ấn tượng nhờ sự trẻ trung, với những luyến láy phá cách.

Sau đó, nữ thí sinh tiếp tục hòa giọng với Dương Minh Ngọc và được giám khảo góp ý

Riêng ca sĩ Ngọc Ánh thì cho rằng Đào Kỳ Anh hát ca khúc theo phong cách trẻ nhưng cần tiết chế, không nên đột phá quá nhiều sẽ làm mất chất của dòng nhạc này. “Đào Kỳ Anh chỉ nên phá cách ở phần sau giang tấu, như vậy mới là sáng tạo mới dòng nhạc cũ”, cô nói. Kết quả, Đào Kỳ Anh nhận được 9,75 điểm từ Ngọc Ánh và 10 điểm từ danh ca Thái Châu.

Cũng trong đêm tranh tài, Đào Kỳ Anh còn kết hợp cùng Dương Minh Ngọc trong ca khúc Giọt lệ sầu. Hai thí sinh hóa thân thành một đôi tình nhân, hòa quyện cùng nhau trên sân khấu. Ngọc Ánh nhận xét tình khúc Giọt lệ sầu của Lam Phương với nét mềm mại, nhẹ nhàng nhưng phần hòa âm quá nhanh khiến hai ca sĩ hát bị vội. “Nếu em hát bài này chậm hơn để thả hồn thì bài hát sẽ nhẹ nhàng, sâu lắng hơn. Đào Kỳ Anh có giọng mềm mượt nhưng bị giọng của Dương Minh Ngọc áp đảo. Ngọc có giọng sáng, mạnh, nên hát tiết chế âm lượng, hát nhỏ lại hoặc để micro ra xa”, cô góp ý.

Theo vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *