Cuộc hội ngộ gần 3 thập niên của 2 nhân vật "Phạm Công" – Lý Hùng và "Tào Thị" Phương Dung sẽ một lần nữa trở lại với khán giả qua câu chuyện mới dưới góc nhìn hài hước của đạo diễn Quốc Thảo và biên kịch Vương Huyền Cơ.

 

 

Tào Thị, một nhân vật đình đám trong truyện cổ tích Phạm Công – Cúc Hoa đã trở thành người mẹ ghẻ độc ác, nham hiểm bậc nhất và là một trong những hình mẫu đáng ghét nhất khi chuyển thể thành bộ phim cùng tên rất được yêu thích cuối thập niên 1980.

Chắc khán giả chưa quên nhân vật Tào Thị do diễn viên Phương Dung thể hiện cách đây 26 năm. Kể từ vai diễn độc ác đó, gương mặt của cô diễn viên vào vai Tào Thị trở thành đối trọng ấn tượng bên cạnh diễn viên Diễm Hương, Lý Hùng lúc bấy giờ. 

Đó là những vai diễn có thể nói để đời cho các diễn viên tham gia bộ phim. Chia sẻ về kỉ niệm thành công, với Phương Dung, khán giả chỉ nhớ cô là Tào Thị độc ác, ra đường phải cẩn thận kẻo bị ném đá, đến đồng nghiệp khi xem cũng cảm thấy Phương Dung quá dễ sợ khi nhập vai xuất sắc.
Lý Hùng thời trẻ khi đóng phim "Phạm Công – Cúc Hoa"

 

 

Còn ngược lại, Lý Hùng thì được khán giả yêu mến, thương cảm nhiều hơn. Đó chính là câu chuyện thú vị về hai diễn viên Lý Hùng – Phương Dung ít nhiều mang lại thêm nguồn cảm hứng cho câu chuyện tuần này.
Lấy tích Phạm Công – Cúc Hoa để dựng nên tiểu phẩm Tội khó dung tha, điều thú vị là chính diễn viên Phương Dung trong vai Tào Thị ngày trước sẽ một lần nữa trở lại với vai diễn này nhưng mang màu sắc hài hước. 
Và thêm diễn viên Lý Hùng của Phạm Công – Cúc Hoa một thời được yêu thích cũng sẽ sánh vai cùng Tào Thị – Phương Dung. Hai diễn viên đình đám thập niên 80 sẽ xuất hiện bên cạnh dàn diễn viên danh hài Chí Tài, nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Minh Nhí, diễn viên Lê Khánh, Đại Nghĩa. 
Chia sẻ về cuộc hội ngộ lần này, Lý Hùng cho biết: "Khi nhắc đến bộ phim Phạm Công Cúc Hoa hai mươi mấy năm, Lý Hùng còn nhớ lúc đó Dung còn rất trẻ. Rất nhiều kỷ niệm. Lúc đó Lý Hùng mới mười mấy tuổi đi ra ngoài khán giả nhận ra thương rất thương. Còn Tào Thị Phương Dung bị ghét mà tới mức suýt bị đánh, may mà Lý Hùng cản lại. Nhớ đến những kỷ niệm Phạm Công – Cúc Hoa đó mới thấy bộ phim thành công bởi khán giả quá nhập tâm khi xem…. Giờ đây, cuộc hội ngộ dù mấy chục năm nhưng Phương Dung và Lý Hùng vẫn còn rất… trẻ đẹp".
"Thủa mới đóng phim xong, Phương Dung mấy tháng không dám ra ngoài đường. Thậm chí có đi ra cũng nhiều đứa con nít lấy đá chọi mình. Tới bây giờ nhiều bạn đồng nghiệp gặp Phương Dung cũng nói rằng, thời đó em ghét chị ghê gớm chỉ muốn lấy đá chọi vô mặt Tào Thị", Phương Dung tâm sự.
 
 
Cặp đôi Lý Hùng – Diễm Hương đã trở thành "tiên đồng – ngọc nữ" của điện ảnh Việt sau bộ phim "Phạm Công – Cúc Hoa"
 
 
 
Trong câu chuyện "tái xuất" lần này, Phạm Công – Cúc Hoa thì Tào Thị – vợ kế Phạm Công là một người đàn bà tàn ác. Khi chồng đi trấn thủ sa trường, Tào Thị hành hạ con chồng và lập mưu sâu giết hại hai đứa trẻ để ngoại tình. Thế nhưng trong Diêm Vương Xử Án, Tào Thị lại được xét dưới một góc nhìn hoàn toàn khác.
Tuy Tào Thị ra tay hành hạ tàn nhẫn con chồng nhưng xét về hoàn cảnh chồng đi xa, phải chăm sóc con riêng của chồng nên tâm sinh lý bị ức chế, sanh bực bội. Diêm Vương cho rằng Phạm Công đáng trách hơn, nếu tội của Tào Thị là chín thì tội của Phạm Công phải đến mười một. 
 
Nguồn: H.Linh – Ảnh: NVCC ( MTG )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *