Mùa thứ 5 của cuộc thi Hãy nghe tôi hát ra mắt phiên bản đặc biệt mang tên Nhạc sĩ chủ đề với nhiều nét mới lạ.

Ảnh: JET STUDIO

 

Chương trình là nơi lan tỏa, phát triển dòng nhạc xưa, trữ tình để thêm phần gần gũi với mọi đối tượng khán giả, là cơ hội cho các ca sĩ trẻ tiếp nối những tuyệt phẩm vang bóng một thời. Theo đó, sẽ có 13 vòng thi với 12 đêm nhạc chủ đề là những bản hit trong sự nghiệp âm nhạc vàng son của các nhạc sĩ: Hoàng Thi Thơ, Thanh Sơn, Hàn Châu, Trúc Phương, Minh Kỳ, Lam Phương, Giao Tiên, Hoài Linh, Châu Kỳ, Quốc Dũng, Tuấn Khanh, Khánh Băng.

Ngoài giám khảo chính là danh ca Thái Châu, các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng như Hàn Châu, Họa Mi, Vân Khánh, Trang Mỹ Dung, Đông Đào, Thùy Trang, Quỳnh Lan… sẽ xuất hiện trong đêm thi với vai trò giám khảo khách mời. 6 thí sinh là các ca sĩ trẻ có thực lực: Đào Ngọc Sang, Triệu Long, Tuấn Nghĩa, Hà Thúy Anh, Ngọc Trâm, Bảo Hân (ảnh) sẽ phải đối mặt với những thử thách từ giám khảo hoặc từ chính tác giả ca khúc, như yêu cầu về việc chọn bài hát, chỉ định bài hát, cách hát, bản hòa âm phối khí, cách dàn dựng, trình diễn… tạo kịch tính cho chương trình.

Nếu cuộc thi Người kể chuyện tình tôn vinh câu chuyện riêng về cuộc đời người nhạc sĩ thì Hãy nghe tôi hát giúp khán giả hiểu rõ người nhạc sĩ ở góc độ chuyên môn: đặc trưng âm nhạc của tác giả, lý giải vì sao tác giả đó lại thành công, ca khúc của họ lại bền vững trong lòng công chúng suốt nhiều năm. Tổng đạo diễn chương trình là Huỳnh Phúc Thanh Nhân, biên tập âm nhạc Minh Đức…, với đêm thi đầu tiên được phát sóng lúc 21 giờ ngày 3.7 trên kênh THVL1 của Đài PT-TH Vĩnh Long.
Nguồn: P.C.Tùng ( TNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *