Nhân vật búp bê Barbie sẽ xuất hiện trên màn bạc sau khi hãng Universal Pictures vừa ký hợp đồng trị giá nhiều triệu USD với nhà sản xuất đồ chơi Mattel.

 

Năm nay búp bê Barbie – với tên đầy đủ là Barbara Millicent Roberts – tròn 50 tuổi nhưng vẫn chưa từng có một bộ phim nhựa nào về nhân vật này. Hãng sản xuất đồ chơi Mattel đã cương quyết bảo vệ hình ảnh tao nhã của Barbie, không muốn nó bị “vấy bẩn”. Nhưng do sự cạnh tranh ngày càng gia tăng từ các chương trình trò chơi video và những loại búp bê “địch thủ” khác như Bratz trong vài năm trở lại đây, thế nên công ty này phải thay đổi chiến lược marketing của mình.

Ngoài việc xuất hiện trên sân khấu, Barbie giờ còn có các công viên chủ đề ở một số thành phố trên thế giới, một blog và trang Facebook riêng. Và mới đây Universal Pictures đã giành được bản quyền làm phim về Barbie. Marc Shmuger, Chủ tịch Universal Pictures, hồ hởi nói: “Barbie là búp bê nổi tiếng nhất lịch sử, một thần tượng văn hóa độc đáo trong thế giới của các thương hiệu. Chúng tôi vô cùng cảm kích khi Mattel đã trao cho Universal Pictures cơ hội hiếm có này”.

Sau 50 năm xuất hiện trên thị trường, Barbie đã có nhiều thay đổi về trang phục, “kinh qua” 120 nghề – phi công, sĩ quan quân đội, giáo viên, nhà du hành vũ trụ… Universal Pictures đã cử nhà sản xuất nổi tiếng Laurence Mark, từng gây tiếng vang với phim Jerry Maguire và mới đây là Julie & Julia, làm người giám sát dự án bộ phim nhựa đầu tiên về Barbie. Mark hiện đang tìm kiếm các nhà biên kịch để đặt viết kịch bản.

Như vậy, bộ phim này sẽ bổ sung một chương nữa vào lịch sử của Barbie. Cô búp bê mảnh mai, xinh đẹp có mái tóc vàng óng xuất hiện lần đầu tại Hội chợ đồ chơi năm 1959 ở New York (Mỹ). Nhân vật này được nữ doanh nhân Mỹ Ruth Handler (1916-2002) tạo ra và hầu như không thay đổi ngoại hình từ đó đến nay. Mẫu thiết kế Barbie dựa theo loại búp bê nổi tiếng của Đức có tên là Bild Lilli. Sự xuất hiện của Barbie được coi là một cuộc cách mạng vì lần đầu tiên búp bê mang dáng hình người lớn, chứ không phải chỉ toàn là trẻ con như trước đó.

Nữ diễn viên 15 tuổi Dakota Fanning

Đã xuất hiện nhiều lời đồn đoán về việc nữ diễn viên nào sẽ được chọn để đóng vai Barbie, bởi có vô số người đẹp muốn hóa thân thành nhân vật này. Ban đầu, sự lựa chọn nhắm đến Reese Witherspoon, Anna Faris, Heather Graham và Katherine Heilg, song tất cả đều đã ở tuổi “băm”. Xét về tuổi tác thì dường như hai ngôi sao truyền hình Hayden Panetierre và Blake Lively chiếm ưu thế hơn vì họ đang ở độ tuổi 20. Một gương mặt sáng giá nữa là nữ diễn viên 15 tuổi Dakota Fanning, còn Pamela Anderson dường như đã được nhắm cho vai mẹ của Barbie.

Theo thethaovanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *