"Tôi có thể nghĩ bạc đầu vì một lời hứa với ai đó mà chưa thực hiện được nhưng với gia đình, tôi toàn hứa… lèo."

Anh cười cả khi người khác đem mình ra giỡn, thậm chí có lúc quá đáng. Không ít người tức giùm, thắc mắc: “Sao anh hiền thế?”, Quyền Linh chỉ bảo: “Thôi kệ. Mọi người vui là được!”.

Lòng tốt nhiều phen bị lợi dụng

– Mọi người tôn anh là “Thần tài của người nghèo”, anh thấy tự hào không?

– Không! Tôi sợ danh xưng đó vì nó nặng nề lắm. Vả lại, tôi đâu phải người giàu có để có thể làm thần tài được. Tôi chỉ đang cố gắng để làm một sứ giả đúng nghĩa của người nghèo thôi. Tôi nghĩ công việc đó hợp với tôi hơn.

 

Nghệ sĩ Quyền Linh

– Sứ giả sẽ làm công việc gì?

– Cái tên Quyền Linh gắn liền với chương trình Vượt lên chính mình. Thật ra, cả ê-kíp thực hiện Vượt lên chính mình đều đang cùng nhau thực hiện nguyện vọng giúp đỡ người nghèo nhưng vì chỉ có mình tôi xuất đầu lộ diện nên nhiều người biết đến hơn.

Có rất nhiều người, dù chưa từng tiếp xúc với tôi, đã gửi năm, ba triệu đồng, thậm chí vài chục triệu đồng cho tôi với lời nhắn duy nhất là “tặng cho người nghèo” giúp họ. Tôi đã giành được niềm tin của nhiều người và từ đó, tôi có thêm công việc mới là làm sứ giả của người nghèo.

– Nghe nói lòng tốt của anh cũng nhiều phen bị người khác lợi dụng?

– Là người sống rất cảm tính nên nhiều khi tôi cũng mắc sai lầm. Sai lầm đó khiến tôi trở thành người bị lợi dụng. Có người gọi điện thoại nói tôi phải đến gặp ngay lập tức nếu không họ sẽ nhảy sông tự vẫn vì cùng quẫn trong khó khăn. Khi tôi đến nơi, họ đang ngồi uống nước mía khá thoải mái và nói vì cần tôi giúp nên phải nói dối.

Có người than khó khăn và nhờ tôi giúp sửa sang nhà cửa. Tôi móc tiền túi tặng 10 triệu đồng nhưng họ bảo nhà họ 3 gian cần sự chỉn chu cho cả chốn thờ lẫn nơi ở nên 10 triệu đồng chẳng bõ bèn. Tôi ngạc nhiên rồi thấy buồn cười. Có người dăm bữa nửa tháng lại tìm tôi với lý do đang mắc đủ thứ bệnh tật nhưng tôi lấy đâu ra tiền giúp họ mãi được.

Gia đình nghệ sĩ Quyền Linh

Với gia đình, tôi toàn hứa… lèo

– Anh là một trong những nghệ sĩ đắt sô nhất hiện nay?

– Tôi làm còn không bằng thu nhập của vợ. Bạn bè bảo tôi: “Mày đúng là ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Nhiệt tình quá đáng như thế để làm gì?”. Nhưng tôi quan niệm “tạo phúc thì được hưởng phúc”, mình cứ làm hết khả năng là được.

Tôi thậm chí còn đang ở nhà thuê. Không ít lần về quê thăm gia đình, bà con lối xóm chỉ mặt bảo: “Mày nổi tiếng vậy mà để căn nhà ba mẹ mày thấy gớm”! Chưa lo được cho gia đình mình mà mang danh “thần tài” hay “sứ giả người nghèo” thì chướng thật.

– Anh đã nhận được “cái phúc” ấy chưa?

– Tôi nhận được nhiều đấy chứ! Tôi vẫn mắc sai lầm trong công việc của mình. Thay vì bị chỉ trích nặng nề nhưng có lẽ khán giả thương do những gì tôi đã cố gắng làm nên họ bỏ qua.

– Anh chưa phải đại gia để dành phần lớn thời gian của mình cho công việc xã hội, cộng đồng, nhiều người tự hỏi vì lẽ gì anh lại nhiệt tình đến thế?

– Nhiều lúc tôi thấy tổn thương lắm vì người ta bảo rằng tôi làm điều đó để lấy tiếng, để quảng bá bản thân. Thử hỏi cái tên Quyền Linh hiện nay chưa nổi tiếng hay sao mà tôi phải làm việc đó. Nếu muốn, tôi có thể sử dụng cái tên Quyền Linh để làm giàu ấy chứ. Nhưng tôi là người đơn giản nên chưa bao giờ đặt mục tiêu làm giàu cả.

Cuộc sống thoải mái, hạnh phúc là quá đủ rồi. Tôi thích công việc hiện tại của mình vì đó là điều mà tôi mong muốn. Thật ra, cái tên Quyền Linh được sinh ra từ khán giả nên đã đến lúc tôi phải trả ơn. Đơn giản thế thôi!

Vợ chồng Quyền Linh

– Nhiều người bảo anh lành tính nên mặc sức chọc ghẹo. Có bao giờ anh thấy bực vì điều đó không?

– Tôi quan niệm mình sống có bao lâu đâu, có gì vui thì cứ vui thôi nên chẳng bao giờ buồn phiền ai cả. Chỉ có một điều khiến tôi rất buồn lòng là nhiều bài báo cứ xoáy vào quá khứ của tôi như việc gia cảnh hiện nay hay mối quan hệ cũ. Tôi thì chẳng có vấn đề gì nhưng tôi biết những người quanh mình sẽ buồn. Đó chính là điều khiến tôi không thật thoải mái. Tôi chỉ mong mọi người hãy nhìn mình ở hiện tại còn quá khứ thì cứ để nó ngủ yên.

– Anh sợ điều đó làm vợ anh buồn?

– Tất nhiên rồi. Hơn nữa, tôi có thể làm rất tốt công việc ngoài xã hội nhưng ở nhà tôi là người hoàn toàn khác. Tôi có thể nghĩ bạc đầu vì một lời hứa với ai đó mà chưa thực hiện được nhưng với gia đình, tôi toàn hứa… lèo. Tính tôi đã vậy, đa đoan lại nhiệt tình quá đáng. Cũng may, vợ tôi đã hiểu chồng.

Theo giadinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *