Ba luôn là người im lặng trong suốt những buổi ăn cơm, chỉ để lắng nghe những tâm tư của con cái, những vất vả của vợ. Ấy vậy, những tâm sự của ba đã đi đâu suốt mấy chục năm, khi mà nó cứ tích thêm mỗi ngày nhưng chưa bao giờ nói ra? Với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động và những bài học ý nghĩa cho người xem.

Những tâm sự sâu lắng của những người ba, chắc chắn sẽ không ngoại lệ với ông Hoàng. Điều ba chưa nói sẽ kể về câu chuyện gia đình của ông Hoàng và cô con gái cưng vừa tròn 20 tuổi – Yến. Với hoàn cảnh “gà trống nuôi con”, giữa hai ba con có khá nhiều khoảng cách. Cũng từ đó, ông Hoàng quyết định đi thêm bước nữa để cho con gái thêm một người mẹ tâm sự.

Xung đột giữa hai ba con sẽ không xảy ra khi người mà ông Hoàng muốn tiến tới là bà Xuân, bạn thân nhất của vợ ông. Từ nhỏ, Yến đã gọi dì Xuân với cách gọi thân thiết là má Xuân, từ ngày mẹ mất Yến chỉ biết tâm sự với dì. Về hoàn cảnh gia đình, bà Xuân và chồng cũng đã ly hôn khá lâu. Cũng có lẽ vì mối quan hệ giữa bà Xuân và hai ba con ông Hoàng luôn duy trì một cách rất thân thiết nên cả hai đã nảy sinh tình cảm. Ấy vậy, khi nghe được ba thông báo “tin vui” thì Yến lại không kiềm được cảm xúc mà nổi cơn lôi đình. Lý do của nguồn cảm xúc ấy là vì Yến nghĩ ba và dì Xuân đã có tình cảm trước khi mẹ Yến mất, nên ông Hoàng đã không đưa bà vào bệnh viện khi bà đau đớn vật vã những ngày cuối đời.

Những tranh cãi nảy lửa, những tổn thương xảy ra giữa hai ba con đã khiến cho Yến bỏ đi. Cô quyết định thuê trọ và đi làm thêm ở quán cà phê để trang trải cuộc sống. Ông Hoàng thì luôn bệnh cạnh dõi theo Yến, nên một hôm trên đường về, Yến không may bị bọn lưu manh chọc ghẹo và chính lúc này ông Hoàng đã lao vào bảo vệ con gái rồi bị thương nặng. Vật vờ đau khổ khi người thân cuối cùng của mình đang ở phòng cấp cứu, Yến bật khóc như một đứa trẻ sơ sinh. Và người động viên an ủi Yến lúc đó không ai khác là dì Xuân, những lời giải thích nhỏ nhẹ được nói ra và cả bức thư của mẹ Yến gửi lại đã xoá tan đi những hiểu lầm trước đó.

Căn bệnh ung thư giai đoạn cuối đã khiến mẹ Yến đau đớn không thể chống cự được nổi. Bà quyết định từ bỏ điều trị, dành lại số tiền đấy nuôi Yến khôn lớn. Và không muốn con gái dằn vặt vì mình mà mẹ mất nên bà đã ép ông Hoàng giấu kín suốt nhiều năm. Nhưng hạnh phúc cũng đã mỉm cười một lần nữa với hai ba con, ông Hoàng vượt qua được nguy kịch, Yến cũng dọn về nhà để tiện chăm sóc ba. Hiểu ra những gì ba chưa từng nói, thấu hiểu cho tình cảm của ba và dì Xuân, Yến đã một lần nữa có mẹ và một mái ấm hạnh phúc như bao bạn bè.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Theo vietigiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *