Triển lãm "Danh tướng Việt Nam qua tác phẩm nghệ thuật" diễn ra từ 29/12 đến 5/1/2015 tại Hà Nội.

Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp ghép từ hơn một trăm nghìn que diêm.

 

 

Cũng như bao người dân Việt Nam khác, bà Ngô Thị Thục có tình cảm đặc biệt dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bà Thục đã tận dụng thời gian rảnh của một người nội trợ để thực hiện chân dung Đại tướng từ những que diêm. Bà chọn những que diêm có độ cao đều nhau – khoảng 2,5 cm, màu sắc đẹp rồi tỉ mỉ gắn chúng lên tranh. Hơn một trăm nghìn que diêm tạo thành chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười chiến thắng.

Bức tranh được trưng bày tại triển lãm “Danh tướng Việt Nam qua tác phẩm nghệ thuật” nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (1944 – 2014). Triển lãm do Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Hội quán Di sản thực hiện, diễn ra tại 45 Tràng Tiền, từ 29/12 tới hết ngày 5/1/2015. 

Các tác phẩm trưng bày với nghệ thuật điêu khắc, sơn mài, sơn dầu… khắc họa và tôn vinh các danh tướng của quân đội như Đại tướng – Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và nhiều vị tướng khác bằng nghệ thuật thị giác. Một số tác phẩm là điểm nhấn của triển lãm là bộ tranh chân dung bằng sơn mài của họa sĩ Trần Tuấn Long, tranh sơn dầu khổ lớn của họa sĩ Mai Duy Minh, bộ tranh cổ động của họa sĩ Hà Huy Lê…

Nhiều ảnh tư liệu về các tướng lĩnh trong quá trình xây dựng lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam được công bố, trưng bày tại triển lãm.

Nguồn: Lam Thu ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *