Tập 11 Kỳ Tài Lộ Diện vừa phát sóng vào lúc 21h ngày 21/9 trên THVL1 là đêm thi hoành tráng nhất từ đầu chương trình đến nay với thể lệ thi mới lạ và kịch tính.

Top 6 thí sinh là Minh Nhật, Vũ Lộc Tiến, Ngọc Ước, Anh Tú, Nhật Khải và Đức Nhã vừa phải thể hiện phần thi của mình vừa phải thể hiện được yếu tố giải trí với những công cụ do ban tổ chức đưa ra trong thời gian 30 phút chuẩn bị.

 

Mở đầu đêm thi là phần thể hiện tài năng của ảo thuật gia 18 tuổi Vũ Lộc Tiến với tiết mục ảo thuật cưa người. Đạo cụ lần này của “thánh cưa” Vũ Lộc Tiến là một cỗ máy hoành tráng, với chiếc lưỡi cưa tròn khá lớn. Sau khi hô biến ra cô gái từ trong chiếc hộp trống, Vũ Lộc Tiến đặt cô gái lên cỗ máy cưa và cưa đôi người cô gái, sau đó tách cô ra làm đôi khiến giám khảo Thúy Nga và Thanh Bạch hoảng hốt! Kết thúc màn cưa người, cô gái bước ra khỏi cỗ máy cưa nguyên vẹn như chưa chuyện gì xảy ra.

 

Sau phần thi, Lộc Tiến bước vào thử thách kết hợp yếu tố giải trí với vũ đoàn trang phục hiện đại, xe mô-tô phân khối lớn và máy cưa do Ban tổ chức đưa ra. Trong vòng 30 phút chuẩn bị, đạo diễn Vũ Trần và biên đạo Yến Nhung đã bàn bạc nhanh cùng Lộc Tiến mang đến 1 show giới thiệu mô – tô hoành tráng kết hợp cùng ảo thuật. Lộc Tiến cùng 2 người bạn của mình lái 3 chiếc mô-tô phân khối lớn hơn 1 tỷ đồng vòng quanh sân khấu, trình diễn nhảy hiện đại cùng vũ đoàn và thực hiện màn cưa người làm đôi như phần thi đầu. Để tăng tính thú vị cho tiết mục, sau khi bị cưa làm đôi, cô gái vẫn thản nhiên hát khuấy động chương trình. Điều thú vị là trong số các thí sinh tham gia Kỳ Tài Lộ Diện thì Lộc Tiến đúng là 1 “rich kid” thực sự với hoàn cảnh gia đình khá giả, mới 18 tuổi đã sở hữu hơn 20 chiếc mô-tô phân khối lớn đắt tiền, được cha mẹ ủng hộ hết mình và đầu tư mạnh tay cho quá trình theo đuổi đam mê ảo thuật với những đạo cụ hoành tráng. Đó cũng là 1 lợi thế của Lộc Tiến mà không phải ảo thuật gia nào cũng có được.

 

Giám khảo Thanh Bạch nhận xét về phần thi của Vũ Lộc Tiến: “Cô gái hỗ trợ em là 1 ca sĩ tiềm năng, đã biến tiết mục của em trở thành tiết mục ca nhạc ảo thuật và Kỳ Tài Lộ Diện năm nay sẽ trở thành bước ngoặt quan trọng để ảo thuật Việt Nam phát triển trong tương lai”. Giám khảo Kao Long khen tiết mục hoàn hảo khi kết hợp giữa ảo thuật và giải trí. Giám khảo Thúy Nga đã lao ngay lên sân khấu để ôm hôn ca ngợi ảo thuật gia trẻ tuổi và thắc mắc đêm thi này đã thể hiện hoành tráng như vậy thì nếu được vào chung kết Lộc Tiến sẽ đầu tư tới cỡ nào.

Ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú mang đến màn ảo thuật đồ lớn cắt người làm 8. Sau khi nhốt cô gái vào chiếc hòm kín, Anh Tú dùng những miếng thép mỏng phân chiếc hộp thành 8 phần rồi kéo tách rời chiếc hộp thành từng phần nhỏ riêng biệt. Kết thúc phần thi, chiếc hộp được ghép liền vào nhau và cô gái bước ra khỏi chiếc hộp nguyên vẹn như ban đầu. Trong phần thử thách tăng cường kết hợp yếu tố giải trí, Anh Tú nhận được hỗ trợ là 1 vũ đoàn, bối cảnh cổ trang, 1 bộ quần áo cổ đại và 1 chiếc hòm. Với phần dàn dựng của đạo diễn Vũ Trần và biên đạo Yến Nhung, Anh Tú vào vai vua Ai Cập cổ đại, khi phát hiện người vợ của mình có nhân tình, ông ta đã trừng trị 2 người bằng cách nhốt người vợ vào chiếc hòm kín rồi cắt người làm 8 khúc, nhốt nhân tình của vợ vào hộp rồi dùng kiếm nhọn đâm xuyên qua các mặt. Nhưng tất cả những màn trừng trị ấy chỉ là 1 trò ảo thuật và bà vợ bước ra khỏi chiếc hòm nguyên vẹn, vẫn thản nhiên thách thức nhà vua. Giám khảo Thúy Nga khen Anh Tú có gương mặt điển trai, sáng sân khấu và mang đến tiết mục ảo thuật khiến tim nữ giám khảo đau nhói. Giám khảo Thanh Bạch khen Anh Tú trong phần thi thử thách tăng cường thần thái hơn và có tiềm năng diễn xuất lớn. Giám khảo Kao Long nhận xét trong phần thi đầu Anh Tú bị lỗi 1 chút về đạo cụ, nhưng đến phần thử thách tăng cường đã khắc phục được để diễn xuất hoàn hảo.

Kết thúc đêm thi, ảo thuật gia Vũ Lộc Tiến và nghệ sĩ xiếc Minh Nhật cùng dẫn đầu với số điểm tuyệt đối là 30 điểm, kế đến là ảo thuật gia Nguyễn Đức Nhã (29,5 điểm), ảo thuật gia Nhật Khải (28 điểm), nghệ sĩ xiếc Ngọc Ước (27,5 điểm) và ảo thuật gia Anh Tú (27 điểm). Đây là đêm thi không loại, số điểm được cộng dồn cho đêm thi tiếp theo để quyết định 3 chiếc vé vào đêm chung kết xếp hạng.

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện

Nguồn: Minh Minh ( Sandien24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *