Thượng Hải – bộ phim mới nhất mà nữ diễn viên Trung Quốc Đại lục thủ vai chính sẽ được trình chiếu ở đất nước đông dân nhất thế giới vào ngày 17/6 tới đây và ở Mỹ 3 tháng sau đó. Sản phẩm do Trung Quốc và Mỹ phối hợp sản xuất này là tác phẩm điện ảnh thứ tư của Củng Lợi ở Hollywood.

Là người bướng bỉnh

 

Củng Lợi diễn xuất bên cạnh nam tài tử Mỹ John Cusack trong phim Thượng Hải Nữ
Diễn viên này thừa nhận rằng khi tham gia đóng phim Ký ức của một Geisha – dự án điện ảnh đầu tiên của Củng Lợi ở Hollywood – chị cảm thấy mình hơi xa lạ với kinh đô điện ảnh, nhưng giờ thì cảm giác đó không còn nữa. "Tôi không còn cảm giác mình là một người nước ngoài. Thượng Hải là một câu chuyện về Trung Quốc, vì vậy trong quá trình làm phim này đội ngũ làm phim của Hollywood mới thực sự là những người nước ngoài”, Củng Lợi đùa. “Nhưng nghiêm túc mà nói Hollywood có nhiều nhà biên kịch chuyên nghiệp vì vậy các kịch bản của họ rất chặt chẽ”.

Tuy nhiên, Củng Lợi cũng thấy rằng ở kinh đô điện ảnh vẫn còn có rất ít vai diễn hay dành cho diễn viên châu Á. "Hollywood không có nhiều vai diễn quan trọng cho các diễn viên châu Á, nói chung chúng ta không phải là một phần của nền văn hóa này. Nhưng tôi vẫn sẽ khuyến khích các diễn viên trẻ nên tiếp xúc với những con người và những nền văn hóa khác nhau. Đừng quá chú tâm tới việc mình làm ở đâu mà quan tâm nhiều hơn tới cốt truyện, đạo diễn và các đối tác”. 

Trên màn bạc, Củng Lợi gây ấn tượng công chúng với vẻ đẹp, lối diễn xuất của mình, nhưng tiếp xúc với chị ngoài đời người ta nhận thấy chị là người thẳng thắn, thân thiện và thực tế. Nữ diễn viên 45 tuổi này thừa nhận mình là người bướng bỉnh. “Tôi chỉ nhận các vai diễn mà mình thấy hợp. Không ai có thể thay đổi được suy nghĩ của tôi. Tôi không sợ sai lầm, và nếu chuyện đó xảy ra thì cũng chẳng sao, tôi sẽ làm lại”.

Và những vai diễn mà Củng Lợi thấy phù hợp là những nhân vật phức tạp bởi ngôi sao phim Đèn lồng đỏ treo cao này không thích những nhân vật tẻ nhạt. Vai diễn của chị trong phim Thượng Hải là một điệp viên nhưng có vỏ bọc là vợ của một trùm gangster. Câu chuyện có bối cảnh năm 1941 khi quân đội Nhật chiếm đóng Trung Quốc. “Mắc kẹt” giữa tình yêu và nhiệm vụ, nhân vật của chị phải đối diện với nhiều lựa chọn khó khăn. Trong phim, Củng Lợi thủ diễn bên cạnh nam tài tử Mỹ John Cusack và ngôi sao Hong Kong Châu Nhuận Phát. “Đối với tôi, vai diễn này rất mới. Nhân vật rất thông minh, khéo léo, bí ẩn và can đảm. Tôi chưa từng thủ vai một nhà yêu nước, người nguyện hy sinh cho đất nước mình”, Củng Lợi cho biết.

Bất cứ khi nào đảm nhiệm vai diễn mới Củng Lợi cũng đều có sự bàn bạc kỹ lưỡng với đạo diễn và lần này là với Mikael Hfstrm. Chị còn xem lại nhiều phim tài liệu và ảnh về Thế chiến II, chưa kể còn tham gia các lớp học khiêu vũ 3 buổi/tuần để có thể hóa thân được nhuần nhuyễn vào nhân vật. “Tôi sẽ không sẵn sàng diễn nếu như chưa chuẩn bị kỹ lưỡng. Có vẻ hơi lạc hậu nhưng tôi là người như vậy”.

Muốn được cầm máy chụp động vật ở châu Phi

Sản phẩm Hollywood tiếp theo mà Củng Lợi thủ diễn là bộ phim về Thành Cát Tư Hãn, trong đó chị thủ vai một người phụ nữ Mông Cổ, bên cạnh nam tài tử Mickey Rourke.

Củng Lợi cho biết chị chưa bao giờ có ý định tạo dựng sự nghiệp ở nước ngoài, song rõ ràng chị là nữ diễn viên Trung Quốc nhận được nhiều lời ca ngợi quốc tế nhất. “Tôi thấy tự hào và điều đó chứng tỏ rằng sự bướng bỉnh của tôi đã được trả giá. Là một diễn viên, bạn phải tự tin và trung thành với những lựa chọn của mình”.

Ngôi sao phim Miami Vice này nói rằng chị không có ý định viết kịch bản hay làm đạo diễn phim, mà chỉ muốn là một diễn viên. “Đó là việc duy nhất mà tôi có thể làm. Những công việc khác sẽ làm tôi sao lãng nghề diễn”, Củng Lợi chia sẻ. Nhưng một ngày nào đó chị muốn đứng trên bục giảng về diễn xuất hay trở thành một nhiếp ảnh gia chụp ảnh động vật. “Cầm trên tay một chiếc máy ảnh tốt và chụp những bức ảnh về động vật ở châu Phi, đó là một trong những ước mơ của tôi”, Củng Lợi giãi bày.

Theo thethaovanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *