Từng là trụ cột gia đình với nghề thợ hàn, thế nhưng tai nạn bất ngờ đã khiến anh Hiệp vĩnh viễn mất đi một cánh tay.

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 616 sẽ phát sóng vào lúc 19h15 chủ nhật ngày 6/3 trên kênh THVL1. Tuần này, chương trình sẽ mang đến câu chuyện vượt khó của anh Trần Minh Hiệp (41 tuổi), ngụ tại xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Gia đình anh Minh Hiệp từng có cuộc sống ổn định như bao gia đình khác, thế nhưng biến cố ập đến vào năm 2017 đã khiến cả nhà anh rơi vào cảnh khốn khó. Tháng 4/2017, vợ anh là chị Kim Cương đã bị tai nạn giao thông gãy 2 ống chân. Một mình chăm sóc 2 con nhỏ, anh còn chạy vạy khắp nơi để kiếm gần 65 triệu đồng chi trả viện phí cho vợ.

Chỉ vài tháng sau, anh Hiệp bị giật điện cao thế trong lúc hàn mái nhà cho khách khiến anh mất đi một cánh tay. Một lần nữa gia đình anh phải chạy tiền khắp nơi để chi trả viện phí hơn 86 triệu đồng. May mắn sống sót trong tai nạn kinh hoàng ấy nhưng anh phải chịu rất nhiều di chứng về sức khỏe sau này. “Lắm lúc muốn buông xuôi lắm nhưng mà nghĩ lại còn 2 đứa con đang cần mình nên phải ráng!”, anh Hiệp nói.

Khi sức khỏe dần hồi phục, anh Hiệp quyết định quay lại với công việc hàn thuê đã từng là nỗi ám ảnh với mình. Anh cho biết chỉ có con đường đó mới có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày và lo lắng cho các con ăn học. Anh tâm sự: “Nếu làm nghề khác thì phải tốn thời gian học. Còn quay lại nghề sửa xe đã làm từ trước thì không có vốn mở tiệm. Vậy nên mình mới chọn tạm thời đi theo phụ hàn sắt, dẫu mỗi lần nghe tiếng máy hàn là mình nhớ lại lúc tai nạn”.

Thương cho số phận nghèo khó của vợ chồng anh Hiệp, chương trình Thần tài gõ cửa đã tìm đến giúp đỡ. Trải qua các thử thách của “thần tài” nghệ sĩ Đình Toàn, liệu vợ chồng anh có thực hiện được ước mơ của mình?

Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19h15 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Theo hautruong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *