Mang theo tâm trạng đầy khắc khoải về những mảnh đời bất hạnh chẳng may vương mang bệnh tật, hành trình Trái tim nhân ái lại tiếp tục lên đường đến với ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh để gặp gỡ và chia sẻ với hoàn cảnh vô cùng đặc biệt của chị Kim Thị Hồng. 

Chuyện bắt đầu với cuộc hôn nhân không trọn vẹn, một mình chị Hồng vất vả mưu sinh bằng đủ thứ nghề làm thuê làm mướn để chăm lo cho đứa con trai Văn Minh. Để rồi, cách đây 6 năm, trong những ngày bôn ba mưu sinh đó, chị gặp anh Phạm Văn Đỏ quê ở tận mũi đất Cà Mau. Hai con người tha phương, hai tâm hồn đơn độc. Anh chị đã tìm đến nhau, cùng vung đắp, dựng xây một mái ấm gia đình.

Sau ngày về chung một nhà, niềm hạnh phúc càng nhân đôi khi anh chị đón chào thêm thành viên mới – cháu Văn Đạt. Thế nhưng biến cố bất ngờ ập đến khi đứa con trai lớn phát hiện mắc phải căn bệnh tim quái ác. Minh bị hở van tim 2 lá nặng, phải uống thuốc đều đặn, nhưng cả năm nay, gia đình cũng không có tiền cho con đi tái khám, lấy thuốc.

Căn bệnh tim của con chưa được chạy chữa đến nơi đến chốn, lại đến lượt chị Hồng cũng phát hiện bệnh tim. Cuộc sống gia đình quanh đi quẩn lại chỉ còn là thuốc men, bệnh viện cùng những cơn mệt kéo dài triền miên.

Từ ngày chị bệnh, một mình anh Đỏ bám trụ nơi đất Sài Gòn gồng gánh kinh tế gia đình bằng công việc phụ hồ, nhưng thu nhập bấp bênh.  Trong khi đó, đứa con trai nhỏ Văn Đạt cũng chỉ mới hơn 3 tuổi đầu, chưa thể phụ giúp được gì. Còn đứa con trai lớn Văn Minh sắp bước vào lớp 10 cũng đeo mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh giống mẹ.

Con là niềm tin yêu, là suối nguồn hạnh phúc, là tính mạng, là cuộc đời của một người mẹ. Thế nên, có người mẹ nào lại không đau đớn khi chứng kiến con mình phải từng ngày chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo. Với chị Hồng, nỗi đau ấy càng xót xa hơn khi cảnh nhà khốn khó, làm sao để chị xoay sở được chi phí điều trị cho con, nhất là khi tình trạng bệnh của chị Hồng đã đến giai đoạn nghiêm trọng, tim cùng lúc gặp nhiều vấn đề, cần sớm được tiến hành phẫu thuật.

Giữa cảnh thắt ngặt, may mắn thay, bên cạnh chị còn có anh Đỏ – người luôn cận kề chăm sóc, động viên, là chỗ dựa tinh thần cho chị và các con vững lòng chiến đấu với bệnh tật.

Thế nhưng khi chỉ có một mình anh Đỏ là trụ cột kinh tế, cuộc sống của gia đình 4 thành viên còn phải nương nhờ vào mớ rau sau hè, mấy con cá, con tép ngoài kênh và sự hỗ trợ giúp đỡ của bà con lối xóm thì việc điều trị cho chị Hồng vẫn còn rất xa xôi bởi chi phí cho ca phẫu thuật tim là không hề nhỏ.

Dù không chung dòng máu, thế nhưng anh Đỏ vẫn dành sự yêu thương, quan tâm hết mực cho cháu Minh – con riêng của vợ. Tình yêu đó được thể hiện ngay từ cách anh đặt tên cho con trai nhỏ. Hai cái tên Minh – Đạt vang lên như hoà chung một điệu, như anh em 1 nhà khiến chúng tôi chợt thấy ấm lòng. Giữa những lúc hoạn nạn của bệnh tật, khó nghèo thì vẫn còn đó những tấm chân tình đáng trân quý. Và có lẽ chính nhờ những tình cảm chân thành, mộc mạc ấy của anh mà chị Hồng và cháu Minh được tiếp thêm niềm tin và nghị lực sống, để tiếp tục hành trình chống chọi với bệnh tật của mình

Khi những biến cố về sức khoẻ liên tiếp ập đến với các thành viên trong gia đình khiến cuộc sống gần như bế tắc thì gia đình chị Hồng vẫn ấp ủa hơi ấm của tình yêu thương lẫn nhau, cùng giúp nhau vượt qua hoạn nạn. Vì thế, Trái tim nhân ái đã quyết định trao đến gia đình chị 1 số tiền để chạy chữa cho chị Hồng.

Sau khi nhận được hỗ trợ, chị Hồng đã nhanh chóng quay trở lại bệnh viện kiểm tra sức khỏe để chuẩn bị cho ca phẫu thuật tim như đã được chỉ định ban đầu.

Trải qua hơn 5 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật tim của chị Hồng được thông báo thành công. Rồi đây chị Hồng sẽ có lại một trái tim khỏe mạnh để tiếp tục yêu thương, đắp xây hạnh phúc cho gia đình, và hơn hết là chị sẽ có lại sức khỏe để tiếp tục chạy chữa bệnh tình cho cháu Minh.

Đến nay, tình trạng sức khỏe chị Hồng đã ổn định thế nhưng quá trình phục hồi vẫn còn là một chặng đường dài phía trước. Đặc biệt, trong nhà vẫn còn một người bệnh là cháu Minh – con chị Hồng cũng mắc bệnh tim chưa được điều trị. Vì thế, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của quý khán giả xem đài gần xa tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình chị Hồng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:  

1/ Chị Kim Thị Hồng . ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *