Thoáng nhìn, mấy ai biết được em Phạm Hữu Hạnh đã là cha của hai đứa nhỏ. Và cũng mấy ai biết được suốt 1 năm qua em đã phải sống cảnh gà trống nuôi con như thế nào, trong đó con gái lớn Phạm Quỳnh Anh đang đeo mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ.

Tình trạng bệnh của cháu Quỳnh Anh mắc phải khá nặng bởi tim cùng lúc gặp nhiều vấn đề. Càng lo lắng hơn khi căn bệnh đã kéo dài hơn hai năm nay ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của cháu, và hơn hết là những nguy hiểm khôn lường cứ rình rập, đe dọa sự sống nhỏ mỗi ngày.

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, Hạnh ôm hai con về nương nhờ nhà mẹ ruột là bà Lê Thị Lang ngụ tại khóm An Thành, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Thương con, xót cháu, bà Lang xắn tay tất bật với công việc chăm sóc trẻ nhỏ khi tuổi đã gần kề 70, để con trai yên tâm đi làm. Thế nhưng một mình bà phải chăm hai đứa trẻ, thật khó khăn, vất vả.

Bà Lang, một đời khổ cực và cũng thật lắm đau buồn khi chứng kiến hạnh phúc của các con tan vỡ, để rồi từ đó phải cưu mang các cháu khi còn đỏ hỏn. Ngoài cháu Quỳnh Anh và Tấn Phát, bà Lang còn nhận nuôi hai cháu nội Phạm Hoàng Vũ và Phạm Văn Trường khi mẹ hai cháu chẳng may mất do tai nạn, từ đó, cha bỏ đi biền biệt. Hoàn cảnh khó khăn, cháu lớn Hoàng Vũ đành phải nghỉ học để đi làm phụ bà nuôi em trai đang học lớp 8 đến trường.

Thương xót cảnh mẹ già phải nặng lòng vì con, vì cháu, nhưng Hạnh cũng không thể làm gì hơn, bởi chính mình cũng đang đối mặt với nghịch cảnh.

Với Hạnh chúng tôi cảm nhận được rằng đây là một người cha có thể vụng về trong cách chăm sóc con nhưng lại vô cùng ấm áp và yêu thương con.

Suốt hơn 2 năm chạy chữa cho con, với Hạnh là những tháng ngày đằng đẵng ra vào bệnh viện cùng những ngóng trông, lo lắng. Thế nhưng em chưa một lần nghĩ đến hai chữ từ bỏ. Ngược lại, càng kiên trì và nỗ lực hơn với hy vọng tìm lại được sự sống cho Quỳnh Anh, để con được phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác.

Thế nhưng, đến nay, sức khỏe cháu Quỳnh Anh có những chuyển biến tích cực, đảm bảo sẵn sàng cho ca phẫu thuật thông tim thì Hạnh lại đến lúc sức cùng lực kiệt, không có khả năng xoay sở nổi chi phí điều trị cho con. Vì thế, chương trình Trái tim nhân ái đã quyết định trao đến Hạnh và gia đình số tiền 55 triệu đồng. Mong rằng với số tiền này sẽ kịp thời giúp Hạnh và gia đình sớm quay trở lại bệnh viện để tiến hành phẫu thuật cho cháu Quỳnh Anh.

Với số tiền 55 triệu đồng mà chương trình hỗ trợ sẽ giúp Hạnh có điều kiện đưa cháu Quỳnh Anh quay trở lại bệnh viện. Tuy nhiên, chi phí cho ca phẫu thuật là rất lớn, hơn 80 triệu đồng, chưa kể những chi phí phát sinh khác. Với số tiền mà chương trình hỗ trợ hôm nay vẫn chưa đủ để cháu có thể lên ca phẫu thuật như đã chỉ định. Vì thế, chúng tôi rất mong nhận thêm được nhiều sự quan tâm, ủng hộ hơn nữa của quý khán giả gần xa để cháu Quỳnh Anh sớm được tiến hành ca phẫu thuật, phục hồi sức khỏe, phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:    

1/ Em Phạm Hữu Hạnh (cha của cháu Phạm Quỳnh Anh) –  khóm An Thành, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *