Lần đầu tiên kể từ khi trở về Việt Nam, nữ ca sĩ Khánh Ly có cuộc trò chuyện với báo chí tại Hà Nội. Bà chia sẻ mình sợ báo chí. Sợ sự thông minh và những câu hỏi đầy riêng tư của các phóng viên. Nhưng trong cuộc trò chuyện, bà không né tránh câu hỏi nào.

Ở tuổi 70, Khánh Ly vẫn giữ được giọng hát và vóc dáng

Nói về lý do khiến ca sĩ Khánh Ly trở lại Hà Nội chỉ 3 tháng sau live show đầu tiên, bà nói: “Tôi tự bảo mình phải cố gắng nhiều hơn. Sau đêm diễn đầu tiên, nếu không hát nữa, tôi cũng chẳng tiếc nuối gì nhưng nếu có dịp trở lại thì tôi muốn nói lời cảm ơn với khán giả Hà Nội. Tôi là người Hà Nội và tôi rất yêu Hà Nội”.

Bà cho biết sau đêm diễn ở Hà Nội, bà thức đến sáng, ngồi ngoài trời cho đến khi ra sân bay để vào Huế. “Tôi tự hỏi mình, đó có phải là giấc mơ hay là sự thật. Tôi không muốn hỏi ai điều này, tôi muốn tự mình cảm nhận điều đó và đến bây giờ, tôi vẫn có cảm giác thật sung sướng” – ca sĩ Khánh Ly chia sẻ.

Khi nghe nhận xét “dường như bây giờ tìm một giọng ca như bà quá khó”, ca sĩ Khánh Ly nói: “Tôi nói thật, không phải khiêm tốn đâu, giọng tôi không hay. Rất nhiều người hát hay hơn tôi, kỹ thuật hơn tôi nhưng tôi lại được nổi tiếng. Tôi nghĩ việc mình được yêu mến là số phận. Nhiều người hay ví von người này hát giống người nọ, người kia nhưng tôi nghĩ không nhất thiết tìm người hát giống tôi làm gì. Mỗi người phải có một nét riêng. Nếu yêu nhạc thì phải chấp nhận mỗi người hát một kiểu, có thể người này hát không hay bằng người trước nhưng họ nên hát theo cách của mình”.

Luôn khẳng định Trịnh Công Sơn là một nửa của mình nhưng Khánh Ly khẳng định bà

chưa bao giờ có suy nghĩ giữ người nhạc sỹ tài hoa này cho riêng mình

Ca sĩ Khánh Ly xem mối quan hệ của bà với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là do số phận đã sắp đặt trước. Nếu không có Trịnh Công Sơn, chắc chắn không có Khánh Ly. “Đúng như thế. Không có Trịnh Công Sơn, không ai biết tôi là ai. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không có tôi, ông ấy vẫn là Trịnh Công Sơn được mọi người yêu mến. Trịnh Công Sơn là ngọn lửa của tôi nhưng tôi không bao giờ dám giữ ông ấy là của riêng mình. Còn tôi, có là ngọn lửa của ông ấy không thì tôi không biết” – ca sĩ Khánh Ly tâm sự.

Ở tuổi 70, nhìn lại cuộc đời, bà nói rõ ràng thấy mình được nhiều hơn người khác. Nhưng người được yêu nhiều chưa chắc đã sướng vì để giữ được tình yêu ấy, họ phải hy sinh cuộc sống riêng tư.

Hỏi bà có nuối tiếc điều gì mình đã sai lầm trong cuộc đời không, bà nói: “Ai chẳng có sai lầm. Sai lầm là do mình làm ra, phải chấp nhận. Những mơ ước ngày hôm qua không làm được thì khó làm ngày hôm nay lắm. Mỗi ngày trên thế giới có hàng triệu điều thay đổi mà mình không biết trước được. Tôi chấp nhận không nuối tiếc, không thay đổi những mơ ước của ngày hôm qua”.

Khánh Ly đến viếng mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức

Ở tuổi 70, Khánh Ly vẫn giữ được giọng hát và vóc dáng. Bà cho biết mình phải hy sinh nhiều lắm, nhất là phải bỏ thói mê ăn. “Tôi không phải là người đi tu nhưng chế độ ăn như một người đi tu. Một cách để giữ sức khỏe nữa là làm việc nhà. Tôi làm mọi việc như những phụ nữ bình thường khác” – ca sĩ chia sẻ. 

Theo NLD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *