Minh Hằng hẹn gặp tôi vào một buổi chiều đầu tuần, trước khi cô đi tập vũ đạo. Vẫn kiểu tóc khi đóng trong Ngôi nhà hạnh phúc nhưng Hằng có vẻ năng động và lém lỉnh hơn nhiều. Tính cô gái này là vậy, thích pha trò, nói nhưng câu tiếu lâm khiến người khác phải bật cười.

Hai mươi ba tuổi, Minh Hằng đã có thành tích đáng nể là cái tên được nhiều đạo diễn để mắt tới, có một số bài hit làm mưa làm gió trên danh mục top download nhạc chuông, nhạc chờ. Câu chuyện lần này về Minh Hằng không xoay quanh nghề nghiệp mà là một góc khác của Minh Hằng khi không đứng trước máy quay.

Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng

– Mới đây, việc đôi co giữa Tim (Cát Vũ) và Nhất Trung (Công ty Thiên Thi) có liên quan đến Minh Hằng. Là người trong cuộc, Hằng có ý kiến gì không?

Tôi biết hết mọi chuyện và những gì đã xảy ra giữa hai bên, ai đúng, ai chưa đúng tôi hiểu rõ nhất. Cái tôi của mỗi người đều quá lớn, ai cũng có lý do riêng nên việc không thể hợp tác nữa là tất yếu. Trong xích mích vừa qua, ai cũng có lỗi nhưng người ra đi không đúng nhiều hơn.

– Nhất Trung có phát biểu rằng Tim đã “xúc phạm Minh Hằng bằng một hành động không thể tha thứ”. Thực hư chuyện này như thế nào?

Chuyện đã qua rồi, tôi không muốn nhắc lại để thêm ầm ĩ. Tim và tôi thân nhau từ rất lâu, khi cả hai còn dò dẫm theo học lớp Ước mơ trong tầm tay và chưa là gì trong giới showbiz. Hai đứa từng ao ước sẽ được đứng trên sân khấu hát chung một bài, được khán giả vỗ tay nhiệt liệt.

Khi Một vòng trái đất bật lên thành hit, hai đứa đã sung sướng cả một thời gian. Đó chính là tình cảm tôi không muốn phá vỡ dù có chuyện gì xảy ra. Đến giờ tôi vẫn coi Tim là bạn và không muốn nhắc lại hay nói xấu Tim dưới bất cứ hình thức nào.

– Tết này, bộ phim Những nụ hôn rực rỡ chị đóng cặp với Anh Tuấn sẽ ra rạp. Chị nhận xét thế nào về anh chàng diễn viên mới này?

Anh Tuấn là diễn viên có tài. Mặc dù là “lính mới” nhưng khi diễn chung với Anh Tuấn, cảm xúc của tôi rất dễ… dâng trào. Còn nhớ lúc cuối phim, tôi diễn chung với chị Phương Thanh, Tuấn ở ngoài “mồi” thoại cho “hai mẹ con” để nuôi cảm xúc và diễn cho liền mạch. Dù cảnh đó quay từ bảy giờ tối đến ba giờ sáng nhưng tôi vẫn vui vì có bạn diễn ăn ý đến vậy.

– Đó là lời khen thật của chị hay vì biết lên báo nên nói cho “vui vẻ cả làng”?

Tôi nói thật. Anh Tuấn là người khá đa sầu đa cảm nên nắm bắt tâm lý nhân vật rất nhanh, chính điều đó đã giúp Anh Tuấn giành giải nhất phần diễn xuất và được chọn vào phim. Những nụ hôn rực rỡ là phim ca nhạc, nhiều lúc hai đứa diễn xong, đoạn nhạc nổi lên làm tôi nổi da ga (vì nhập tâm quá).

– Chị kín tiếng trong chuyện tình cảm vì chưa có ai hay không muốn nói đến?

Nhiều phóng viên hỏi về “anh ấy” nhưng tôi đều né câu trả lời. Thứ nhất, tôi chưa xác định mình là gì của người ta. Thứ hai, tôi muốn khán giả chú ý đến mình vì những gì mình làm được trong nghệ thuật, muốn họ bàn tán về chuyên môn, khả năng của mình hơn là chuyện tình cảm. Tôi chỉ có thể bật mí là người yêu của tôi lớn tuổi hơn tôi.

– Chừng nào chị mới chịu công khai chuyện tình cảm?

Khi chúng tôi có một kết quả tốt đẹp. Hiện tại, tôi muốn giữ “yên ổn” cho người ấy.

– Chị từng nói mình thích “gánh” cả hai lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc. Vậy đâu là nghề giúp chị kiếm nhiều tiền hơn?

Dĩ nhiên là ca hát giúp tôi kiếm nhiều tiền hơn. Nhưng tôi mê đóng phim vì phim ảnh biến tôi thành con người khác, thỏa sức biến hóa theo ý tưởng của mình. Biết đóng phim là rất cực, bị ‘thất thu’ một số show diễn trong mấy tháng trời nhưng tôi vẫn đồng ý. Tôi tự cho mình là một nghệ sĩ đúng nghĩa bởi mình sống bằng tình cảm, bằng con tim và chỉ làm theo những gì mình thích.

– Đầu năm 2010, việc nghiêm cấm hát nhép đã diễn ra gắt gao ở một số chương trình. Hằng nghĩ sao về điều này?

Đó là hành động đúng đắn và các ca sĩ phải chấp hành nghiêm chỉnh. Thời buổi bây giờ ai cũng làm ca sĩ được, chỉ cần thu vài ca khúc rồi lên sân khấu “đớp miệng” là có cát sê. Việc cấm hát nhép sẽ sàng lọc ra những người có tố chất và yêu nghề thật sự. Hơn nữa, làm mạnh tay với hát nhép thế này cũng giúp ca sĩ nỗ lực hơn nhiều.

– Nhưng trước đây Hằng cũng từng hát nhép?

Có. Tôi đã hát nhép trong một số chương trình yêu cầu… hát nhép. Là ca sĩ mà, người nào phát biểu mình chưa từng “hát nhép” là nói xạo.

Trước khi ra album vol 1, tôi đã nghỉ ngơi 1 năm để chỉ luyện tập lấy hơi, ém giọng để khi hát vũ đạo không bị mệt. Nói thật là ban đầu vừa hát vừa nhảy như một cực hình, hát xong tôi muốn đứt hơi. Bây giờ tôi có thể vừa hát vừa nhảy khoảng 8 bài liên tục.

– Nổi tiếng, xinh đẹp như Hằng, có khi nào bị đặt “nghi án” với đại gia không nhỉ!

Tôi không đẹp, chỉ là biết cách làm mình xinh hơn, ăn mặc đúng gu hơn. Tôi cũng không thuộc túyp người thích giao du, đi tiệc tùng, sự kiện… Mối quan hệ trong giới rất ít, tôi chỉ chơi với vài người thân và tốt với mình. Vì vậy, việc gặp gỡ, tiếp xúc với những người được cho là đại gia là không thể, làm sao có chuyện mọi người gán ghép, phải không?

– Nghĩa là chị chưa từng gặp đại gia?

Với tôi, khái niệm đại gia khó xác định lắm. Chẳng lẽ mới quen họ lại thổ lộ tài sản bao nhiêu, sở hữu bao nhiêu nhà, xe hơi và ăn chơi đúng điệu mới là đại gia? Vả lại, đại gia bây giờ thông minh lắm, không phải cứ là người đẹp, chân dài, họ sẽ kết bạn. Họ cần ở người phụ nữ sự cảm thông, chia sẻ nhiều hơn là biết cách chải chuốt, ăn mặc. Khi kết bạn, tôi chỉ chọn người tốt và hiểu mình là đủ.

– Nếu nhận được lời tỏ tình của một người đàn ông giàu có, chị sẽ tính sao?

Tôi đã nhận được nhiều lời tỏ tình nhưng họ giàu hay nghèo thì không biết. Là con gái, được tỏ tình dĩ nhiên là thích, nhưng sau đó tôi sẽ xem người đó thế nào, có yêu mình thật sự không. Tôi đi lên từ nghèo khó nên tự hào vì mình kiếm tiền bằng sức lao động. Tôi nghĩ quan trọng là yêu nhau thật lòng, tiền chỉ là phương tiện giúp cuộc sống tốt hơn. Tình cảm xuất phát từ con tim, khó có điều gì chi phối đuợc!

– Cảm ơn chị. Chúc vai diễn mới của chị thành công!

Theo tintuconline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *