Lưỡng tính, ngoại tình và chứng loạn trí đã hiện diện trong cuộc đời của Vivien Leigh khi bà chuẩn bị thủ vai Scarlett O’Hara trong phim kinh điển bất hủ Cuốn theo chiều gió (1939). Tuyên bố này được đưa ra trong cuốn tiểu sử sắp phát hành ở Mỹ mang tiêu đề Damn You, Scarlett O’Hara của hai tác giả Darwin Porter và Roy Moseley.

Mối tình say đắm kết thúc bằng cuộc hôn nhân giả mạo

 

Vivien Leigh trong phim Cuốn theo chiều gió

Vivien Leigh được nhà thơ John Betjeman mô tả là “tinh hoa của phụ nữ Anh”. Còn trong công chúng, nữ diễn viên này, từng đoạt hai giải Oscar, gồm Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Cuốn theo chiều gió và chân dung Blanche DuBois trong phim Chuyến tàu mang tên dục vọng (1951), trong sự nghiệp trải dài 30 năm của mình, được mô tả ở Hollywood trong những năm 1930 là người bạn tâm giao vô cùng lãng mạn của ngôi sao đang lên khác – Laurence Olivier, người đã bỏ cô vợ đồng tính luyến ái của mình để đi theo bà.

Mối quan hệ lãng mạn của họ đã gây ấn tượng mạnh ở Hollywood. Hai người kết hôn năm 1940, 1 năm sau khi phim Cuốn theo chiều gió đưa Leigh trở thành ngôi sao quốc tế. Song thực tế thì cuộc hôn nhân của họ chỉ là một sự giả mạo khi hai người đều giữ kín thực tế của mối quan hệ luôn rắc rối của họ sau khi thành tình nhân của nhau năm 1937. Năm 1960, họ ly hôn và Olivier kết hôn với nữ diễn viên Joan Plowright.

Leigh sinh năm 1913 ở Darkeeling, Ấn Độ, lúc đó còn là thuộc địa của Anh và cô gái được đào tạo trong tu viện này luôn thể hiện chút ngông cuồng, thậm chí trước khi có những dấu hiệu rối loạn thần kinh khi ngoài 20 tuổi. Năm Leigh 15 tuổi, mẹ bà đã cứu con gái từ Paris, nơi cô bé khoe mình trong những trang phục của thương hiệu Chanel để làm hài lòng những người ngưỡng mộ lớn tuổi hơn. Năm 19 tuổi, Leigh kết hôn với luật sư Leigh Holman, người hơn cô nhiều tuổi nhưng sau khi sinh con gái Suzanne, cô đứng ngồi không yên và trở lại với đam mê từ khi còn nhỏ – đóng kịch.

Vẻ đẹp của Leigh đã hút hồn Olivier, mặc dù thời điểm đó ông đã kết hôn với Jill Esmond, một người đồng tính phải chấp nhận chịu đựng mối quan hệ của họ. Theo các tác giả cuốn tiểu sử, gồm Darwin Porter, người biết nữ diễn viên Anh trong những năm 1960 và Roy Moseley, cựu trợ lý của Olivier, thì niềm đam mê của họ không bao giờ là đủ: “Cả hai đều đẹp và cả hai đều cần nhiều hơn nữa. Leigh thích tra tấn Olivier bằng các mối quan hệ của mình, đặc biệt sau khi căn bệnh thần kinh, chứng trầm cảm và buồn vui thất thường của bà trở nên trầm trọng hơn”.

Mắc chứng rối loạn lưỡng cực và quan hệ với trai đường phố

Cuốn tiểu sử Damn You, Scarlett O’Hara là tác phẩm đầu tiên tiết lộ những người tình đồng giới của Leigh.

Một trong những người tình lưỡng tính đầu tiên của Leigh được kể ra trong cuốn tiểu sử là Isabel Jeans, nữ diễn viên Anh, người đã xuất hiện trong những bộ phim đầu tiên của Alfred Hitchcock. Dựa vào các bức thư và cuộc phỏng vấn, các tác giả nêu rằng mối quan hệ của họ kéo dài khoảng 3 tháng trong năm 1938. Cuốn tiểu sử còn đề cập tới hai mối quan hệ đồng giới khác của nữ diễn viên Anh này cũng như những quan hệ với một loạt quý ông hàng đầu bảnh bao, trong đó có Marlon Brando và Rex Harrison.

 

Vivien Leigh và Laurence Olivier trong phim Fire Over England (1937)

Chưa kể, Leigh còn quan hệ với những người đàn ông vô danh nhưng trẻ hơn mà bà “nhặt” tại nhà chứa khét tiếng Scotty’s Garage ở Los Angeles nhưng “đội lốt” một trạm xăng. “Trong những năm 1940, ngôi sao dễ nhận biết nhất thế giới thường cùng bạn là George Cukor, đạo diễn đầu tiên của phim Cuốn theo chiều gió, lái xe tới Scotty’s và họ lựa những người đàn ông trẻ để qua đêm. Họ thường trả cho những người đàn ông đó bằng các món quà như hộp đựng thuốc lá, đồ trang sức hay thậm chí trái phiếu và phiếu nợ”.

Leigh thậm chí từng bị đuổi ra khỏi một khách sạn Italia vì đã đưa quá nhiều “trai đường phố” vào khách sạn. “Nếu như giờ đây thì Leigh sẽ được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực và có nhiều loại thuốc có thể giúp suy giảm bệnh, nhưng thời đó mọi người không biết giải quyết thế nào với một ngôi sao đã xé bỏ hết quần áo và chạy ra khỏi nhà”, theo nguồn tin từ nhà xuất bản cuốn tiểu sử.

Nữ diễn viên được Viện Điện ảnh Mỹ đánh giá là huyền thoại màn bạc vĩ đại nhất mọi thời đại này đã qua đời ngày 8/ 7/1967. Năm đó bà 53 tuổi.

Theo thethaovanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *