* Ca sĩ Tùng Dương sẽ ra mắt ba album và một live show

Tháng 3 tới, Tùng Dương sang Đức thu âm album vol3 với thể loại âm nhạc điện tử (electronic). Đây là album đầu tiên đánh dấu sự cộng tác của anh với nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam. Anh thổ lộ, nhiều tác phẩm trong album này gây cho anh sự hứng khởi.

 

Cùng với dự án trên, Tùng Dương sẽ thực hiện album song ca với ca sĩ Thanh Lam, gồm những ca khúc tâm đắc nhất của các nhạc sĩ Thuận Yến, Dương Thụ, Trần Tiến, Lê Minh Sơn, Giáng Son, Đỗ Bảo… Album thứ ba do những người bạn yêu thích giọng hát của anh đầu tư, gồm các ca khúc nhạc xưa mang tên Tình khúc số 1 do Phương Nam phim phát hành. Anh còn góp giọng trong một số album của các nhạc sĩ phát hành nhân dịp 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, như album của nhạc sĩ Hữu Xuân, với ca khúc Chào Thăng Long Hà Nội nghìn năm tuổi. "Các nhạc sĩ mà tôi đã và đang cộng tác đều gần nhau về "gu" âm nhạc. Tôi muốn âm nhạc phát triển, sáng tạo và mong được công chúng đón nhận những cái mới, những sự thể nghiệm", Tùng Dương chia sẻ.

Tùng Dương cũng đang chuẩn bị liveshow cùng với Thanh Lam tại Nhà hát Lớn Hà Nội trước khi ra album chung. Đó là chương trình có quy mô vừa phải "để chia sẻ với khán giả những chiêm nghiệm và sáng tạo của nghệ sĩ trên bước đường nghề nghiệp".

* Ca sĩ – nhạc sĩ Đinh Mạnh Ninh:

Sau khi đoạt giải Nhất cuộc thi Pepsi talent show VN 2009 (PTS), Ninh được mời sang Mỹ thu âm ca khúc với ngôi sao âm nhạc thế giới Akon cùng nhiều nhạc sĩ trẻ trên thế giới, cũng như tham gia một số hoạt động âm nhạc tại đây. Anh còn đoạt giải ca sĩ được khán giả yêu thích nhất của Bài hát Việt 2009.

 

Đinh Mạnh Ninh đang bắt tay thực hiện nhiều dự án âm nhạc mới. Trước mắt, anh cùng ca sĩ Tạ Quang Thắng (vào chung kết cuộc thi PTS) làm một album cho thiếu nhi, nhưng với phần hòa âm và phối khí hiện đại. "Tôi thấy mình có những thay đổi trong cách tư duy và phương pháp làm việc. Dám nghĩ và dám hành động theo những cách mới mẻ là những gì tôi học tập được qua chuyến Mỹ vừa rồi", Ninh chia sẻ. Anh hy vọng, những sản phẩm âm nhạc sắp tới không chỉ cho riêng anh mà cả với ban nhạc M4U mà anh là một thành viên, sẽ in dấu của những trải nghiệm thú vị này.

Đinh Mạnh Ninh mong muốn những dự án nghệ thuật mà anh đang theo đuổi không quá xa lạ với khán thính giả. "Thật hạnh phúc khi những sản phẩm âm nhạc mình làm ra hài hòa giữa tính đại chúng và tính nghệ thuật. Không chỉ tôi mà rất nhiều nghệ sĩ cũng đang hướng tới mục tiêu này", anh nhấn mạnh.

* Nghệ sĩ Đào Anh Khánh sẽ tổ chức chương trình "Cầu âm thanh" vào hai tối 24/2 và 25/2 tại Studio Đào Anh Khánh ở Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội. Đây là sự kiện thứ hai diễn ra tiếp theo sau "Hội tụ ánh sáng" trong dự án chung có tên "Dòng chảy 1.000 năm" với sự tham gia của các gương mặt âm nhạc tiên phong của Hà Nội, cùng với các nghệ sĩ quốc tế đến từ châu Âu, châu Mỹ. Chương trình còn có sự đóng góp của các nghệ sĩ từ các dòng âm nhạc khác như Thanh Lam, Tùng Dương (nhạc Pop) và Lê Tiến Đạt, Nguyễn Hồng Long (nhạc Rock).

 

Các tác phẩm âm nhạc này chủ yếu được thể hiện theo phong cách ngẫu hứng, nhưng sẽ được xây dựng trong một mạch chung. Ngoài ra, còn có các tác phẩm sắp đặt của Đào Anh Khánh với chiếc cầu âm thanh làm bằng tre dài 500m. Sân khấu biểu diễn của 20 nghệ sĩ âm nhạc, cùng 50 diễn viên chuyển động tương tác ngẫu hứng cùng âm nhạc. Các hình ảnh chuyển động được thể hiện với những chất liệu, ngôn ngữ, phương tiện vừa gần gũi vừa gây cảm giác lạ như: vải, đèn pin, nilon, lửa… Ngoài ra, còn có hình ảnh video của Phương Vũ Mạnh, sắp đặt kết hợp ánh sáng của Ngô Nhật Hoàng và thiết kế cung cấp âm thanh hiện đại của Quốc Trung.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *