Năm 2010 là năm giá vàng có sự biến động liên tục theo chiều hướng tăng cao. Điều này không chỉ tạo tâm lý lo lắng cho giới đầu tư, mà còn tạo nên sự đắn đo của không ít gia đình khi mua sắm nữ trang cưới cho con. Chính vì vậy, xu hướng trang sức cưới năm nay cũng có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng.

Giá vàng tăng cao nên xu hướng chọn trang sức cưới để làm của vẫn là xu hướng chủ đạo hiện nay. Vàng 24K vẫn là trang sức cưới được chọn mua nhiều nhất. Điều đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh nắm bắt được xu hướng tiêu dùng nên các bộ trang sức cũng được thiết kế với trọng lượng ít đi nhưng vẫn đảm bảo mẫu mã đẹp mắt và trang trọng.

Các loại nhẫn cưới năm nay rất đa dạng mẫu mã, chỉ từ khoảng 4 phân vàng 18K thì người tiêu dùng đã có thể đặt mua một cặp nhẫn cưới. Cao cấp hơn một chút là nhẫn cưới bằng vàng trắng có đính kim cương với giá trung bình khoảng hơn 5 triệu đồng một cặp. Khách hàng có thể chọn mua trang sức theo bộ hoặc mua lẻ theo sở thích với đủ món: lắc tay, vòng tay, dây chuyền, kiềng cổ, bông tay… Để khách hàng dễ chọn lựa, chủ cửa hàng thường tư vấn theo nhu cầu và khả năng của khách hàng.

Tuy giá vàng lên cao nhưng người tiêu dùng vẫn dễ dàng chọn sở hữu những bộ trang sức cưới phù hợp với tình hình tài chính của mình

 

Nếu có khả năng kinh tế cao, khách hàng có thể chọn loại trang sức đính kim cương. Tại thị trường Vĩnh Long, các loại kim cương thông dụng là các loại có độ màu sắc E, F. Đây là loại trang sức cao cấp nên khi mua điều cần lưu ý là nguồn gốc khai sinh và giấy kiểm định sản phẩm. Trung bình một đôi bông tai vàng trắng đính hột kim cương 3 ly 6 có giá khoảng 15 triệu đồng, nhẫn đeo tay đính kim cương 3 ly 6 có giá khoảng 10 triệu đồng. Trang sức mẫu mã và giá cả đa dạng chỉ cần khoảng 20 triệu đồng là đã có đủ một bộ trang sức cưới. Tuy nhiên, cũng có những bộ trang sức cưới cao cấp có giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Khuynh hướng thiết kế trang sức cưới hiện nay là kiểu dáng sang trọng. Trọng lượng vàng cũng có nhiều cỡ khác nhau để khách hàng dễ chọn lựa. Do vậy, tuy giá vàng có lên cao nhưng người tiêu dùng vẫn dễ dàng chọn sở hữu những bộ trang sức cưới phù hợp với tài chính và sở thích, nhu cầu của mình.

Quốc Dũng
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *