Ảnh minh họa

Toàn tỉnh Vĩnh Long hiện có hơn 5.000 phòng học, trong đó số phòng học kiên cố đạt tỉ lệ gần 98%, phòng học tạm thời xuýt soát 2%. Trong năm 2010, Vĩnh Long đầu tư hàng chục tỉ đồng cho xây dựng cơ bản trường lớp, trong đó có việc xây mới nhiều trường trung học phổ thông, như trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh… xây hàng trăm phòng học mới để thay thế phòng tre lá, phòng xuống cấp, đầu tư xây dựng trường phổ thông đạt chuẩn quốc gia, triển khai đề án xây nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh. Việc tăng cường cơ sở vật chất trường học trong tỉnh đã và đang góp phần tạo điều kiện cho trường học thực hiện tốt mọi hoạt động sinh hoạt, cũng như thực hiện có hiệu quả công tác đổi mới giáo dục phổ thông.

Trong năm học mới, theo Sở Giáo dục – Đào tạo Vĩnh Long, trọng tâm của các bậc học là triển khai thật tốt công tác giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa mới ở tất cả các khối lớp, nhất là các lớp đầu cấp và cuối cấp, nỗ lực tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy ở các trường. Trước thềm năm học mới, cùng với những tất bật lo toan của ngành Giáo dục, không thể không nói đến những quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh. Hướng đến Ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” – một ngày hội lớn của không riêng gì ngành Giáo dục; nhiều ban – ngành – đoàn thể, các nhà doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân đã chung tay tiếp sức để hỗ trợ học sinh nghèo, giúp các em có điều kiện tiếp tục cắp sách đến trường, trong độ tuổi còn đang đi học; hạn chế đến mức thấp nhất chuyện trẻ bỏ học, dù với bất kỳ lý do gì.

Khởi động sớm nhất trong việc chuẩn bị năm học mới là công tác tuyển sinh đầu cấp. Đã trở thành thông lệ nên chuyện tuyển sinh đầu cấp tương đối nhịp nhàng và êm ả. Tuy nhiên, có một vấn đề đang đặt ra là làm sao để nâng dần chất lượng đào tạo và hiệu quả giáo dục ở các trường lên một trình độ mặt bằng tương đối đồng đều nhau thì sẽ hạn chế được chuyện chạy trường đang là một hiện tượng manh nha ở một vài trường trọng điểm chất lượng cao ở tuyến tỉnh, tuyến huyện thị. Dù sao thì mọi việc liên quan đến công tác chuẩn bị năm học mới ở tỉnh Vĩnh Long cũng đã sẵn sàng.

Chào mừng năm học mới 2010 – 2011, với những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, với những nỗ lực tích cực chuẩn bị cho năm học tới, hy vọng rằng ngành Giáo dục – Đào tạo Vĩnh Long sẽ tiếp tục khẳng định mình để có những bước tiến chắc chắn, vững vàng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

An Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *