Trong Lưới trời, nghệ sĩ Kim Phương vào vai người mẹ chồng hiếm có khó tìm, nhất là trong bối cảnh xưa…

Khi nhắc đến nghệ sĩ Kim Phương, mọi người thường nghĩ ngay đến cô đào chuyên trị những vai phản diện hay còn gọi là vai “độc”. Không ít lần nữ diễn viên tham gia đóng phim truyền hình nhưng cũng thường là những vai khó tính, khó chiều, khó chịu. Thậm chí, bà còn chịu nhiều “cực khổ” ngoài đời khi bị khán giả tức giận, “ném đá” vì những vai ác.

 

Diễn viên Kim Phương chia sẻ: “Tôi hay bị chửi vì những vai ác, nhất là những người lớn tuổi. Có người xem phim xong gặp mình hỏi ‘Làm gì cô ác dữ vậy’, có người còn khuyên ‘mai mốt đừng có ác vậy nữa nghe chưa, tôi đập tivi bể mà tôi đánh được cô là tôi đánh rồi đó’. Ban đầu khi mới chuyển sang vai diễn độc tôi có hơi lo vì mình đang diễn vai chính tự nhiên nhảy qua vai diễn này ra đường toàn bị chửi không cũng hơi ngại. Nhưng sau này tôi cảm thấy điều đó là hạnh phúc vì khi làm nghệ thuật mà được bà con, khán giả ghét vậy nghĩa là tôi đã thành công được một nửa rồi”.

Chuyên trị vai “độc” nhưng diễn viên Kim Phương vào vai hiền cũng rất ngọt. Bằng chứng là vai người mẹ chồng hiếm có khó tìm trong Lưới trời. Bà vào vai mẹ chồng của Út Hạnh (Nhật Kim Anh thủ vai) – một cô gái có quá khứ nhiều khó khăn, nhưng người mẹ chồng lại rất yêu thương, thậm chí bênh vực, bảo vệ con dâu. Nhiều người cho rằng người mẹ chồng này cư xử như vậy là không hợp lý nhất là ở bối cảnh xã hội phong kiến còn nặng nề, nhưng diễn viên Kim Phương cho biết bà hoàn toàn đồng tình với cách đối nhân xử thế này. Vì Út Hạnh là cô gái đáng thương, mất trí nhớ, bị lạc ở xứ lạ quê người và vì người mẹ thương con trai nên thương luôn con dâu của mình. Có thể thấy đây một người mẹ chồng “lạ” trong thời xưa. Đây có lẽ là một vai diễn “lạ” của nghệ sĩ Kim Phương nhưng không lạ với một Kim Phương ngoài đời.

Ngoài đời, diễn viên Kim Phương có 3 người con trai và đã là một người mẹ chồng, lên chức bà nội. Nữ diễn viên chia sẻ: “Tôi cảm thấy nhân vật này rất gần với mình. Tôi đã có con dâu và rất yêu thương con dâu của mình. Hôn nhân là sự tự do quyết định, con mình đã chọn thì mình phải chấp nhận. Khi có chỗ nào tôi không vừa ý, tôi hơi tỏ thái độ một chút để con biết rằng điều đó mình phật ý chứ không la rầy, tôi sẽ nói chuyện khuyên bảo ‘bỏ cái tánh đó đi’. Con trai tôi từ nhỏ đến lớn chưa từng bị đòn roi bao giờ. Tuy tôi rất khó tính nhưng sự khắc nghiệt giữa mẹ chồng và nàng dâu là không có”.

 

Bên cạnh việc khiến cho bao cô gái phải xuýt xoa mơ ước có được người “mẹ chồng quốc dân” như mình, nghệ sĩ Kim Phương cũng phải lăn lộn cùng đoàn phim để có được những thước phim chân thực nhất. Bởi Lưới trời được thực hiện với bối cảnh vùng cù lao rất thôn quê, tất cả mọi thứ đều thiếu thốn, địa điểm quay xa xôi. Diễn viên Kim Phương nhớ lại những ngày “lăn lộn” cùng đoàn phim: “Mọi người trong đoàn phim từ đạo diễn Phương Điền, nhà sản xuất, anh em thiết kế phải đi tìm những dụng cụ, vật dụng tạo nên bối cảnh xưa rất khó khăn. Nhưng mọi thứ đều vượt qua được, các bạn có xem phim sẽ thấy bối cảnh xưa được tạo nên từ sự góp nhặt từng chút của ekip. Việc ăn ở cũng có chút khó khăn. Do vùng quê nên mình phải chấp nhận phòng trọ nhỏ. Về ăn uống do được bà con nấu nên chúng tôi được cơm nóng, cá tươi, những món đơn giản của miền quê. Nhưng điều quý nhất là cảm nhận được sự thương yêu của bà con khán giả”.

Bộ phim truyền hình Lưới trời đang “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ. Đan xen trong câu chuyện yêu và hận với nhiều bi kịch, kéo dài suốt hai thế hệ, bộ phim còn chuyển tải hình ảnh của Sài Gòn nói riêng, Nam Bộ xưa nói chung vào thập niên 1940. Lưới trời đang tiếp tục được phát sóng vào lúc 21h00 mỗi thứ hai, thứ ba hàng tuần trên THVL1.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *