Công việc thường xuyên mỗi sáng của các anh bưu tá vào những ngày cuối năm là chuẩn bị phân phối các loại sách báo, công văn, bưu kiện, bưu phẩm… Trong Tết, các anh phân công nhau đảm bảo chế độ trực để chuyển phát kịp thời các loại công văn, phục vụ hoạt động của Đảng, chính quyền. Họ sẽ bắt đầu trở lại công việc vào sáng mùng 3, trong lúc mọi người vẫn còn đang vui Tết. Anh Phạm Minh Tiến đã 24 năm làm bưu tá… Vì nhiệm vụ, nên chuyện lỗi hẹn với bạn bè, với vợ con đã là chuyện thường ngày với anh. Dù không có được niềm vui trọn vẹn với gia đình, nhưng với anh, mang được những món quà, những tấm thiệp với những lời chúc ngọt ngào đến cho mọi người những ngày đầu xuân, cũng làm anh cảm thấy được vui lây và quên đi nhọc nhằn, vất vả.

Chăm sóc bảo vệ sức khỏe là nhu cầu quan trọng của xã hội phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Điều đó đồng nghĩa với việc những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng phải làm việc liên tục kể cả trong những ngày Tết. Ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tất cả các khoa, phòng đều làm việc bình thường để đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho những người không may mắc bệnh và phải nằm viện trong những ngày Tết. Đối với hoạt động khám bệnh ngoại trú, bệnh viện cũng bố trí phòng khám dịch vụ phục vụ liên tục trong suốt thời gian nghỉ Tết. Trong lúc mọi người đang vui Tết thì các y, bác sĩ Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long phải làm việc gấp 2 – 3 lần ngày thường. Bởi, thực tế, trong những ngày Tết, lưu lượng xe tham gia giao thông tăng lên và các vụ tại nạn giao thông không hề giảm. Tình trạng ngộ độc thức ăn hay vui xuân quá chén… cũng tăng. Vì công việc đặc thù nên đội ngũ y bác sĩ nơi đây phải thay thay phiên nhau ứng trực 24/24 dù ngày thường hay ngày Tết. Với họ, thậm chí không có thời gian để mua sắm chuẩn bị cho Tết. Thế nhưng, với cái tâm của người thầy thuốc, tình yêu công việc và tình thương yêu của tập thể đã giúp các y, bác sĩ khoa cấp cứu vượt qua nỗi buồn nghề nghiệp, cố gắng hết mình để đem lại hạnh phúc cho bao gia đình.

Tết là thời gian bận rộn của các hướng dẫn viên du lịch

Tết được xem là kỳ nghỉ dài nhất trong năm. Ngoài việc sum họp đón Tết cùng gia đình, thăm viếng nhau, mọi người còn có nhu cầu và kế hoạch vui chơi giải trí cho riêng mình. Vậy nên các dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch vào dịp Tết cũng trở nên bận rộn. Thời gian gần đây, nhiều khách nước ngoài muốn tìm hiểu phong tục tập quán cũng như cách ăn Tết của người Việt Nam. Đồng thời đây là một kỳ nghỉ dài, nhiều người xa quê cũng trở về ăn Tết và muốn tắm mình vào không khí vùng sông nước miệt vườn. Vì vậy, có thể nói, Tết là một trong những mùa nhộn nhịp nhất của hoạt động du lịch ở tỉnh ta. Từ những ngày cuối năm, bộ phận điều hành tour của Công ty Cổ phần Du lịch Cửu Long đã khá bận rộn để chuẩn bị cho du khách có được những chuyến du lịch thú vị. Cứ mỗi sáng, bất kể ngày thường hay ngày Tết, bộ phận hướng dẫn viên cũng phải tập trung xuống tàu đi đón khách và hướng dẫn cho khách tham quan các điểm du lịch. Trong Tết, mỗi người dù có được nghỉ một hay hai ngày nhưng cũng phải trong tư thế sẵn sàng khi có lệnh gọi hỗ trợ của trung tâm điều hành du lịch. Bận rộn là vậy nhưng những con người nơi đây luôn cố gắng mang đến cho du khách cảm giác vui tươi và thoải mái nhất khi đến với Vĩnh Long.

Trên thực tế, còn rất nhiều người đang tham gia hoạt động ở các ngành nghề như : công an, quân đội hay tài xế công cộng, những người buôn bán Tết… Nhiều người vẫn tận tụy với công việc của mình trong những ngày Tết, không được đón Tết trọn vẹn cùng gia đình mà trong phóng sự này chúng tôi không thể kể hết về những hy sinh, những cống hiến thầm lặng của họ cho xã hội. Mỗi người chúng ta có được những ngày xuân yên vui, ấm áp bên gia đình cũng có phần đóng góp rất lớn của họ, xin đừng quên những người phải gác lại niềm vui riêng của mình cho chúng ta có được một mùa xuân trọn vẹn.

Cẩm Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *