Bệnh viện Truyền máu Huyết học Cần Thơ là nơi mà cô bé Nguyễn Ngọc Tường Lam đang theo đuổi điều trị căn bệnh Bạch cầu cấp lympho  – một dạng của ung thư máu. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình cháu Lam vốn gặp nhiều khó khăn, vì cha mẹ đi làm công nhân, thu nhập cũng không được bao nhiêu, vì thế, để có tiền điều trị cho cháu là cả một vấn đề với gia đình.

Căn bệnh bạch cầu lympho cấp mà Tường Lam đang mắc phải khiến cháu thường xuyên sốt cao. Các bác sĩ điều trị đã tiến hành vô kháng sinh để xử lý nhiễm trùng, sau đó đợi sức khỏe cháu ổn định mới bắt đầu phát đồ điều trị vô hóa chất.

Từ ngày con phát bệnh, chị Huệ phải nghỉ làm để túc trực lo cho con nằm điều trị tại bệnh viện Truyền máu Huyết học Cần Thơ. Một mình anh Tài ở quê nhà ấp Kinh Mới, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng gồng gánh kinh tế gia đình bằng đồng lương công nhân may mặc ở địa phương. Thu nhập ít ỏi, vừa phải xoay sở chi phí sinh hoạt trong gia đình 6 thành viên, vừa lo cho con gái nhỏ Tường An đi học và hơn hết là chi phí chạy chữa cho con gái lớn Tường Lam đang nằm điều trị tại bệnh viện. Cảnh nhà khốn khó trăm bề, vậy gia đình cháu Tường Lam đã phải xoay sở như thế nào trong suốt hơn hai tháng nay?

Mới 9 tuổi đầu – cái tuổi mà bạn bè trang lứa được hồn nhiên tới trường, học hỏi bao điều mới lạ thì với Tường Lam, lại là những tháng ngày phải làm quen kim tiêm, lọ thuốc tại bệnh viện. Và khi nỗi sợ hãi ban đầu dần vơi. Cũng là lúc con trẻ phải tiếp nhận liệu trình điều trị tiếp theo đầy gian nan, thử thách.

Ông bà ngoại năm nay đã gần 70 tuổi. Tuổi cao sức yếu, lại thường xuyên bệnh tật, nên ông bà chẳng thể làm gì để phụ giúp các con lo cho cháu của mình.

Tường Lam còn có 1 em gái Nguyễn Ngọc Tường An. Chỉ vừa mới lên 5 tuổi thế nhưng Tường An lại khá hiểu chuyện, thương chị đến trông ngóng từng ngày.

Để có tiền chạy lo cho con, ngoài đi làm công nhân, anh Tài đã tự mình tìm tòi cách nuôi ếch gần 1 tháng nay. Bởi anh biết chỉ có cách này, anh mới có thể xoay sở lâu dài để kiên trì cùng con gái chống chọi với bệnh tật.

Thương con, bao nắng mưa khổ cực chẳng màng, chỉ mong sao các con luôn mạnh khỏe, lớn khôn nên người.  Nhưng với Tường Lam, hành trình đó cứ gập ghềnh, gian nan khiến anh Tài chị Huệ không khỏi đau xót, quặn lòng.

Sau những ngày ở viện về, tạm quên đi những đau đớn của bệnh tật, cô gái nhỏ Tường Lam lại say sưa với niềm hạnh phúc được tiếp tục vẽ của mình. Những sắc màu rực rỡ vẽ nên những ước mơ tươi đẹp. Mơ về một gia đình hạnh phúc, có những đứa con mạnh lành. Với tinh thần lạc quan của bản thân, cùng tình yêu thương của mọi người xung quanh, trải qua 2 tháng điều trị nhiễm trùng máu tại bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ, tình hình nhiễm trùng của Lam đã được kiểm soát, sức khỏe của cháu Lam đã ổn định.

Thương cho cô gái nhỏ chỉ mới hơn 9 tuổi đầu đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo bạch cầu lympho cấp – 1 dạng của ung thư máu. Càng đau xót hơn khi cảnh nhà túng thiếu, chỉ có một mình anh Tài là trụ cột kinh tế gia đình. Với tình hình đó, thật khó lòng để anh chị theo đuổi được phác đồ điều trị cho con. Vì thế, chúng tôi hy vọng rằng cháu Tường Lam sẽ nhận thêm được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của quý khán giả gần xa để gia đình có điều kiện tiếp tục chạy chữa cho cháu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ (mẹ cháu Tường Lam) Ấp Kênh Mới, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *