Sáng tác của nhạc sĩ "Bài không tên" lần đầu tiên được biểu diễn trên sóng truyền hình Việt Nam tại chương trình "Tình khúc vượt thời gian".

"Tình khúc vượt thời gian" chủ đề tôn vinh ca khúc Vũ Thành An diễn ra ngày 27/12 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Ở phần đầu của chương trình, ca sĩ Lệ Quyên thay nhạc sĩ kể lại những câu chuyện tình đặc biệt của ông.

Ca sĩ Lệ Quyên.

 

10 Bài không tên của Vũ Thành An đi sâu vào tâm thức của người yêu nhạc từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, nhiều ca sĩ vẫn hát lời chưa chính xác. Vì vậy, đích thân nhạc sĩ cẩn thận chỉnh sửa từng nốt nhạc, từng lời hát của các ca khúc trước khi đưa cho Lệ Quyên hát trong album Vùng tóc nhớ. 

Lệ Quyên tâm sự: “Tôi đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết thực hiện album, để xứng đáng với sự lựa chọn của nhạc sĩ Vũ Thành An khi được trình diễn các tác phẩm của ông”.

Là một trong những nhạc sĩ nổi bật ở miền Nam trước năm 1975, nhạc sĩ Vũ Thành An có hướng đi riêng và không trộn lẫn vào bất kỳ một nhạc sĩ cùng thời nào. Nhạc của ông là những bài tình, day dứt, lãng mạn. Năm 1965, ông viết Tình khúc thứ nhất. Năm 1969, ông phát hành tập nhạcNhững bài không tên. Mỗi Bài không tên là một kỷ niệm về cuộc tình của ông. Nhạc sĩ mong những ai bị thất tình tìm được an ủi trong các tác phẩm của mình.

Phần hai của chương trình "Tình khúc vượt thời gian" tháng 12 gồm những bài tình ca nổi tiếng như: Tình lỡ, Mùa thu chết, Sương lạnh chiều đông, Con quỳ lại chúa trên trời, Sầu lẻ bóng, Bây giờ tháng mấy, Nhật ký đời tôi, Tình yêu trả lại trăng sao, Ai khổ vì ai, Niệm khúc cuối. Ngoài Lệ Quyên, chương trình có sự góp giọng của Đức Tuấn, Lê Hiếu, Hồ Trung Dũng.

Nguồn: Tâm Giao ( VnExpress )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *