Đánh cắp số phận

Không biết từ bao giờ mà quyển nhật ký đã trở thành người bạn nhỏ thân thiết, là nơi mà em Lê Thúy Nga gửi gắm biết bao tâm tình. Đó cũng là nơi mà em cho phép bản thân mình có thể yếu đuối, nhưng rồi sau đó phải thật mạnh mẽ để vững tin bước đi trên chặng đường đời đầy gian nan phía trước.

Sớm thiếu vắng sự chăm sóc và nâng đỡ của mẹ cha, mười mấy năm qua, Thúy Nga từng ngày lớn khôn trong vòng tay và hơi ấm của nội, người bà cũng gặp nhiều trắc trở và gian truân trong cuộc sống.

Bước sang tuổi 70, nhưng dường như cả cuộc đời bà chưa có được một ngày thôi lo nghĩ. Hết vất vả nuôi con khôn lớn, nay bà lại oằn mình để nâng đỡ và chăm sóc cho những đứa cháu cút côi. Bởi đâu chỉ có Thúy Nga mà 5 năm qua, bà còn phải cưu mang thêm đứa cháu nội Tấn Phúc – con của người con trai út không may vắn số vì bệnh tật ngặt nghèo.
Cố gắng bươn chải để các cháu có được những bữa cơm bữa cháo đạm bạc qua ngày mà không sợ đói, chỉ cần bấy nhiêu thôi là lòng bà cảm thấy mừng vui và ấm áp lắm rồi…
Nhưng hiện tại, nỗi lo của người bà 70 tuổi này đâu chỉ dừng lại ở gánh nặng áo cơm, mà tình trạng sức khỏe tuổi xế chiều cũng đang ngày càng suy giảm, không biết rồi đây bà sẽ còn trụ vững
được bao lâu nữa để chăm lo cho 2 đứa cháu, nhất là lo cho chi phí học Đại học sắp tới của Thúy Nga.

“Đời ở trọ” nếm đủ mọi khó nhọc và cả những tủi buồn của những đứa trẻ sớm thiếu vắng tình thương…, nhưng với Thúy Nga, nơi nào còn có nội, còn có những yêu thương lắp đầy nỗi trống vắng tình thân, thì nơi đó lại chính là nhà. Tin rằng bằng tình thương bao la của người bà đã dành trọn đời mình để hy sinh vì con vì cháu, cùng những cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân sẽ là hành trang vững chắc giúp em vững tin bước tiếp vào đời.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Lê Thúy Nga, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Lê Thúy Nga, lớp 12B2, trường THPT Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ tạm trú: nhà trọ 5 Xu, ấp Tân Lợi, xã Tân Quy Tây, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *