Để tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng xăng dầu, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần xăng dầu Petrolimex đưa ra hình thức thanh toán xăng dầu qua thẻ. Đối với tất cả những ai có nhu cầu sử dụng xăng dầu, thẻ Flexicard là một phương thức thanh toán mới, rất thuận tiện.

Quét thẻ Flexicard để tính tiền xăng

 

Vĩnh Long là một tỉnh nằm ở trung tâm của ĐBSCL, tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành trong nước. Hàng ngày, lưu lượng phương tiện giao thông đi ngang qua các tuyến đường trên địa bàn tỉnh khá đông. Vì thế, nhu cầu sử dụng xăng, dầu cho các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày không phải là ít.

Tuy nhiên, thời gian qua, do tình trạng giá cả xăng, dầu biến động mạnh, ở một số tỉnh, thành trong nước đã xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá nhưng Công ty Xăng dầu tỉnh Vĩnh Long vẫn luôn đảm bảo lượng hàng cung cấp cho thị trường.

Trước thông tin về những khó khăn trong việc nhập khẩu xăng, dầu cũng như việc điều chỉnh mức giá xăng, dầu tăng, Bộ Công thương đã có công văn khẳng định, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng, dầu cam kết nhập khẩu theo đúng tiến độ đã đăng ký, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng xăng dầu cho sản xuất và tiêu dùng trong nước.

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời giúp người tiêu dùng tiết kiệm phần nào chi phí, vào tháng 10/2009, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam và Ngân hàng Thương mại cổ phần xăng dầu Petrolimex đã chính thức phát hành thẻ Flexicard. Tuy nhiên, gần 2 năm phát hành, đến nay, việc sử dụng thẻ Flexicard để thanh toán khi mua xăng, dầu vẫn còn khá xa lạ với người dân bởi vì họ vốn đã quen với việc mua bán, trao đổi hàng hóa bằng tiền mặt.

Thẻ Flexicard, được Công ty Xăng dầu Vĩnh Long phát hành từ đầu tháng 9/2009 đến nay, là phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, đa năng, đa tiện ích với nhiều tính năng vượt trội trong lĩnh vực công nghệ ngân hàng và thanh toán nội địa. Thẻ Flexicard có thể dùng để thanh toán mua xăng, dầu và rút tiền tại hơn 1.800 cửa hàng xăng, dầu của Petrolimex trên toàn quốc.

Với những tiện lợi đó, riêng ở Vĩnh Long, 100% cửa hàng mua bán lẻ xăng dầu trực thuộc Công ty Xăng dầu Vĩnh Long cũng đã cài đặt hiện thống mua bán xăng dầu thanh toán thông qua thẻ Flexicard. Việc thanh toán bằng thẻ là hình thức hiện đại, văn minh, đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng như kiểm soát được kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm phần nào trong việc sử dụng nhiên liệu…

Tuy nhiên, hiện nay, việc sử dụng thẻ này còn khá xa lạ đối với người dân vốn đã quen thanh toán bằng tiền mặt khi mua hàng. Đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho việc phát hành thẻ còn chậm. Theo kết quả thống kê của Công ty Xăng dầu Vĩnh Long, từ năm 2009 đến nay Công ty chỉ mới kích hoạt bán ra 9.149 thẻ, với tổng số 33.242 lượt giao dịch. Trong khi đó, chỉ tính riêng địa bàn tỉnh đã có đến 362.240 xe gắn máy và 9.026 xe ô tô đăng ký tham gia giao thông.

Ngọc Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *