Làm nhân vật chính của "Ca sĩ giấu mặt" tuần này, danh ca 67 tuổi Giao Linh đã đưa ông xã Việt Kiều đến trường quay ghi hình cùng mình.

Tập 7 của chương trình Ca sĩ giấu mặt mùa thứ 3 vừa lên sóng vào tối 8/7. Nhân vật chính trong tập này là "nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh. Ở vị trí ghế "nóng", chồng Giao Linh – James Võ, danh ca Họa My, danh ca Thái Châu, ca sĩ Vân Khánh, Hạnh Nguyên, các học trò Tuấn Vỹ, Quang Đại đã góp mặt để cổ vũ tinh thần cho cô. Các ca khúc mà giọng ca sinh năm 1949 lựa chọn cho các vòng thi bao gồm: Nỗi buồn hoa phượng, Nhật ký đời tôi, Xin gọi nhau là cố nhân và Chuyến tàu hoàng hôn.

Trước khi bước vào vòng thi đầu tiên, MC Trường Giang đã đặt câu hỏi cho danh ca Giao Linh về danh xưng mà người hâm mộ ưu ái gọi "Nữ hoàng sầu muộn. Chia sẻ chân thành, nữ khách mời hồi tưởng về những ngày đầu đi hát với sự dìu dắt của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Khi ấy, cô được thầy cho thử thách với rất nhiều thể loại nhạc, cứ bài nào buồn vào tay cô sẽ nổi tiếng, còn ca khúc nào vui, cô hát nghe cũng thành buồn. "Tuy chất giọng trẻ trung thật, nhưng trời cho một tiếng ca buồn, nên từ đó, bạn bè trong nghề đồn thổi chết tên sầu muộn cho đến bây giờ" – nữ danh ca nói.

 

Trường Giang cười ngất khi nghe Giao Linh kể chuyện.

Ở một diễn biến khác, trải lòng về cơ duyên đưa bản thân đến với nghiệp xướng ca, Giao Linh thật thà cho biết: "Tôi vẫn thường nói với ông xã rằng nếu tôi không hát được thì thật sự không biết làm gì ăn nữa. Tôi dở lắm, chẳng biết tính toán như người ta". Lời trần thuật hóm hỉnh của cô khiến MC Trường Giang và khán giả bật cười. Trường Giang chia sẻ, anh chẳng thể ngờ được danh ca 67 tuổi lại có thể vô tư nói về chồng và nghề nghiệp của mình đến thế. Sau đó, nữ danh ca tiếp tục kể về thời thiếu nữ đam mê nghệ thuật nhưng không được gia đình cho phép vì bố của cô nghĩ rằng "xướng ca vô loài". Thân mẫu của danh ca Giao Linh là người duy nhất ủng hộ và lén lút đưa con gái đi "tầm sư học đạo". Sau khi cưới chồng, Giao Linh may mắn luôn được ông xã ủng hộ. Những lúc đón sóng gió cuộc đời, cũng chính ông xã là người luôn làm bờ vai vững chắc cho Giao Linh tựa vào.

 

Giao Linh hài hước nói rằng nếu không đi hát thì bà sẽ chẳng biết làm công việc gì để kiếm sống.

 

Nữ khách mời cũng cho biết khi đầu quân về trung tâm băng đĩa của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, lịch trình làm việc hằng ngày của cô vô cùng khắc nghiệt, 8 giờ sáng có mặt tại phòng thu, 12 giờ đêm mới về đến nhà, mỗi hôm cô đều chạy sô từ 5 đến 6 địa điểm. "Cũng may trời thương cho sức khỏe" – Giọng ca 67 tuổi nói. Nữ danh ca còn tiết lộ, đã từng có lúc cô phải hát đến tận 48 lần cùng ban nhạc sống khi thâu âm một bài hát. "Thầy ngày xưa khó lắm. Nhưng cũng bởi cái sự khó đó mà hầu hết các ca sĩ ngày xưa đều giữ được chỗ đứng trong lòng khán giả cho đến tận bây giờ" – cô tâm sự.

Thái Châu hát cùng Giao Linh.

 

Kết quả cuối cùng, giọng ca của Giao Linh đã được 76/100 giám khảo nhận ra, đồng nghĩa với việc thí sinh có số bình chọn xếp thứ nhì chỉ nhận được số tiền thưởng tương ứng bằng số bình chọn nhân với 1 triệu đồng. Tấm vé thứ 7 bước vào Bán kết của "ca sĩ giấu mặt" mùa 3 đã thuộc về chủ nhân là thí sinh Quế Nương với phần thưởng chung cuộc trị giá 13 triệu đồng.

 

Chồng của danh ca Giao Linh – ông James Võ.

Vợ chồng Giao Linh chụp ảnh cùng nhau.

 

Nguồn: Shindo ( Trí thức trẻ )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *