Gắn bó với nhau đã hơn nửa đời người, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cư và bà La Thị Nhỏ bắt đầu lập nghiệp với nửa công đất trồng dừa thuộc xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Vì muốn tương lai của con tươi sáng hơn đời mình nên ông bà gắng sức làm lụng chẳng phút giây ngơi nghỉ.

Vườn dừa năm nào đã sai buồng trĩu quả, đôi mái đầu cũng đã ngã màu vì mấy bận gió sương. Nguyễn Thị Như An – con gái duy nhất của ông bà cũng đã lớn dần theo năm tháng. Mục đích duy nhất của ông bà là có thể lo cho con theo đuổi giấc mơ đại học bằng sức lực còn lại của mình. Nào ngờ, khi Như An vừa trúng tuyển vào đại học Nông Lâm Tp.HCM, niềm vui ngắn ngủi bị bao trùm bởi nỗi sợ chia ly khi bà Nhỏ bất ngờ phát bệnh nan y.

Chấp nhận là mình có bệnh, chấp nhận phác đồ điều trị nhưng trong lòng người mẹ này lại chồng chất những lo toan. Khi chuyện áo cơm và tương lai của con nặng gánh trên vai chồng. Sau những ngày tháng cật lực làm lụng, chật vật ngược xuôi, ông Cư cũng đã lo được cho vợ phẫu thuật loại bỏ khối u thoát khỏi cánh cửa tử thần. Nhưng ông cũng không ngờ rằng chính căn bệnh quái ác đó một lần nữa xảy đến với mình.

Bệnh tật ghì chặt con đường mưu sinh, cảnh nhà ông Cư rơi vào ngõ cụt. Huê lợi ích ỏi từ vườn dừa là cứu cánh duy nhất để duy trì sự sống cho ông bà và trang trải chi phí học tập cho con.

Mái nhà này chính là tổ ấm mà bấy lâu ông Cư dày công tích góp, vun vén từ tay trắng cho đến nay. Tài sản trong căn nhà chẳng có gì giá trị, chỉ có những tấm giấy khen của Như An treo trên tường là thứ khiến hai vợ chồng trân trọng, tự hào.

Mặc cho sức khỏe hao mòn vì bệnh tật bủa vây, vợ chồng ông Cư vẫn miệt mài làm lụng. Bởi lẽ, điều ông bà lo lắng nhất lúc này chính là tương lai của con nếu chẳng may con đường học vấn đứt đoạn giữa chừng!

Hy vọng duy nhất của gia đình lúc này chính là Như An. Nên ngoài việc dốc hết sức học hành để ba mẹ yên tâm, em còn phải tranh thủ kiếm tiền để tập dần vai trò trụ cột thay mẹ cha gánh vác cả gia đình.

Dẫu con đường học hành của An còn rất gian nan và hành trình chống chọi với bệnh tật của cha mẹ em còn nhiều chật vật. Nhưng niềm tin chính là sức mạnh, sự yêu thương và chung tay của cả cộng đồng sẽ tiếp thêm hy vọng cho gia đình trong cuộc chiến tử sinh này!

 

Cả một thời gian dài, biến cố bệnh tật liên tục ấp xuống cả hai vợ chồng ông Cư và bà Nhỏ đã rất kiên cường chống chọi mới có thể ổn định sức khỏe như hôm nay. Thế nhưng thời gian tới, ông bà phải tiếp tục điều trị theo đúng phác đồ của bệnh viện thì mới có cơ hội hồi phục tích cực. Hiện tại trong nhà chỉ còn một mình con gái Như An khỏe mạnh, nhưng em đang là sinh viên năm 2 nên chưa thể đứng ra gánh vác cả gia đình. Chính vì vậy chúng tôi thật sự mong mỏi quý khán giả xem đài gần xa hãy tiếp tục ủng hộ cho ông Cư, bà Nhỏ để ông bà có điều kiện chữa bệnh đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Ông Nguyễn Văn Cư, ấp Xóm Vông, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *