Ngoài những giải thưởng điện ảnh, truyền hình do khán giả hoặc giới phê bình trao tặng thì những con số "biết nói" từ số tiền catse mà các ngôi sao thu được chính là “bộ mặt thứ 2” phản ánh sự nổi tiếng của họ.

Không nhạy cảm như “thân giá” trong các công ty giải trí, số tiền thù lao cho mỗi lần xuất hiện của các nghệ sĩ này luôn dao động trong ngưỡng A B C xếp theo sức “nóng” của họ trong từng giai đoạn. Thông thường những ngôi sao đã “lấn sân” sang lĩnh vực âm nhạc sẽ có mức catse tăng lên đáng kể so với khi chỉ “chuyên trách” đóng phim, quay quảng cáo. Dưới đây là bảng xếp hạng mới nhất dành cho các tên tuổi nữ minh tinh có mức catse “khủng” nhất làng giải trí Hoa ngữ:

1. Củng Lợi

 

Hầu hết tất cả mọi người đều cảm thấy bất ngờ khi vị trí đầu tiên không thuộc về “ngôi sao tham vọng” Chương Tử Di. Tuy nhiên, từ thông tin mới được phát tán trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng về tài sản bất động sản của Củng Lợi, có thể đưa ra lời khẳng định chắc chắn rằng hiện tại ngôi sao chuyển quốc tịch này đang có một gia sản kếch sù. Từ năm 2005, sau khi hợp tác với các nhà sản xuất Hollywood thực bộ phim Miamy, catse của Củng Lợi đã đạt mức 5 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, con số này được ước chừng vào khoảng 7 đến 8 triệu USD và sau khi bộ phim Thượng Hải hoàn thành vào năm 2010 tới, mức catse này sẽ còn tiếp tục tăng lên chóng mặt.

2. Chương Tử Di

 

Thành công từ sau vai diễn Cha mẹ tôi (Đạo diễn Trương Nghệ Mưu), tính đến thực hiện Hồi Ức Một Geisha, mức catse của cô từ 1 triệu USD lên tới 4 triệu USD. Dù chỉ góp mặt với một vai diễn phụ nhưng con số “khủng khiếp” này thực sự khiến công chúng vô cùng bất ngờ.

3. Dương Tử Quỳnh

 

Sau bộ phim 007 Tomorrow Never Dies, tên tuổi của Dương Tử Quỳnh được chính thức ấn định cho thể loại hành động tâm lý. Với vai diễn ngoạn mục trong phim, Dương Tử Quỳnh đã thu về 2,5 triệu USD. Tuy so sánh với các Bond Girls khác, mức catse này chưa thực sự lý tưởng nhưng đặt mức thù lao này vào thời điểm Dương Tử Quỳnh đang “làm quen, học hỏi” tại Hollywood thì thành quả này cũng được đánh giá không tồi.

4. Trương Mạn Ngọc

 

Năm 1991, từ vai diễn trong Nguyễn Linh Ngọc, Trương Mạn Ngọc đã gây được chú ý từ LHP Berlin. Sau đó, bộ phim Thanh khiết  tham dự LHP Cannes năm 2004 đã mang đến cho cô mức catse 2 triệu USD.

Không giống với các nữ đồng nghiệp khác, hầu hết thời gian của cô hiện tại giành cho các hoạt động mỹ thuật, thiết kế. Chính vì thế mức catse này được xem là quá lý tưởng cho một nghệ sĩ “vừa làm vừa chơi” như Trương Mạn Ngọc.

5. Châu Tấn

 

Sự nghiệp của Châu Tấn những năm gần đây được đánh giá rất cao. Từ Họa bì cho đến Phụ nữ không xấu rồi mới đây nhất là Phong thanh, chỉ trong vòng 1 năm, Châu Tấn đã trở thành gương mặt đảm bảo cho doanh thu phòng vé trên khắp thế giới. Mức catse của cô được công bố vào khoảng 4,5 triệu nhân dân tệ.

6. Thư Kỳ

 

Thư Kỳ chạm mức 4 triệu nhân dân tệ khi ấn tượng từ những loạt phim cấp 3 xưa cũ chỉ có thể đưa cô đến với những bộ phim có những cảnh quay nhạy cảm. Tuy nhiên, sức nóng mãnh liệt từ bờ môi gợi cảm và ánh mắt hút hồn vẫn là niềm đam mê khó cưỡng với các đạo diễn, khán giả nam trung thành.

7. Triệu Vy

 

Tên tuổi Triệu Vy có thể so sánh ngang tầm với Trương Mạn Ngọc hay Chương Tử Di, tuy nhiên, mức catse của cô chỉ khiêm tốn 3,5 triệu nhân dân tệ, đứng vị trí thứ 7. Lời giải thích cho hiện tượng này: Triệu Vy chọn lọc công việc và chỉ “gật đầu” trước những bộ phim nghệ thuật có ê kíp chuyên nghiệp thực hiện.

8. Phạm Băng Băng & Lâm Chí Linh

Hai “chân dài” làm “náo động” làng giải trí nội địa ( Phạm Băng Băng) và Lâm Chí Linh (Đài Loan) chỉ dừng ở mức 2,5 triệu nhân dân tệ. Hầu hết công việc của Phạm Băng Băng là sản xuất phim truyền hình và đảm nhiệm vai chính trong các tác phẩm do mình đầu tư. Còn Lâm Chí Linh thì chuyên tâm chụp ảnh và quay phim quảng cáo. Mức catse chưa thực sự ấn tượng là “đèn báo động” cho hai “người đẹp thị phi”.

9. Lý Băng Băng

 

Sự cần mẫn và chăm chỉ của Lý Băng Băng nổi tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ. Cô được bình chọn là 1 trong 4 gương mặt “quyền lực” nhất năm 2009 (bên cạnh Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Châu Tấn). Với mức catse 2 triệu nhân dân tệ, Lý Băng Băng còn phải cố gắng nhiều hơn nữa và vấn đề trước mắt cần giải quyết là nên mở lòng nhiều hơn trước giới truyền thông.

10. Từ Tịnh Lôi

 

Đứng cuối bảng xếp hạng là “tài nữ’ Từ Tịnh Lôi – người từng bị đồn “đánh mất” Huỳnh Giác vào tay Phạm Băng Băng. Số catse của cô cũng dao động chạm mức 1,9 đến 2 triệu nhân dân tệ.

Theo 24h

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *