Nữ nghệ sĩ ưu tú dành tâm huyết cho vai diễn phản diện, có nhiều mâu thuẫn trong tính cách và hành động.

Mỹ Duyên (trái) trong một phân đoạn diễn tả sự sợ hãi.

 

Trong phim mới có tên Ánh sáng thiên đường, Mỹ Duyên vào vai bà Xuân, vợ một giám đốc công ty dệt may. Đằng sau hình ảnh một phụ nữ thường xuyên đi chùa phát tâm, ít ai biết bà Xuân có một quá khứ tội lỗi. Vốn tính ích kỷ, nanh nọc, bà thường xuyên xét nét người ăn kẻ ở trong nhà. Trong cơn ghen mù quáng, bà đã vô tình giết chết mẹ con người giúp việc.  

Trong lúc hoang mang và hoảng sợ tột độ, bà chủ Xuân ném hai thi thể xuống cái giếng bỏ hoang trong vườn nhà để phi tang. Quá khứ của bà sẽ được che giấu vĩnh viễn nếu đứa bé trong vụ thảm sát năm xưa không vô tình được cứu sống. Hơn 20 năm sau ngày gây ra tội ác, bà Xuân phải đối mặt với tội lỗi của mình. Từ một người đàn bà sắc sảo, bà dần trở nên điên loạn do thường xuyên nhìn thấy những bóng ma mà thực chất là sự sắp đặt trong kế hoạch trả thù của con gái nạn nhân.  

Mỹ Duyên cho biết, cô mong chờ vai diễn này. Tuy không phải lần đầu vào vai phản diện, nữ diễn viên vẫn cảm thấy háo hức. "Vai Xuân là một nhân vật phản diện hoàn toàn, cái ác được đẩy đến tột cùng. Ngay khi đọc kịch bản, tôi đã biết đây là cơ hội để tôi làm mới hình ảnh quen thuộc của mình trong mắt khán giả", cô tâm sự.

Nữ diễn viên cho hay, chỉ khi nhập vai, cô mới cảm nhận được sự khó khăn khi hóa thân vào một nhân vật có tính cách đa dạng và đầy mâu thuẫn như vậy. "Tôi gần như kiệt sức khi diễn tả cùng lúc hai trạng thái trong một con người. Một bà chủ lúc kiêu ngạo, hống hách, coi khinh người nghèo, lúc hoảng loạn, sợ sệt và đớn hèn khi phải đối diện với tội ác trong quá khứ. Tôi bị nhân vật ám ảnh một thời gian dài sau khi phim đóng máy", Mỹ Duyên nhớ lại.

Ánh sáng thiên đường là phim truyền hình dài tập xoay quanh mối quan hệ của nhà thiết kế Minh Vy (Vân Trang thủ vai) với gia đình bà Xuân. May mắn sống sót sau cú ra tay tàn độc của bà chủ, Minh Vy được nhận làm con nuôi một gia đình giàu có. 20 năm sau, cô trở lại và sắp đặt câu chuyện hồn ma báo oán, bắt bà Xuân chết dần chết mòn trong sợ hãi.

Ngoài NSƯT Mỹ Duyên, diễn viên Vân Trang, phim còn có sự tham gia của Minh Luân, Ngọc Tưởng… Ánh sáng thiên đường lên sóng truyền hình từ ngày 16/4.

Nguồn: Châu Mỹ ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *