Được nhạc sĩ Giao Tiên, tác giả của “Vó ngựa trên đồi cỏ non” khen, Đào Ngọc Sang tiếp tục giành giải nhất tuần.

Hãy Nghe Tôi Hát – chủ đề nhạc sĩ Giao Tiên phát sóng tối 14/8 có sự tham gia của nhạc sĩ Giao Tiên trong vai trò giám khảo, bên cạnh danh ca Thái Châu và ca sĩ Ngọc Ánh.

 

Vó ngựa trên đồi cỏ non như một kết thúc viên mãn của cuộc đời Giao Tiên, khi ông đi qua bao thăng trầm để rồi cuối cùng có cuộc sống bình yên nơi miền quê yêu dấu cùng người vợ hiền. Đào Ngọc Sang được giám khảo Ngọc Ánh khen ngợi giọng hát bắt micro, tiếng rõ và sáng.

Cô khen sự tự tin của thí sinh, nhấn mạnh ca khúc này ai hát cũng hay nhưng nếu Ngọc Sang hát hay, trình diễn tốt, ca khúc sẽ càng tuyệt hơn trong mắt khán giả.

Giao Tiên khen ngợi phần hòa âm và giọng hát sáng đẹp, đáng khen của Ngọc Sang. Thái Châu nhận xét Đào Ngọc Sang hát và diễn thoải mái, rõ ràng, có chất tình cảm trong đó, dù là tiết tấu sôi động. Nam thí sinh nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi và nhận giải thưởng nhất tuần 7 với 10 triệu đồng.

 

Sáng tác mang lại danh tiếng cho nhạc sĩ Giao Tiên từ hơn 40 năm trước, và góp phần làm nên tên tuổi của danh ca Thái Châu – Cô Thắm về làng được Hà Thúy Anh thể hiện đầy mới mẻ. Giám khảo Thái Châu khen ngợi thí sinh thể hiện bài hát tốt, kịch tính, phần hòa âm đương đại, nhộn nhịp, nói lên tâm tư của cô Thắm khi lên chốn thị thành và trở lại làng quê.

Tuấn Nghĩa hóa thân thành hoàng tử Ai Cập huyền bí khi thể hiện ca khúc sôi động Hoàng tử trong mơ. Lần đầu tiên thể hiện vũ đạo, cộng với phần hoà âm, dàn dựng hấp dẫn, Tuấn Nghĩa được chính nhạc sĩ Giao Tiên nhận xét lạ, thú vị như một vở nhạc kịch Ngàn lẻ một đêm hấp dẫn.

Triệu Long có màn “thả thính” khán giả đầy hấp dẫn khi trở thành một anh chàng hào hoa phong lưu, duyên dáng trong ca khúc Hào hoa. Anh có màn trình diễn âm nhạc kết hợp vũ đạo vui nhộn, khá bạo dạn với vũ công. Giao Tiên thú nhận thời trẻ ông là nông dân, tính cách rụt rè “nhát gái” chứ không hào hoa. Ông viết ca khúc từ chính ông bạn thân của mình, bởi người ấy hào hoa, mỗi lần đi cùng nhau Giao Tiên thấy “bản thân thua xa, quê mùa”.

 

Hãy Nghe Tôi Hát tập 8 – Nhạc sĩ Hoài Linh sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 21/8/2019 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Nguồn: Minh Minh  Hình ảnh: Lý Võ Phú Hưng ( Giáo dục )

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *