Sau hơn một năm thực hiện, vào những ngày cuối năm 2009, bộ phim Tân “Hồng lâu mộng” đã bước vào giai đoạn hậu kỳ. Dự kiến sẽ lên sóng vào đầu năm hổ, Tân “Hồng lâu mộng” được đánh giá là bộ phim được chờ đợi nhất trong năm.

Sau 1 năm 3 tháng khẩn trương thực hiện, vào 9/9/2009, bộ phim đã chính thức đóng máy, bước vào giai đoạn hậu kỳ. Theo kế hoạch, bộ phim sẽ được hoàn tất vào trước tết âm lịch 2009 và sẽ được cống chiếu trong năm hổ 2010.

 

Poster quảng cáo cho Tân "Hồng lâu mộng"

Có thể hơn một năm qua giống như một năm “thai nghén” đầy khó khăn của cả tập thể đoàn làm phim Tân “Hồng lâu mộng”. Đến thời điểm hiện tại, khi quá trình quay kết thúc, cũng là lúc đoàn làm phim lại bắt đầu ở một vạch xuất phát mới: Gặp gỡ và nhận sự khảo nghiệm, đánh giá của khán giả.

“Sẽ lên sóng trong năm 2010”

Mới đây xuất hiện trong buổi lễ trao giải thời trang China Power 2009 với giải thưởng “Bộ phim được mong đợi nhất trong năm 2010”, đoàn làm phim của Tân “Hồng lâu mộng” đã trở thành tâm điểm chú ý của báo giới. Điều khiến người ta quan tâm nhất đối với bộ phim truyền hình của đạo diễn Lý Thiếu Hồng chính là khi nào khán giả có thể được xem bộ phim?

Đạo diễn Lý Thiếu Hồng và các diễn viên Tân "Hồng lâu mộng"

Đã trả lời hàng ngàn lần câu hỏi này, thế nhưng, đạo diễn Lý Thiếu Hồng vẫn tỏ ra rất nhẫn nại: “Tôi không thể thay mặt nhà phát hành để thông báo với mọi người một mốc thời gian chính xác. Nhưng tôi có thể khẳng định rằng, trong năm nay nhất định Tân ‘Hồng lâu mộng’ sẽ lên sóng”.

Tân “Hồng lâu mộng” kể từ thời điểm tuyển diễn viên cho đến khi đóng máy tiêu tốn gần 3 năm. Trong khoảng thời gian này, bộ phim không ngừng gây ra dị nghị và tranh cãi. Tốt có, xấu cũng không ít. Thế nhưng, dẫu tích cực, dẫu tiêu cực nó cũng thể hiện rằng, khán giả rất quan tâm đến bộ phim này.

Tân "Hồng lâu mộng" nhận giải thưởng "Bộ phim được chờ đợi nhất trong năm 2010"

Đạo diễn Lý Thiếu Hồng tâm sự: “Trong suốt hai năm qua, tôi gần như nằm mộng, đoạn tuyệt mọi quan hệ với thế giới bên ngoài. Nhiều khi cảm giác như mình đã hoàn toàn biến mất trên thế giới… Tất cả là vì Tân Hồng lâu mộng”.

Trung thành tuyệt đối với nguyên tác

Nói đến Hồng lâu mộng, nhiều người sẽ nhớ tới bộ phim “Hồng lâu mộng” được thực hiện vào năm 1987. Tuy nhiên trong bộ phim này, một số tình tiết của 40 hồi cuối đã bị thay đổi khá nhiều so với nguyên tác. Đạo diễn Lý Thiếu Hồng cho biết, bộ phim lần này sẽ trung thành tuyệt đối với nội dung nguyên tác gồm 80 hồi đầu của Tào Tuyết Cần và 40 hồi sau của Cao Ngạc. Thêm vào đó, bộ phim sẽ được đầu tư kỹ lưỡng về ánh sáng, trang phục và kỹ thuật quay phim để tạo nên một “siêu phẩm” thực sự.

 

Đại quan viên trong “Hồng lâu mộng” giống như một vườn địa đàng và ở đó diễn ra những câu chuyện tình yêu trong sáng và thuần khiết của các chàng trai, cô gái. Trong bộ phim lần này, diễn viên tham gia diễn xuất đều là những cô bé cậu bé độ tuổi từ 14-16, chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất.

Trước khi bộ phim bấm máy một năm, những diễn viên trẻ tuổi này đã được sống bên nhau, vừa đóng phim vừa học, vừa làm việc vừa trưởng thành. Và đến nay, khi bộ phim đã hoàn tất, cũng là lúc, người ta được thấy sự trưởng thành, chững chạc của các cô cậu bé ngày nào. Đạo diễn Lý Thiếu Hồng nói: “Họ đã đem toàn bộ sự thuần khiết, trong sáng của tuổi trẻ dâng hiến cho Tân Hồng lâu mộng. Đó thực sự là điều đáng quý vô cùng”.

Với thời gian hơn 3 năm chuẩn bị, với tâm sức của hàng ngàn con người, Tân “Hồng lâu mộng” người ta hoàn toàn có quyền hy vọng Tân “Hồng lâu mộng” sẽ đem đến cho khán giả những thước phim hoàn mỹ.

Theo afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *