Ai cũng sẽ có cho riêng mình những kỷ niệm, và rồi chúng sẽ nguội lạnh khi trái tim ấm áp của ta không còn nhớ đến nó. Với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động và gợi nhớ cho người xem vô vàn những ký ức của riêng họ.

“Có những ký ức sẽ bị bụi thời gian phủ mờ nhưng có những đồ vật lưu dấu theo thời gian và cất giữ giùm những kỷ niệm khó phai”. Cũng như chiếc ti vi cũ của nhà Hương Giang, nơi gìn giữ cả thanh xuân của gia đình chị.

Vốn lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, nhưng với cô con gái vừa xinh đẹp vừa học giỏi, ba mẹ chị Giang chưa bao giờ từ chối chị bất cứ điều gì. Đối với mấy đứa con nít thời đấy, chiếc ti vi là thứ duy nhất để giúp giải trí nên chắc chắn Giang cũng không ngoại lệ mà vô cùng mong ước có được một chiếc. Thấy con gái mình cứ phải qua nhà hàng xóm xem ké ti vi, ba mẹ chị đã dành dụm hết tiền để dành mà mua một chiếc. Hạnh phúc đấy chắc không gì có thể tả được khi sau mỗi giờ học bài mệt mỏi lại được xem hoạt hình, xem phim.

Nhưng những cảm xúc đấy cũng không thể mãi như những phút ban đầu, Hương Giang khi thành đạt lại cảm thấy phiền phức khi chiếc ti vi cũ này lại phá hết mọi kiến trúc của ngôi nhà mới. Chẳng những thế, mỗi lần xem thì phải vỗ “bộp bộp”, với chị nó quá phiền phức so với bao loại ti vi hiện đại màn hình phẳng bây giờ. Thêm vào đó, nó lại là lý do để hai mẹ con chị tranh cãi, khi bà Mai khăng khăng muốn giữ nó lại.

Trong một lần, bà muốn cùng chị Giang đi sửa chiếc ti vi, chị đã thẳng tay vứt nó cho vựa phế liệu rồi mang về một chiếc khác. Vì không muốn tranh cãi với con gái, bà Mai chạy xe đạp đi tìm khắp mọi nẻo đường để rồi không may bị xe tông phải. Chị Giang khi về lấy đồ cho mẹ, lục lọi ít đồ mà vô tình gặp lại những món đồ cũ kỹ chị gắn bó lúc bé. Những cảm xúc háo hức ùa về như bé Giang ngày nào sống lại một lần nữa trong tâm trí chị. Một bé Giang vui sướng khi thấy ba mang chiếc ti vi về, hạnh phúc ngồi trong vòng tay ba mẹ xem phim.

Tạm gác công việc một bên, dành thời chăm sóc mẹ nhiều hơn, chị Giang cũng thêm có thời gian hâm nóng lại kỷ niệm của mình. Chiếc ti vi hư thì có thể sửa, sửa một ngày không được thì ta sửa mười ngày, điều quan trọng là nó có xứng đáng cho mình sửa hay không? Vì trên đời này không có gì mà không hư đúng không nhỉ?

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *