Đã 19 mùa hoa phượng, chị Nguyễn Thị Ngọc Thanh gắn bó với mái trường THCS An Thới, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy Tp. Cần Thơ. Đối với chị, sự nghiệp trồng người thật thiêng liêng và đó cũng là lý tưởng chị tâm huyết suốt đời. Có lẽ nhắc về chị Thanh, những người đồng nghiệp, bao thế hệ học trò,… sẽ luôn lưu giữ hình ảnh một người giáo viên đầy nhiệt huyết với những món quà tri thức mà chị đã luôn chăm chỉ góp nhặt để mang đến cho cuộc đời này.

Yêu nghề là vậy nhưng giờ đây cô giáo Ngọc Thanh đã phải rời xa phấn trắng bảng đen, rời xa những cô cậu học trò mình thương quý. Bởi lẽ chị phải đương đầu với một hành trình gian nan hơn gấp bội, đó là chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng.

Gia đình chính là bến đổ bình yên, chồng con là điểm tựa vững chắc để chị Thanh vững lòng điều trị bệnh tình trong gần 2 năm vừa qua. Thế nhưng nỗi trăn trở về tương lai của chồng con cứ âm ĩ, cứ dằn xé trái tim người vợ, người mẹ này.Con trai lớn Nguyễn Văn Nhân 8 tuổi, là 8 năm đằng đẵng vợ chồng chị Thanh nuốt nước mắt nhìn con chống chọi với căn bệnh Down bẩm sinh. Đồng nghĩa với việc cháu phải sống với những dị tật đến suốt đời.

Để bù đắp cho con một tuổi thơ trọn vẹn, vợ chồng chị Thanh luôn nỗ lực đêm ngày. Tưởng chừng bão giông đã dừng sau cánh cửa, niềm vui có thêm thành viên mới như xóa đi bao bất hạnh trong đời. Con trai nhỏ Đức Tiến ra đời khỏe mạnh bình thường, mái nhà ấy lại vang lên những tiếng cười rộn rã. Nhưng nào ngờ, người mẹ, người vợ ấy lại phải đối diện với cảnh chia ly vì căn bệnh ung thư buồng trứng đang hoành hành dữ dội. Các con chính là động lực để chị Thanh luôn lạc quan và có thêm niềm tin ở ngày mai về một sức khỏe mạnh lành. Con đường chiến đấu với căn bệnh ung thư còn quá gian nan, liệu rằng chị có đủ sức để vượt qua tất cả?

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ những ngày tháng 7, thấp thoáng dáng người phụ nữ nhỏ bé chen chúc trong dòng người mỏi mòn đi tìm sự sống, chị Thanh tự trấn an mình – đừng bỏ cuộc. Mỗi lần truyền hóa chất, chị Thanh phải nhập viện hơn 1 tuần chờ theo dõi. Dù bệnh viện chỉ cách nhà hơn 10km nhưng con đường trở về với chồng con của chị rất xa xôi, bởi căn bệnh ung thư buồng trứng diễn tiến ngày càng phức tạp.

Trong cảnh bệnh tật bủa vây, khó nghèo cùng cực, may mắn bên cạnh chị Thanh luôn có người chồng hết mực yêu thương. Nếu không có anh Thành và các con làm điểm tựa tinh thần, chắc có lẽ chị đã không mạnh mẽ như hôm nay.

Liệu trình truyền hóa chất còn quá dài phía trước còn cảnh nhà chị thì thiếu trước hụt sau, đắp bề nào cũng hở. Từ khi chị Thanh phát bệnh, cuộc sống trong nhà chỉ dựa vào số tiền sửa xe máy ít ỏi của anh Thành. Thương cho cảnh nhà khốn khó nên bà con trong khu vực cũng hết lòng đùm bọc, sẻ chia. Một cô giáo suốt đời tận tụy, một người mẹ, người vợ hết lòng vì chồng con, chúng tôi tin rằng sức mạnh tiềm tàng trong chị Thanh sẽ giúp chị chiến thắng bệnh tật. Rồi một ngày không xa, chị lại được đứng trên bục giảng, được khỏe mạnh cùng chồng nuôi dạy các con đến lúc trưởng thành.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:  1/ Chị Nguyễn Thị Ngọc Thanh, khu vực 6, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *