Biểu diễn hết mình từ dân ca đến nhạc trẻ để chinh phục bộ tứ quyền lực, Phạm Thanh Trà xuất sắc giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Đặc biệt nam thí sinh còn có vinh dự được nghe ca khúc mới của chị Tư ngay trên sân khấu Ai Sẽ Thành Sao.

Lựa chọn ca khúc Qua miệt Tân Châu trong vòng Lộ diện, Phạm Thanh Trà chỉ nhận được duy nhất 1 nút xanh từ Cẩm Ly – Quốc Đại dù sở hữu giọng ca trầm ấm. Lý giải về điều này, Cẩm Ly chia sẻ: “Thực sự giọng em ấm thật nhưng không nghe rõ được, điều đó khiến các anh chị ở đây ngần ngại khi bấm nút này. Nếu em muốn thuyết phục anh chị ở đây suy nghĩ lại thì em có thể hát một đoạn nào đó để tìm ra nút chọn tiếp theo”.

Trước gợi ý của chị Tư, Thanh Trà quyết định thể hiện ca khúc Để cho em khóc khiến Minh Tuyết vô cùng hoảng hốt thốt lên: “Em đừng đè gánh nặng lên vai của chị, chị là 1 người đàn bà vô cùng mỏng manh”. Sự chuyển mình mạnh mẽ của nam thí sinh khi thể hiện nhạc trẻ khiến nữ ca sĩ hải ngoại nhanh chóng bị thuyết phục. Không chỉ chăm chú lắng nghe cô còn tiến đến sân khấu cùng thí sinh và thắc mắc: “Bây giờ chị không biết em hát nhạc trẻ hay dân ca nữa, em thử hát luôn nhạc của anh Quang Lê đi không chừng được ba bấm”. Mải mê chinh phục Minh Tuyết, Quang Lê nam thí sinh bất ngờ mất đi “nút xanh” từ cặp đôi Quốc Đại – Cẩm Ly.

Thấy vậy, Quang Lê liền chia sẻ: “Hát bài qua miệt Tân Châu rồi đến bài của chị Tuyết nhưng chưa hát Mồ của tổ mày…à không…Mồ tổ cha mày của chị Cẩm Ly nên chưa được, mà bài đó cũng chưa phát hành nên lấy đâu ra mà hát”. Tiếp lời, Quốc Đại khuyên thí sinh phải thuyết phục được chị Tư hát ca khúc mới thì mới nhận được nút xanh từ cặp đôi. Mặt khác 3 HLV còn sẵn sàng đóng vai quần chúng phụ họa, giọng ca Về đâu mái tóc người thương đòi làm “tổ”, phân cho Quốc Đại làm “ngoại” nhưng lại bất ngờ bị chị Tư yêu cầu tất cả phải vào vai người cháu.

 

Đảm nhận vai cháu ngoại xa nhà nhiều năm mới trở về, Quang Lê – Minh Tuyết hồi hộp đứng trước mặt ngoại Cẩm Ly chào hỏi. Tuy nhiên vì vấn đề cân nặng, ngoại đã không nhận ra cháu trai Quang Lê: “Trời ơi, con đi đâu mà lâu quá mà con ăn cái gì mà bữa nay con béo quá ngoại nhìn đâu có ra đâu nè”. Hơi bất ngờ nhưng giọng ca Về đâu mái tóc người thương nhanh ý giải thích do sang Hàn Quốc mà lại ăn bơ sữa Mỹ nên mới có ngoại hình như hiện tại. Tiếp lời Minh Tuyết liền nói: “Ngoại ơi, con kêu anh Lê về thăm ngoại hoài mà anh ấy làm biếng lắm ngoại ơi. Ngoại chửi anh đi ngoại, ngoại rầy anh đi ngoại”. Nữ ca sĩ hải ngoại dứt lời cũng là lúc chị Tư nhìn thẳng vào Quang Lê cất lời ca: “Mồ tổ cha mày không về mà thăm đất quê. Mồ tổ cha mày đêm ngày ngoại thương nhớ con…”. Thể hiện khuôn mặt biết lỗi, Quang Lê bất ngờ “quỳ gối” xuống trước mặt và ôm “ngoại Tư” với sự cổ vũ của cả trường quay.


Nếu Quang Lê – Minh Tuyết đóng vai diễn viên phụ họa thì Quốc Đại cũng nhận nhiệm vô cùng quan trọng là “cầm lời” cho Cẩm Ly hát. Trích đoạn vừa kết thúc, chị Tư vội giải thích: “Có nghĩa là câu mồ tổ cha mày không phải câu chửi mà thường thường mấy bà già ở quê hay mắng yêu con mình là Mồ tổ cha mày. Nhưng mình phải nói đúng âm điệu hơi giận hờn nhẹ nhàng: “Mồ tổ cha mày sao lâu quá mày không về thăm” chứ không phải giọng chửi nghiêm khắc”.

Phần thể hiện của chị Tư được giọng ca Về đâu mái tóc người thương hết lời khen ngợi. Nam ca sĩ cho rằng “ngoại Tư” hát với âm điệu mạnh hay nhẹ thì đều rất dễ thương, anh chia sẻ thêm người Huế cũng có câu nói tương tự khi “trách yêu” con cháu. Đây là ca khúc do ông xã chị Tư – nhạc sĩ Minh Vy sáng tác riêng cho vợ, dự định ra mắt trong năm 2019 với tên gọi chính thức “Ngoại ơi con về”. Ca khúc mang đậm văn hóa miền Tây với câu mắng “mồ tổ cha mày” lặp lại liên tục nhưng đong đầy tình thương.

Chia sẻ thêm về ca khúc, nhạc sĩ Minh Vy cho hay: “Tôi và Cẩm Ly chưa bao giờ phát biểu về tên ca khúc này, chẳng qua là hát nghêu ngao rồi ca sĩ Quang Lê và Quốc Đại dùng câu thích nhất tự đặt tên cho bài hát. Tên chính thức của ca khúc là ‘Ngoại ơi con về’ được lấy cảm hứng từ những kỷ niệm của Ngoại với con cháu. Nếu mọi người được nghe đầy đủ nội dung sẽ dễ hiểu hơn về tình cảm của các bà Ngoại, bà Nội ở miền tây thương cháu mình như thế nào”. Đảm nhận vai trò tổng đạo diễn chương trình Ai Sẽ Thành Sao, nhạc sĩ Minh Vy bật mí: “Sắp tới tôi sẽ năn nỉ bà xã biểu diễn nguyên 1 bài trong chương trình Ai Sẽ Thành Sao để đáp lại lòng mong mỏi của các Fan và khán giả cho sự trở lại của Cẩm Ly sau 3 năm chưa có ca khúc mới”.

Như Quốc Đại đã cam kết sau khi Cẩm Ly bật mí ca khúc mới nút xanh cuối cùng cũng xuất hiện. Với 3 lựa chọn trọn vẹn, Thanh Trà xuất sắc nhận được tấm vé vào vòng tiếp theo.

Kết thúc tập 2 vòng Lộ diện Ai Sẽ Thành Sao mùa 3, 7/7 thí sinh tham gia tranh tài đều giành được vé vào vòng Song đấu là: Xuân Hân, Hương Lan, Ngọc Vàng, Thanh Trà, Tấn Đạt, Quỳnh Ly – Thái Bảo, Kha Nguyên Thiện – Phương Mai.

Tập 3 vòng Lộ diện Ai Sẽ Thành Sao mùa 3 sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h Chủ Nhật ngày 30/6.

Nguồn: Minh Khôi (Theo HTV / Sandien24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *