Vũ Phương đã có những chia sẻ về hành trình tham gia chương trình Hãy nghe tôi hát. Nam ca sĩ cho biết bản thân luôn cẩn trọng lựa chọn những ca khúc khi biểu diễn.

 

 

Vũ Phương xuất sắc vượt qua Tùng Lâm, Xuân Nghi để giành quán quân Hãy nghe tôi hát 2019. Nam thí sinh cho biết đây là thành công lớn đối với anh sau 10 năm đi hát và tham gia 12 cuộc thi âm nhạc. Anh nói: “Tôi từng rất buồn và tủi thân khi thấy bản thân có năng lực, chăm chỉ lao động nhưng chưa gặt hái thành công. Trong khi đó, những người bạn cùng thời của tôi đều nổi tiếng. Tham gia 12 cuộc thi, 3 lần đoạt Á quân, tôi nghĩ lời nguyền đó khó bị phá vỡ, nhưng với Hãy nghe tôi hát, tôi đã làm được".

Vũ Phương kể anh bắt đầu mê nghệ thuật từ nhỏ. Khi mọi người hỏi về ước mơ sau này, nam thí sinh dõng dạc bày tỏ mong muốn được trở thành ca sĩ. Thấy con mình quyết tâm theo nghệ thuật, ba mẹ Vũ Phương chưa bao giờ phàn nàn hay buộc anh phải dừng lại, dù không ít lần nam ca sĩ phải chật vật với nghề. Nhớ về khoảng thời gian cơ cực khi chưa thành danh, nam thí sinh kể thời gian đó, cát-sê hát ở phòng trà không cao, chỉ vài trăm ngàn. Tuy nhiên, chính nhờ việc chăm chỉ chạy show, từ 5 giờ chiều đến khuya, anh có được mức thu nhập khủng. “Khi các quán cà phê âm nhạc thịnh hành, có những tháng tôi kiếm được 50-60 triệu đồng/tháng. Hiện nay thì chỉ còn khoảng 30-40 triệu/tháng”, anh tiết lộ.
Quán quân Hãy nghe tôi hát thừa nhận trong sự nghiệp ca hát của mình, anh không tránh khỏi những lời gạ gẫm, đề nghị giúp đỡ. Tuy nhiên, anh từ chối vì bản thân muốn đi lên bằng thực lực của mình. “Tôi không muốn đi lên bằng chiêu trò. Tôi cũng không muốn mình như một cái bong bóng, thổi nhanh rồi lại bị xì hơi. Tôi muốn từng bước đi trên đôi chân của mình. May mắn thì tôi không có, mọi thứ đến từ sự kiên trì của tôi".
Đối với Vũ Phương, danh hiệu quán quân là một bước đệm lớn trong sự nghiệp ca hát của anh. Sau cuộc thi, nam ca sĩ tiếp tục gắn bó với những phòng trà mình từng hát bởi anh quan điểm đó là nơi đưa mình đến thành công hôm nay. “Nếu tôi có kinh tế, tôi sẽ ra nhiều sản phẩm chỉn chu hơn. Trước đó, nhiều người hỏi tôi sao không ra sản phẩm, nhưng tôi không nóng vội. Nếu thời điểm đó tôi ra sản phẩm, mọi người đâu biết tôi là ai. Đến thời gian chín muồi, tôi sẽ làm những dự án mà mình ấp ủ bấy lâu", anh trải lòng. 
Đàm Vĩnh Hưng đến chúc mừng chiến thắng của Lê Vũ Phương và Xuân Nghi
Mặc dù theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương nhưng Vũ Phương vẫn dành thời gian lắng nghe các ca khúc nhạc trẻ thịnh hành hiện nay. Đối với anh, đó là cơ hội để bản thân cập nhật những cách hòa âm phối khí và so sánh chiều sâu giữa nhạc trẻ và nhạc xưa để chắc lọc, học hỏi. “Tôi là một người khó tính trong âm nhạc. Tôi vẫn nghe và hát các ca khúc nhạc trẻ chứ không hề bảo thủ. Tuy nhiên, những bài tôi chọn để trình diễn phải sâu sắc, có ý nghĩa chứ những bài hời hợt vô tư thì tôi không hát", anh tâm sự.
Nam ca sĩ cho biết khi nhận được một bài hát, anh thường dành thời gian để nghe xem lời bài hát có “mì ăn liền" không, giai điệu có chiều sâu không. Nếu bản thân cảm được thì anh sẽ nhận lời. Nói về ca khúc Độ ta không độ nàng gây sốt thời gian qua, Vũ Phương thẳng thắn: “Tôi thấy bài hát hơi dính đến tôn giáo nên mình cũng không dám hát. Thứ hai là tôi nghe xong vẫn không hiểu bài hát cho lắm mặc dù bản thân tôi là một người rất chịu khó đọc lời. Mọi người thích bài đó vì chất nhạc Hoa dùng ngũ cung nhiều nên nghe rất hay, lời gần gũi, dễ nghe, dễ nhớ nhưng sẽ dễ quên. Bài mới nào hát sau hai ba tháng cũng hết được chú ý. Cho nên Độ ta không độ nàng không có nằm trong list nhạc của tôi"
Chia sẻ về chuyện tình cảm, Vũ Phương thẳng thắn cho biết anh là người kín tiếng, không thích khoe chuyện yêu đương trên báo chí hay trang cá nhân. “Hiện tại tôi muốn tập trung vào sự nghiệp để cống hiến nhiều hơn cho khán giả”, anh nói. Đồng thời, nam ca sĩ khẳng định sẽ duy trì theo đuổi dòng nhạc Bolero và không tham gia bất kỳ một cuộc thi âm nhạc nào nữa. “Tôi đã dành cả tuổi trẻ và thanh xuân để đi thi, như thế là đủ rồi", anh nói.
Nguồn: Thành Long ( TNO )

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *