Bà Tím là chị dâu của Út Hạnh, mợ của Mỹ Tiên nhưng lại được khán giả ví như “mụ dì ghẻ” bước ra từ truyện cổ tích.

Hạ độc bà Hai

Đây có lẽ là việc làm khiến khán giả căm phẫn nhất của bà Tím. Bà Hai hiền lành, dễ thương, tinh tế nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Nhưng ngay từ lần đầu gặp mặt, bà Hai đã khiến mẹ con bà Tím chột dạ vì những câu nói và ánh mắt sắc bén. Cũng chính bà Hai là người đầu tiên đặt ra nghi vấn về việc Mỹ Tú có đúng là con ruột của Út Hạnh hay không và nghi ngờ thân phận thật sự của Mỹ Tiên. Nhưng điều này lại chính là lý do khiến bà Tím ra tay hạ độc bà Hai.

Ép gả Út Hạnh

Khi Út Hạnh còn trẻ, cô sống cùng Hai Tâm và chị dâu là bà Tím. Thấy chồng quá yêu thương em gái nên bà Tím rất ghét Út Hạnh. Bà tìm mọi cách đuổi cô ra khỏi nhà, thậm chí ép gả Út hạnh cho người cô không yêu thương. Chưa dừng lại ở đó, để việc ép gả “trót lọt”, bà Tím còn chỉ cách để “hại đời” Út Hạnh. May mắn, Út Hạnh trốn thoát được, cô mới quyết định bỏ nhà đi làm ăn xa.

Hay đến khi Út Hạnh bụng mang dạ chửa trở về nhà, chỉ vì sợ bà con hàng xóm “soi mói”, bà Tím đã nhốt Út Hạnh trong nhà kho khiến cho cô hoảng loạn, lo sợ tột độ.

“5 lần 7 lượt” tìm cách bán Mỹ Tiên

Sau khi Út Hạnh bỏ đi, vợ chồng Hai Tâm phải lo cho Mỹ Tiên. Nhưng bà Tím không đồng ý. Lợi dụng lúc Hai Tâm vừa ra ngoài, bà Tím đã kêu người bán đi đứa bé còn đỏ hỏn, tuy nhiên bị Hai Tâm phát hiện kịp thời. Đến khi Hai Tâm vừa qua đời, bà Tím gặp bà Lành và gạ bán Mỹ Tiên không chần chừ.

“Trộm long tráo phụng”

Khi Út Hạnh về tìm con, thấy cô giàu sang, bà Tím liền nói dối Mỹ Tú là con Út Hạnh. Chỉ vì mong con gái được giàu sang, sung sướng, bà Tím đã ngăn cách hai mẹ con ruột nhìn nhận nhau. Không chỉ vậy, bà con liên tục la mắng Mỹ Tiên không được “thấy sang bắt quàng làm họ” hay “đũa mốc chòi mâm son” để ngăn cản Mỹ Tiên tiếp cận Út Hạnh.

Lấy hết tiền, sức lao động và còn ép gả Mỹ Tiên

Đối với bà Tím có lẽ Mỹ Tiên là người bà ghét nhất. Khi bà Lành mất, để lại tài sản cho Mỹ Tiên, bà liền tìm cách lấy hết. Nhưng không vì vậy mà bà dành một chút tình thương cho Mỹ Tiên. Thậm chí bà còn bắt Mỹ Tiên làm lụng cực khổ, không muốn cô gái có được ngày nào sung sướng. Sợ Mỹ Tiên bén duyên với Khang, bà Tím liền ép gả cô. Người bà muốn ép gả Mỹ Tiên chính là một người đàn ông vừa chết vợ vài tháng, để nhận lại đất, vàng làm quà cưới.

Thuê người ám sát Thắng

Trước đó, khi kế hoạch “trộm long tráo phụng” mới bắt đầu, Thắng đã tình cờ nghe được toàn bộ câu chuyện của mẹ con bà Tím. Không muốn kế hoạch bị bại lộ, bà Tím đã thuê người ám sát Thắng, nhưng kế hoạch lại bất thành. Thắng bình an trở về trong sự ngỡ ngàng của bà Tím.

Liệu tiếp theo bà Tím sẽ làm nên những việc ác độc như thế nào nữa? Và bà ta sẽ bị trừng trị ra sao?

Lưới trời được chiếu vào lúc 21h00 mỗi thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *