Trước khi mất, bà Năm vẫn cố gắng lo nơi ăn chốn ở cho cậu con trai nuôi.

Tập 3 của phim Duyên kiếp vừa lên sóng cùng với loạt tình tiết khiến khán giả xót xa. Trong tập này, đáng chú ý có chuyện bà Năm gửi Thành lại cho nhà phú hộ giàu có để lấy 10 đồng. 10 đồng này, cay đắng làm sao lại dùng để lo hậu sự khi bà Năm mất.

Thành là đứa trẻ được bà Năm vô tình nhặt được bên bờ ao với 1 sợi dây chuyền tín vật đeo trên cổ. Dù nghèo khổ, cơm cháo qua ngày qua bữa nhưng bà Năm vẫn nhất mực chăm sóc, nuôi Thành khôn lớn. Chẳng phụ lòng bà Năm, Thành chẳng những thông minh, kháu khỉnh mà lại còn yêu thương mẹ nuôi hết mực.

Những tưởng cuộc sống cứ êm đềm trôi qua, ngờ đâu bà Năm phát hiện ra mình bị bệnh viêm phổi nặng, chỉ còn sống được ít lâu. Sợ sau khi mình mất thì Thành bơ vơ, không nơi nương tựa, bà Năm mới đưa con đến gặp vợ chồng ông Phú (Khương Thịnh) – bà Phú (Thân Thúy Hà).

Lúc này, bà Năm nói với ông Phú rằng muốn để Thành ở lại làm người hầu cho cậu chủ Lương, đổi lại bà xin ông Phú cho 10 đồng để chạy chữa thuốc thang. Ông Phú ngạc nhiên vô cùng, ông liên tục hỏi rằng chỉ với 10 đồng thì làm sao bà Năm đủ tiền mua thuốc. Dẫu vậy, bà Năm vẫn nhất mực lấy 10 đồng với lý do: “Lỡ tôi có hết bệnh thì đến chuộc lại con, chứ lấy nhiều hơn 10 đồng, sau này đưa con về tôi sợ mình không đủ tiền”.

Vậy rồi, bà Năm cầm 10 đồng về lại căn nhà lá rách nát của mình. 10 đồng này được dùng để lo hậu sự cho chính bà Năm chứ không phải mua thuốc thang gì cả. Bởi bà Năm biết, sức khỏe của mình đã yếu vô cùng, việc đưa Thành đến nhà ông Phú chỉ là vì muốn con có nơi ăn chốn ở, có bạn chơi cùng chứ không cô đơn khi mẹ mất.

Xem đến tình tiết này, khán giả vô cùng xúc động. Dù chỉ là mẹ nuôi thôi nhưng bà Năm lại thương Thành vô cùng. Sau khi bà Năm mất, cuộc đời Thành chuyển sang trang khác. Không còn ai bênh cạnh, Thành chỉ có thể nuốt nước mắt vào lòng, chịu mọi hờn tủi khi làm người hầu cho nhà phú hộ.

Tuy nhiên, khán giả cũng mong đợi Thành sẽ sớm tìm được cha ruột là Hai Thiện (Trương Minh Quốc Thái) và thoát khỏi cuộc sống nghèo nàn, bị áp bức. Những tập tiếp theo của phim Duyên kiếp được phát sóng trên khung giờ vàng của đài THVL1 vào các ngày trong tuần.

Theo afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *