Văn minh đô thị: Ứng xử văn minh trong phòng chống dịch bệnh
25/08/2021Trong thời gian giãn cách XH theo CT 16, người dân đã dần thích nghi với việc sinh hoạt, làm việc tại nhà và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ở Vĩnh Long, người dân nói chung, mà nhất là người dân khu vực đô thị đã có sự hợp tác tốt với chính quyền trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Dự báo sâu bệnh hại cây trồng (23/08/2021)
24/08/2021Chuyên đề kinh tế: Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi
24/08/2021Từ khi dịch bệnh COVID – 19 tái bùng phát đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp nói chung, trong đó có các sản phẩm chăn nuôi, như heo, gia cầm, trứng,... Các sản phẩm này cũng rơi vào tình trạng ứ đọng do những khó khăn trong hoạt động giết mổ và tiêu thụ sản phẩm. Do đó, cần sớm có những giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động chăn nuôi, góp phần duy trì chuỗi sản xuất và cung ứng thịt cho thị trường ổn định.
Đời sống pháp luật: Chính sách ưu đãi mới dành cho người có công với cách mạng
24/08/2021Bắt đầu từ ngày 01/07/2021 Pháp lệnh người có công với cách mạng năm 2020 đã chính thức có hiệu lực thi hành với nhiều nội dung mới so với trước đây.
Nhịp cầu y tế - Kỳ 206: Toàn lực kiểm soát dịch bệnh - những điều cần biết
23/08/2021Từ 00g ngày 16/8, 18 tỉnh thành phía Nam cùng tiếp tục bước vào giãn cách xã hội 10 ngày theo chỉ thị 16 với quyết tâm tập trung mọi nguồn lực xã hội để kiểm soát được dịch bệnh đưa cuộc sống đi vào bình thường mới.
Nông nghiệp bền vững: Nâng cao hiệu quả canh tác hồ tiêu
23/08/2021Bên cạnh thủy sản và lúa gạo, thì hồ tiêu cũng là mặt hàng nông sản của Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau. Đặc biệt, còn được thị trường đánh giá là có chất lượng nhất nhì trên thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay việc sản xuất hồ tiêu vẫn thiếu tính bền vững, người trồng hồ tiêu còn phải đối mặt với thị trường bấp bênh, và chịu sự tác động thường xuyên của dịch hại trong quá trình sản xuất. Do vậy, cần phải có những giải pháp căn cơ hơn, để có thể phát triển loại cây đặc sản này một cách bền vững, trong thời gian tới.
Bếp Việt: Thanh đạm món chay
21/08/2021Với các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam, ăn chay là nét ẩm thực có từ lâu đời. Ăn chay, hay còn gọi là ăn lạt, hiểu theo nghĩa đơn giản là chỉ sử dụng các nguyên liệu từ thực vật, tránh các thực phẩm có nguồn gốc động vật...
Văn hóa - văn nghệ: Bếp thiện nguyện "Suối Mát Từ Tâm"
21/08/2021Các thành viên trong Bếp ăn Suối Mát Từ Tâm vẫn đang quyết tâm làm hết khả năng có thể của mình, luôn hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà hảo tâm để bếp ăn luôn đỏ lửa, góp phần tạo nên hậu phương vững chắc, cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh...
Phóng sự: Bảo vệ vùng xanh
21/08/2021Dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp, khó lường, gây ra nhiều khó khăn cho mọi hoạt động của đời sống xã hội. Song, điều đó vẫn không thể làm giảm sút tinh thần chống dịch của nhân dân ta. Ngược lại, những khó khăn, vất vả do dịch bệnh gây ra càng làm cho tinh thần của các phong trào “Ba sẵn sàng”, “Ba đảm đang”, “Năm xung phong”… năm nào lan tỏa mạnh mẽ hơn trong lực lượng tuyến đầu chống dịch. Và gần đây phong trào ''Bảo vệ vùng xanh'' tại các địa phương cũng được đánh giá cao...
Khởi nghiệp xanh: Chuyển đổi mô hình kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh
20/08/2021Kinh doanh nông sản bằng hình thức online đang là xu hướng hiện tại và thời gian sắp tới. Tuy tiện lợi nhưng kênh bán hàng này cần được xây dựng dựa trên sự tin tưởng của khách hàng trong thời gian dài. Ngoài việc phải đảm bảo chất lượng, thì đa dạng sản phẩm, thường xuyên giao lưu, tương tác, chia sẻ hình ảnh, thông tin sản phẩm cũng sẽ giúp thu hút, mở rộng khách hàng tiềm năng. Dịch COVID-19 tạo ra nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi các đơn vị khởi nghiệp phải năng động tìm hướng đi mới theo nhu cầu xã hội...
Chuyện hôm nay: Cao điểm phân vùng kiểm soát dịch bệnh
20/08/2021Tỉnh Vĩnh Long đang quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng chống dịch để đạt được sự kỳ vọng kiểm soát dịch COVID-19 trước ngày 25/08. Việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là yếu tố then chốt trong cuộc chiến chống dịch lần này. Chỉ khi mỗi người dân có ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; có tinh thần trách nhiệm chung sức, đồng lòng cùng Nhà nước chống dịch thì mới tạo nên sự đoàn kết thống nhất, tạo "lá chắn" vững chắc để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, sớm đưa xã hội trở lại trạng thái bình thường mới...
Nhịp cầu y tế - Kỳ 206: Toàn lực kiểm soát dịch bệnh - những điều cần biết - Trailer
19/08/2021Từ 00g ngày 16/8, nhiều tỉnh thành phía Nam tiếp tục bước vào đợt giãn cách xã hội bổ sung 10 ngày theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với quyết tâm tập trung toàn lực để kiểm soát dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
Phóng sự: Một chánh sách nhân văn
19/08/2021Những ngày giãn cách, có một niềm vui đang âm thầm lan tỏa trên từng ngõ hẻm, góc phố đến khắp làng quê, xóm ấp. Đó là niềm vui được tiêm vắc xin, là niềm tin chiến thắng dịch COVID–19...
Quốc phòng toàn dân: Lực lượng dân quân nơi tuyến đầu chống dịch
19/08/2021Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, ở tỉnh Vĩnh Long, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc để khống chế, dập dịch. Các địa phương cũng đã huy động hơn một ngàn cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ để tham gia cuộc chiến phòng, chống dịch trên địa bàn. Các đồng chí đã và đang ngày đêm thầm lặng trên tuyến đầu, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh...
Sức khỏe của bạn: Những điều F1, F2 cần biết và thực hiện
18/08/2021Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, cùng với việc tập trung toàn lực cho công tác điều trị bệnh nhân COVID - 19, đối với các trường hợp F1, F2 đang được cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà để theo dõi, người dân cần phải làm gì, chuẩn bị gì cho những ngày cách ly, hoặc xét nghiệm theo chỉ định của ngành y tế?