Chị Lai Thị Tuyết Nhung, người dân tộc Hoa ngụ tại ấp  Phương An 2, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng có hoàn cảnh vô cùng bi đát khi chẳng may mắc phải căn bệnh ngặt nghèo – ung thư đại tràng giai đoạn 4. Và câu chuyện về chị sẽ là một câu chuyện đời xúc động với những biến cố liên tục xảy đến nhưng đâu đó là hình ảnh một người mẹ nghị lực luôn hết lòng vì con…

Trái tim nhân ái - Lai Thị Tuyết Nhung

Hoàn cảnh của chị Nhung rất khó khăn khi cuộc hôn nhân dang dở, một mình chị vất vả nuôi con. Cuộc sống nhiều chật vật, khó khăn. Đến khi bệnh tật ập đến, cũng không có mái ấm riêng, phải nương tựa nhà người chị ruột. Tuy nhiên, hoàn cảnh nhà người chị cũng không khấm khá gì, đường vào nhà rất khó khăn. khúc sông thanh bình, chúng tôi được nghe kể nhiều hơn về câu chuyện đời nhiều tủi buồn của chị Nhung.Vào cái tuổi 18 – độ tuổi đẹp nhất của người con gái, chị Nhung đã sớm kết hôn.

Thế nhưng cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc, chị đành ôm đứa con gái nhỏ Huỳnh Ngọc về nương nhờ bên họ ngoại. Để có tiền nuôi con, chị Nhung phải gửi con cho người chị 2 chăm sóc, rồi đi làm bươn chải khắp nơi.

Cuộc sống của người mẹ đơn thân lại phải nuôi con nhỏ nhiều khó khăn vất vả, nên ngay khi những dấu hiệu ban đầu của căn bệnh ung thư đại tràng xuất hiện, chị vẫn không hề hay biết và cứ lần lữa bỏ qua.Đến nay, căn bệnh ung thư đại tràng của chị Nhung đã ở giai đoạn nặng di căn đến phổi. Việc điều trị lúc này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Trái tim nhân ái - Lại Thị Tuyết Nhung

Suốt hơn 8 năm làm mẹ đơn thân, bao khó khăn vất vả. Vừa làm cha, vừa làm mẹ, vừa mưu sinh tất tả lại không thôi lo lắng từng ngày cho đứa con nhỏ dại sớm thiếu vắng hơi ấm tình thương. Nhưng những ngày tháng đó vẫn chưa phải là nỗi tuyệt vọng, bởi sau tất cả, chị Nhung chỉ mong ước được như bao người mẹ khác có thể chăm lo cho con được đủ đầy, và nhìn con trưởng thành lớn khôn. Giờ đây, chặng đường gian nan mà chị và con gái phải vượt qua không chỉ còn là chuyện áo cơm.

Trái tim nhân ái - Lại Thị Tuyết Nhung

Thời gian qua, mặc dù phương pháp điều trị mới bằng thuốc đặc trị có những khả quan nhất định, song, sức khỏe chị Nhung vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, cần tích cực điều trị theo đúng phác đồ nghiêm ngặt đã được chỉ định. Giờ đây, mẹ vẫn phải thường xuyên vắng nhà nhưng lại là những lần vào ra bệnh viện với hy vọng giành giật lại sự sống cho chính mình, để được tiếp tục cùng Ngọc bước tiếp con đường phía trước. Mong rằng với sự mạnh mẽ, lạc quan của chị Nhung cùng tình yêu thương, đùm bọc của mọi người xung quanh sẽ là nguồn động lực to lớn giúp chị vượt qua nghịch cảnh lúc này.

 

.Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Lai Thị Tuyết Nhung – ấp Phương An 2, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *