Ngay khi nhận được lá đơn cầu cứu từ gia đình chị Lê Thị Loan, ngụ ấp ấp An Hòa, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, những người thực hiện chương trình Trái tim nhân ái đã nhanh chóng tìm đến để có những bước tìm hiểu đầu tiên…Trước mắt chúng tôi, là căn nhà nhỏ nằm tách biệt ngoài đồng, đường đi vào quanh co, nhỏ hẹp. Đây đã từng là nơi che mưa che nắng cho gia đình chị Lê Thị Loan trong những ngày mưa tạt, gió lùa,trước khi gia đìnhlên Tp.HCM tìm kế mưu sinh.

Ước mơ về quê như thôi thúc đôi vợ chồng càng phải siêng năng làm lụng. Nhưng nào ngờ, căn bệnh ung thư thận bất ngờ ập đến với chị Loan, biến cố ấy đã ghì chặt ước mơ tươi sáng của gia đình. Chật vật chạy chữa cho chị Loan suốt 1 năm dài, dịch bệnh khiến anh Sơn mất việc, tiền chữa bệnh cho vợ cũng không còn, cảnh nhà ngày càng túng quẩn anh Sơn đành bồng chống vợ và 2 con Hoàng Khang và Ngọc Trang trở về quê Đồng Tháp trong hoàn cảnh còn khó khăn hơn lúc ra đi.

Chẳng có xót xa nào bằng gia đình phải ở đậu ngay trên chính căn nhà mà mình đã từng gắn bó. Và nỗi sợ chia ly như bao trùm lên mái ấm, bởi lẽ tình trạng bệnh ung thư thận của chị Loan đang trong giai đoạn rất nguy kịch cần phải phẫu thuật kịp thời mới có thể bảo toàn sự sống.

Hoàng Khang, Ngọc Trang là những cái tên thật đẹp mà vợ chồng chị Loan đặt cho 2 đứa con yêu quý của mình, anh chị đã gửi vào đó những mong ước về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Thế nhưng giờ đây, chị đành ngậm ngùi nhìn các con sống trong cảnh thiếu trước hụt sau, dang dở học hành. 17 tuổi đầu, cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới nhưng sâu thẳm trong ánh mắt cậu bé lúc nào cũng đầy ắp những lo âu.

Gác lại việc học hành khi vừa lên lớp 9, Khang trút bỏ tấm áo trắng học trò thay vào đó là chiếc áo học nghề sửa xe lấm lem dầu nhớt.Chẳng ngại cực nhọc, Khang chỉ mong mau chóng đi làm kiếm tiền thuốc thang cho mẹ và lo cho em gái Ngọc Trang vẫn còn quá nhỏ. Ngọc Trang đã lên lớp 4, cũng là lúc bệnh tình của mẹcháu trở nên nghiêm trọng hơn. Cô bé đã tự học cách chăm sóc bản thân để mẹ không phải lo lắng cho mình. Nhưng trong lòng cô gái nhỏ vẫn luôn hiện hữu những mơ hồ về nỗi sợ chia ly.

Ước mơ “mẹ mau hết bệnh” nghe sao mà thương quá! Nhưng trong cảnh nhà thiếu trước hụt sau, đắp bề nào cũng hở thì ước mơ ấy đối với gia đình là rất đỗi xa xôi. Anh Sơn đã bao ngày lặn lội, làm thuê làm mướn chẳng dám nghỉ ngơi để kiếm từng đồng thuốc thang cho vợ. Thế nhưng chi phí phẫu thuật khối u thận lên đến hàng chục triệu đồng, gia đình đã không còn khả năng xoay sở.

Biến cố bủa vây nhưng người vợ, người mẹ này vẫn luôn lạc quan và tin tưởng ở tương lai rằng chị sẽ chiến thắng bệnh tật. Bên cạnh chị vẫn luôn có gia đình và những người thân thuộc san sẻ, động viên, chỉ cần chị mạnh mẽ thì bão giông sẽ lùi lại phía sau…

Thời gian qua gia đình chị Loan đã hoàn toàn rơi vào bế tắt. Bệnh tình của chị đã diễn tiến phức tạp cần điều trị ngay. Phía trước hành trình điều trị lâu dài cho chị Loan mà trong nhà chỉ còn một mình anh Sơn gánh vác với công việc làm vườn bấp bênh, cháu Khang thì vẫn còn trong thời gian học nghề chưa thể tạo ra thu nhập, cháu Trang thì còn quá nhỏ. Hy vọng, gia đình chị Loan sẽ nhận được thêm những sự hỗ trợ thiết thực từ khán giả gần xa, để chị có thêm cơ hội tìm lại sức khỏe lo cho các con học hành thành tài.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Thị Loan, ấp An Hòa, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *