Suốt 2 tháng nay, anh Huỳnh Thanh Sang ngụ thị trấn Tân Phú, huyện Tân Bình, huyện Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang phải gắng sức đi làm phụ hồ để có tiền lo cho đứa con gái nhỏ Huỳnh Thị Anh Thư chẳng may bị bệnh hiểm nghèo ung thư máu…

Chỉ mới 14 tuổi thế nhưng cô bé Anh Thư lại đang từng ngày gắng chịu những đớn đau của bệnh tật. Căn bệnh Bạch cầu dạng nguyên bào Lympho cấp mà Thư mắc phải là một dạng của căn bệnh ung thư máu. Các tế bào máu bị ung thư hóa có thể lan tràn đi rất xa trong cơ thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan nội tạng khác.

Cưới nhau, rồi ra riêng, nhờ anh chị em bà con hàng xóm, anh Sang và chị Nhiên mới dựng cất được cho các con một mái nhà nhỏ. Để rồi suốt gần 20 năm chung sống, làm lụng, tích góp đến nay chẳng còn được gì bởi bệnh tật của con cứ triền miên, dai dẳng.

Mang trong mình di chứng của của cơn sốt bại liệt từ nhỏ, khiến cả hai tay của anh Sang đều bị tật nguyền. Thế nhưng, để có tiền điều trị bệnh cho con, người cha này không từ nan bất cứ công việc nào. Ngoài việc nhận đi làm phụ hồ, thuê mướn khắp nơi, anh Sang còn thuê đất tự mình canh tác với hy vọng có tiền chạy chữa cho con, vực dậy cuộc sống gia đình.

Từ ngày con gái phát bệnh, chị Lý Thị Mỹ Nhiên – mẹ của Anh Thư phải ngày đêm túc trực chăm sóc con, không thể cùng chồng gánh vác gia đình như trước. Dù anh Sang luôn nỗ lực bươn chảy từng ngày thế nhưng cuộc sống gia đình 4 thành viên vẫn ngày một khó khăn hơn bởi chi phí điều trị cho Anh Thư cứ kéo dài và tốn kém.

Biến cố cứ liên tục xảy đến với gia đình nhỏ khiến những cố gắng bao năm của anh Sang – chị Nhiên gần như sụp đổ. Mong ước duy nhất của những người làm cha làm mẹ là được thấy các con khỏe mạnh trưởng thành. Nhưng với Anh Thư, hành trình đó cứ gập ghềnh, gian nan khiến anh Sang chị Nhiên không khỏi đau xót, quặn lòng.

Anh Thư chẳng may mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu, chi phí điều trị tốn kém, trong khi cảnh nhà khó khăn, thiếu thốn khiến cô em gái Huỳnh Trâm đang học lớp 6 cứ trăn trở, dằn vặt lòng mình.

Mới 14 tuổi đầu – cái tuổi vừa chạm ngõ cuộc đời, với bạn bè chang lứa của Thư là những tháng ngày đẹp đẽ, rực rỡ thanh xuân. Còn với Thư, Thư lại đang từng ngày chống chọi lại với những đớn đau của bệnh tật để giành giật lấy sự sống cho chính mình.

Giờ đây, khi tình hình sức khỏe của Anh Thư có những chuyển biến tích cực thì đến lượt anh Sang người trụ cột còn lại của gia đình bắt đầu đối diện với những dấu hiệu của bệnh tật. Những công việc làm thuê mướn nặng nhọc; những tháng ngày gồng gánh  mưu sinh bất kể nắng mưa đã khiến cho người đàn ông tật nguyền dần suy sụp. Rồi đây, hành trình chạy chữa cho Thư sắp tới sẽ lắm gian nan khi anh Sang cũng chẳng thể tiếp tục những công việc làm thuê mướn nặng nhọc. Chi phí vô thuốc cho con trong những đợt tiếp theo liệu anh Sang chị Nhiên sẽ phải xoay sở như thế nào?

Thương cho cháu Anh Thư chỉ mới 14 tuổi – ở cái tuổi bắt đầu ôm ấp những ước mơ hoài bão lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu. Càng xót xa hơn khi cảnh nhà khó khăn, cha mẹ Thư không biết phải xoay sở chi phí điều trị cho con như thế nào. Vì thế, để cháu Thư có điều kiện tiếp tục liệu trình vô hóa chất của mình, Anh Thơ rất mong nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của quý khán giả gần xa dành cho cháu Thư.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Cháu Huỳnh Thị Anh Thư – ấp Tân Phú, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *