MTV dành hẳn một chương trình truyền hình đặc biệt để kêu gọi giúp đỡ những nạn nhân động đất ở Haiti vừa qua. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 22-1, phát sóng trực tiếp trên khắp nước Mỹ. Ngôi sao Hollywood George Clooney sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình.

Cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie đã trích 1 triệu USD từ quỹ từ thiện riêng của mình góp tặng cho Tổ chức Bác sĩ không biên giới để giúp người dân. Trong khi đó, ca sĩ Madonna đóng góp 250.000 USD vào Tổ chức Chăm lo sức khỏe như một hành động làm gương và khuyến khích người hâm mộ của cô tham gia chiến dịch. Xứng danh là ngôi sao nhân ái, Sandra Bullock cũng đã đóng góp 1 triệu USD và tự cô mang số tiền này đến Tổ chức Bác sĩ không biên giới ở Port-au-Prince để đóng góp.

Ngôi sao nhân ái, Sandra Bullock.

Ca sĩ rapper nổi tiếng, có nguồn gốc ở Haiti, Wyclef Jean (từng đoạt giải Grammy) đang là người nóng ruột nhất. Anh quyết định tổ chức một chương trình biểu diễn để kêu gọi thật nhiều sự giúp đỡ của khán giả, người hâm mộ đối với quê hương anh. Jean còn thành lập một quỹ từ thiện riêng mang tên The Wyclef Jean Foundation Inc.. Hiện quỹ đã nhận được khoảng 2 triệu USD từ sự chia sẻ, đóng góp của người hâm mộ. Siêu mẫu Brazil Gisele Bundchen cũng đã gửi 1,5 triệu USD đến Hội Chữ thập đỏ Haiti trong nỗ lực cứu trợ nạn nhân của thảm họa động đất tại nước này.

Ngoài ra, tham gia chiến dịch kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người giúp người dân Haiti còn có các ngôi sao như ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey, diễn viên Ben Stiller, ca sĩ của ban nhạc Coldplay, Chris Martin, vận động viên Lance Armstrong,… Ngoài việc bỏ tiền túi để ủng hộ, các ngôi sao đồng loạt lên kế hoạch kêu gọi người hâm mộ, tổ chức bán đấu giá đồ cá nhân yêu thích,… với khẩu hiệu “Cùng nạn nhân Haiti vượt khó”.

Theo nld

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *