Có dịp thưởng thức lại bài hát Phải lòng con gái Bến Tre, Phi Nhung xúc động nhớ đến cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, người giúp cô hoàn thành MV của ca khúc này.
 
 
Phi Nhung kể về lần thực hiện 'Phải lòng con gái Bến Tre' cùng cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền
 

 Phi Nhung đảm nhận vị trí giám khảo trong chương trình Hãy nghe tôi hát cùng ca sĩ Thái Châu và Phương Dung. Trong đêm thi lần này, Vũ Phương mang đến tiết mục Phải lòng con gái Bến Tre. Nam thí sinh cho biết đây là một thách thức lớn đối với anh vì trước giờ anh chưa từng thử sức qua thể loại dân ca. Anh được ca sĩ Thái Châu góp ý vì còn chông chênh ở đoạn đầu và cách nhả chữ chưa nhẹ nhàng.

Về phía Phi Nhung, nữ ca sĩ không giấu được sự xúc động khi lắng nghe ca khúc này. Giọng ca sinh năm 1972 cho biết tiết mục khiến cô nhớ đến cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền. Phi Nhung kể vào năm 2000, cô trình làng ca khúc Phải lòng con gái Bến Tre và được khán giả đón nhận. Bài hát do nhạc sĩ Phan Ni Tấn sáng tác dựa trên câu chuyện có thật và "đo ni đóng giày" cho giọng ca của nữ giám khảo. 
 
 
Phi Nhung cho rằng nếu được thể hiện lại ca khúc Phải lòng con gái Bến Tre, Vũ Phương sẽ làm tốt hơn
 
“Thời điểm đó Phi Nhung chỉ toàn hát lại các ca khúc của những anh chị ca sĩ khác. Thấy vậy chú Phan Ni Tấn đang ở Canada gọi điện và nói có bài hát muốn gửi cho Phi Nhung. Sau đó Phi Nhung có đi hát ở Canada và ghé qua nhà chú. Đây là lần đầu tiên có nhạc sĩ ngồi chỉ dạy cho Phi Nhung từng chút một, từng nốt nhạc cho đến hát như thế nào để đi vào lòng người. Thật sự lúc đó rất run, Phi Nhung phải cố gắng học thuộc lời và đem về làm nhạc cho bài này”.
Giọng ca sinh năm 1972 kể sau khi làm nhạc xong, cô bay từ Mỹ về Việt Nam để cùng cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền họp bàn kịch bản quay MV. Cô tiết lộ khi nghe mình hát ca khúc này, cố đạo diễn đã rất thích thú. “Khi tôi quay xong đi về Mỹ thì anh Điền gọi điện sang và nói cảnh quay còn thiếu hình ảnh chiếc phà nữa. Vì sự cố này, tôi phải bay từ Mỹ về lại Việt Nam để mướn một chiếc phà nguyên một ngày, tốn tiền rất nhiều. Bài hát này mang lại cho tôi kỷ niệm rất nhiều”. Kết quả, Vũ Phương nhận được 38,6 điểm, đứng ở vị trí thứ 4 trong đêm thi.
Sau nhiều lần than thở vì chưa có giải nhất tuần nào, Xuân Nghi bất ngờ đột phá trong đêm thi chủ đề Phi Nhung và giành chiến thắng với số điểm 39,8 điểm
Đêm thi lần này còn đánh dấu sự đột phá của Xuân Nghi khi thể hiện ca khúc Đêm Gành Hào nghe điệu hoài langvà Trở lại Bạc Liêu. Cũng như Vũ Phương, đây là lần đầu Xuân Nghi thể hiện những ca khúc trong dòng nhạc dân ca, vốn không phải sở trường của cô. Tuy nhiên, Xuân Nghi đã chinh phục được ban giám khảo và khán giả nhờ chất giọng giàu cảm xúc. Ca sĩ Thái Châu vẫn lâng lâng trước tiết mục của nữ thí sinh. Ông hài hước chia sẻ: “Tối nay tôi về, tôi ngủ sao đây?”.
Giám khảo Phi Nhung thú nhận không nghĩ rằng Xuân Nghi lại có thể hát hay đến như vậy, bởi đây là hai ca khúc không phải dễ hát, nhất là đối với một ca sĩ nhạc trẻ. Trước sự thể hiện dân ca mượt mà, Phi Nhung khuyên Xuân Nghi nên chọn dòng nhạc này để theo đuổi. Cô nói: “Chị nghĩ là để hát hay được như vậy Xuân Nghi phải tập rất kỹ đến từng chi tiết nhỏ, chị rất trân trọng điều đó. Xuân Nghi nên chọn dòng nhạc này đi, em rất hợp”. Xuân Nghi nhận được 39,8, giành nhất tuần trong đêm thi chủ đề Phi Nhung.
Nguồn: Thành Long ( TNO )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *