Trong chương trình Ai sẽ thành sao, dù Hà Mi chưa trình diễn nhưng Cẩm Ly đã đoán trước được lời nhận xét của em gái Minh Tuyết sẽ dành cho học trò đội mình.

Tập 10 Ai sẽ thành sao vừa lên sóng tối 18.8, đây là đêm thi Phong cách. Các thí sinh trình diễn những ca khúc sở trường để chinh phục bộ tứ quyền lực: Cẩm Ly – Quốc Đại, Minh Tuyết và Quang Lê. Điểm vòng Phong cách được cộng với kết quả vòng ‘Vang bóng 1 thời’ để quyết định thí sinh được bước tiếp vào vòng sau.
Hà Mi luôn là thí sinh khuấy động bầu không khí mỗi lần xuất hiện, từng khiến Minh Tuyết – Quang Lê lên sân khấu nhảy phụ họa. Trong vòng Phong cách, Hà Mi tiếp tục chinh phục khán giả bằng ca khúc Speechless. Phần trình diễn vừa kết thúc, huấn luyện viên Minh Tuyết hào hứng tâm sự không quá bất ngờ với tài năng của Hà Mi. Ngay từ những vòng đầu, học trò Cẩm Ly – Quốc Đại đã được nữ ca sĩ hải ngoại đánh giá cao về bản lĩnh sân khấu. Tuy nhiên, theo giọng caMột lần nữa xin có nhau thì tiết mục Speechless có một khuyết điểm khiến cô tiếc nuối: “Nếu nói bài này chị thích tất cả. Từ khi bắt đầu cho đến kết thúc câu hát em không hề có sự sợ sệt, nó giống như em sống trong bài hát và điều đó rất cần thiết với một ca sĩ. Điều thứ hai hiếm có thí sinh nào hát từ đầu tới cuối mà không bị chênh nhưng em hát rất chuẩn nốt. Chị chỉ tiếc một cái duy nhất là em ngược với các bạn khác, khi em hát tiếng Anh chị nghe rõ còn em hát tiếng Việt chị lại không nghe thấy lời”.
Lắng nghe góp ý của em gái, Cẩm Ly liền quay sang nhìn Hà Mi nói: “Có phải chị nói đúng vụ tiếng Việt không? Tôi đoán trước là ai sẽ nói câu đó và sẽ nói như thế nào luôn. Vậy mà hôm nay chị Tuyết vẫn chỉ vào điểm đó của em, thấy chị nói có sai không? Nhưng cái đó cũng là kinh nghiệm để em sau này phải cẩn thận hơn, để có thể làm hài lòng chị Tuyết hơn”. Không hổ danh là người chị tâm lý, giọng ca Mình ơi đã chứng minh tình cảm chị em tâm đầu ý hợp, Cẩm Ly đủ hiểu Minh Tuyết đến mức có thể “đi guốc trong bụng” khi không cần em gái lên tiếng cũng có thể hiểu Minh Tuyết nghĩ và sẽ nói những gì.
Minh Tuyết ngại ngùng lấy giấy che mặt khi Cẩm Ly nói cô đoán được những suy nghĩ và nhận xét của em gái
Không quá bất ngờ trước “lời tiên tri” của chị gái, nữ ca sĩ hải ngoại tiếp tục khẳng định: “Khi mình càng giỏi thì người ta càng soi”. Cho rằng học trò Cẩm Ly hát nhạc nước ngoài nhiều nên quen với việc không đóng khẩu hình, Minh Tuyết liền thị phạm một đoạn để chỉ ra lỗi sai cho Hà Mi.
Đáp lại tình cảm cùng sự quan tâm của hai nữ huấn luyện viên, Hà Mi quyết định thể hiện lại tiết mục Không thể im lặng với sự giúp sức của “nhạc trưởng” là MC Trương Quốc Bảo. Màn diễn sâu của nam MC kết hợp với giọng ca nội lực, da diết của thí sinh khiến cả trường quay hào hứng nhún nhảy, vỗ tay theo điệu nhạc.
Cũng trong tập này, học trò Quang Lê là Thái Bảo khiến khán giả lẫn bộ tứ quyền lực trầm trồ khen ngợi vì vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ. Chính vì vậy sau khi Thái Bảo trình diễn xong ca khúc Cứ lừa dối đi, Minh Tuyết liền nói: “Mai mốt em không mặc cái đầm đó nữa thì đưa cho chị nhé”. Nghe vậy Thái Bảo tỏ ra khá bối rối cho tới khi nữ ca sĩ sinh năm 1976 tiếp lời: “Chị nói đùa bởi vì chị muốn nói rằng hôm nay em rất xinh đẹp. Tuy nhiên em phải cẩn thận hơn trong cách chọn bài nếu được vào vòng trong. Bài này thì đúng sở trường em rồi nhưng phải chọn thế nào để nó có thể khoe hết những điểm mạnh của mình”.
Đồng tình với em gái, Cẩm Ly cũng dành những lời có cánh cho nhan sắc của Thái Bảo. Bên cạnh đó, chị Tư đánh giá cao cả cách xử lý ca khúc của học trò Quang Lê trong vòng thi này. Là huấn luyện viên cuối cùng lên tiếng, Quang Lê bày tỏ sự hài lòng với phần trình diễn của học trò: “Em hóa thân thành cô gái quyền lực cũng được mà thôn quê cũng tốt. Cá nhân anh Lê rất thích bài hát này nên muốn nghe em hát, có lẽ nó không nằm trong quãng giọng mình nhưng cái quan trọng cái anh cần là tình cảm và em đã làm được điều đó”.

Minh Tuyết đau lòng khi phải chia tay các học trò

Ảnh: Ngọc Trường

Kết thúc vòng Phong cách, 6 gương mặt gồm: Thái Bảo, Ngọc Vàng, Thúy Anh, Vongsaynha Keonakhon, Tấn Đạt, Hà Mi là những thí sinh sẽ tiếp tục cuộc tranh tài chinh phục ngôi vị Quán quân của Ai sẽ thành sao mùa 3.
Nguồn: Hiền Trần ( TNO )

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *