Đánh cắp số phận

Những đoàn viên, thanh niên đã thể hiện tốt vai trò và bản lĩnh của mình, kế thừa tốt truyền thống của những thế hệ thanh niên đi trước

Trong không khí những ngày tháng 4 lịch sử vừa qua, ôn lại chặng đường đã qua của dân tộc, nghĩ về những thay đổi to lớn của đất nước, mọi người tự hào về những thắng lợi và thành tựu mà các thế hệ thanh niên đi trước đã liên tục nối tiếp nhau mang về cho địa phương, đất nước.

Trong lịch sử, các thế hệ thanh niên luôn được ghi nhận như đội ngũ xung kích của những con người “đào núi và lấp biển”, luôn có mặt ở mọi nơi “cần” và “khó”. Thế hệ thanh niên hôm nay đang được sống trong hòa bình, phát triển – kế thừa truyền thống từ những thế hệ thanh niên đi trước tinh thần xung kích tình nguyện, bản lĩnh và ý chí quyết tâm phấn đấu. Những cống hiến, đóng góp của họ trong lao động, học tập, trong những phong trào xung kích tình nguyện là minh chứng rõ nét cho tinh thần và bản lĩnh tuổi trẻ hôm nay.

Qua 35 năm sống trong hòa bình, phát triển, thế hệ thanh niên hôm nay đã thể hiện tốt sức trẻ của mình, sức “xuân” của xã hội như lời Bác Hồ từng nói. Trong thế hệ thanh niên 35 năm qua, có một thế hệ được sinh ra vào đúng năm 1975 – năm lịch sử của dân tộc, nhiều người trong số họ đã thành đạt, đóng góp thiết thực cho xã hội, đồng hành cùng sự phát triển của địa phương, đất nước, luôn nhận thấy trách nhiệm của mình với mọi người xung quanh, với xã hội để nỗ lực phấn đấu ngày càng nhiều hơn.

Anh Lê Hoàng Khải – sinh tháng 12 năm 1975, Hiệu phó Trường THPT Lê Thanh Mừng, huyện Trà Ôn – là giáo viên giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh qua hơn 2 chu kỳ, có nhiều sáng kiến cải tiến trong giảng dạy, trong công tác thanh niên của nhà trường và trong công tác quản lí hiện nay. Với chức vụ và thành công trong công tác tác chuyên môn, ở lứa tuổi 35, anh được đánh giá là có nhiều nỗ lực, phấn đấu đáng kể. Đối với anh, được sinh ra, trưởng thành song song với giai đoạn địa phương đất nước cùng phát triển, đó là sự trùng hợp đáng tự hào và là điều kiện tốt để anh sống phấn đấu. Với suy nghĩ và hành động cũng như những gì đạt được của anh Lê Hoàng Khải – một thanh niên của thế hệ tuổi 35 sống trong hòa bình, phát triển, chúng ta càng có thể vững tin vào ý chí cũng như sức trẻ của thế hệ thanh niên hôm nay : họ sống có lý tưởng, hoài bão và niềm tin mạnh mẽ vào sức vươn lên của chính bản thân mình. Họ luôn sống vì mục tiêu cao cả là cố gắng đóng góp, cống hiến để xứng đáng hơn với những thế hệ đã ngã xuống cho hòa bình độc lập hôm nay.

Chúng tôi nhận rõ điều này từ sự chia sẻ cũng như phương châm sống, làm việc của chị Phạm Thị Thanh Xuân – được sinh ra vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975. Ban đầu, chị công tác ở ngành Bưu chính chỉ với công việc như của một công nhân bình thường, chị xác định để có thể phát triển tốt vừa phục vụ cho bản thân, gia đình và xã hội thì phải có tri thức, có chuyên môn nghề. Đối với chị, đây là điều kiện tiên quyết để phát triển. Vì vậy, chị đã cố gắng vượt qua nhiều vất vả khó khăn để không ngừng học tập chuyên môn nghề, làm tốt công việc của một giao dịch viên, một cô tổ trưởng tổ doanh thác, một kiểm soát viên… Từ năm 2006, khi mới hơn 30 tuổi, chị đã là Phó giám đốc Công ty Bưu chính huyện Trà Ôn.

May mắn được sinh ra khi đất nước không còn chiến tranh, có điều kiện học tập, phấn đấu và thực hiện ước mơ của mình, những thanh niên tuổi 35 còn thể hiện là những người có tư tưởng chính trị vững chắc cũng như luôn phát huy tốt truyền thống quý báu của những thế hệ đi trước. 35 năm đất nước thống nhất, thế hệ thanh niên tuổi 35 cũng như những thế hệ thanh niên được sinh ra trong 35 năm qua đã sống, phấn đấu, lao động học tập và gặt háy được nhiều thành công, đóng góp thiết thực cho cộng đồng, xã hội. Trong sự lớn lên, trưởng thành, những thế hệ thanh niên ấy luôn có khát vọng, ước mơ và cống hiến, sống có lý tưởng. Ở mọi giai đoạn lịch sử, khi một lớp trẻ đã trưởng thành thì lại có những lớp trẻ khác kế thừa và lần lượt làm nên những thành công khác. Những thanh niên thế hệ tuổi 35 hôm nay đã thể hiện tốt vai trò và bản lĩnh của mình, kế thừa tốt truyền thống của những thế hệ thanh niên đi trước.

Hoàng Thy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *