Đảm nhận vai trò giám khảo trong chương trình Hãy nghe tôi hát chủ đề nhạc sĩ Quốc Dũng, ca sĩ Bảo Yến thoải mái khi kể những câu chuyện liên quan đến các sáng tác của chồng trên sóng truyền hình.

Nhạc sĩ Quốc Dũng là một trong những tên tuổi nổi bật của nhạc nhẹ Việt Nam. Nhắc đến ông, người ta nghĩ đến Bảo Yến, người vợ cũng là nàng thơ trong nhiều sáng tác của ông. Cô cũng là người thể hiện trọn vẹn những sáng tác của vị nhạc sĩ này. Trong đêm thi thứ 10, Bảo Yến đảm nhận vai trò giám khảo cùng ca sĩ Thái Châu. Cả hai tiết lộ những câu chuyện tình của nam nhạc sĩ khiến người xem thích thú.
Cụ thể, khi lắng nghe ca khúc Nỗi đau ngọt ngào do thí sinh Triệu Long thể hiện với câu hát nổi tiếng: “Anh trói tim mình giữa nỗi đau ngọt ngào”, Thái Châu thắc mắc: “Nỗi đau thường mặn lắm tại sao anh Quốc Dũng lại viết là nỗi đau ngọt ngào”. Đáp lời, Bảo Yến kể Quốc Dũng sáng tác bài hát này cho một cô gái trẻ tuổi ông quen ở Đà Lạt. “Anh thấy cô gái ấy còn quá trẻ và cũng mang lòng thương mến cô ấy nên cảm thấy cuộc tình ấy đầy ngọt ngào”, nữ ca sĩ kể.
Theo Bảo Yến, Quốc Dũng yêu cô gái sâu đậm nhưng lúc nữ ca sĩ phát hiện, buộc ông phải chọn vợ hoặc người tình, Quốc Dũng quyết định chia tay và không bao giờ gặp lại người con gái ấy. Bảo Yến bộc bạch dù chồng thừa nhận với cô mối quan hệ ấy là trong sáng nhưng ông vẫn viết bài hát để tặng cho người từng một thời khiến ông rung động.
Tuy nhiều lần nhận xét Quốc Dũng “dễ rung động với phái nữ” nhưng Bảo Yến tiết lộ nam nhạc sĩ là người đàn ông hết lòng yêu vợ. Cô kể: “Quốc Dũng viết nhiều thể loại nhưng Cho em ngày nắng xanh là sáng tác nhạc jazz đầu tiên, ông viết vì tôi nói muốn hát dòng nhạc ấy. Khi đó, Quốc Dũng 53 tuổi, viết ca khúc chỉ trong một ngày để tôi thu ngay ngày hôm sau”. Ca khúc thể hiện tình yêu mãnh liệt mà Quốc Dũng dành cho Bảo Yến này sẽ được Hà Thúy Anh trình diễn trong đêm thi sắp tới phát sóng lúc 21 giờ ngày 4.9.
Nguồn: Thành Long ( TNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *