Trái tim nhân ái tìm về xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, để gặp gỡ và chia sẻ với hoàn cảnh của chị Huỳnh Thị Bé Tám. Được biết tình trạng sức khỏe của chị đang vô cùng nguy cấp khi được chẩn đoán cả 3 van tim đều tổn thương nặng. Lúc này, sự sống với chị là ngàn cân treo sợi tóc.

Kết hôn từ thuở đôi mươi, khi cha mẹ đôi bên đều nghèo khó. Chị Tám cùng chồng là anh Tô Văn Thi ra riêng với đôi bàn tay trắng. Đến nay, ngót nghét gần 20 năm, cũng là 20 năm đầy sóng gió của anh chị.

Hai vợ chồng trẻ chưa ổn định về kinh tế, lại phải nuôi con nhỏ nên cuộc sống vốn dĩ đã nhiều khó khăn, eo hẹp. Vậy mà các biến cố cứ không ngừng ập đến.

Sau tai nạn, vốn mang trong người bệnh tật, nhưng chị Tám lại tiếp tục lao lực ngày đêm hết chăm con, rồi làm thuê mướn nên sức khỏe chị ngày một giảm sút. Đó cũng là lúc những cơn mệt, khó thở – triệu chứng của căn bệnh tim mà chị mắc phải bắt đầu xuất hiện.

 Biến cố cứ dồn dập ập đến đã khiến chị Tám không tránh khỏi suy sụp về sức khoẻ. Thế nhưng, bằng tất cả tình yêu thương, sự chở che của chồng và con, đã giúp chị vực dậy tinh thần và kiên trì chiến đấu với bệnh tật trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, với một người mẹ sẽ không thể nào ngừng trăn trở về tương lai của con mình. Càng rai rút lòng chị nhiều hơn là khi Hiếu – con trai duy nhất đã phải nghỉ học để chăm lo mẹ

Trăn trở là vậy nhưng người mẹ không biết làm gì hơn bởi căn bệnh tim của chị Tám ngày một nghiêm trọng khi áp phổi liên tục tăng cao, tình trạng khó thở phải nhập viện cấp cứu diễn ra thường xuyên hơn.

Trước tình trạng bệnh của chị Tám, các bác sĩ đã nhiều lần chỉ định phẫu thuật để thay van tim. Thế nhưng, chi phí cho ca phẫu thuật là quá lớn, gia đình không phương cách nào xoay sở nổi.

Từ ngày căn bệnh tim của chị Tám trở nặng, anh Thi càng ra sức làm việc. Nhung sau tai nạn đứt gân ngón tay cái bên phải đã làm cho đôi bàn tay anh giảm hẳn sức lao động. Công việc làm thuê làm mướn nơi thôn quê cũng chẳng kiếm được là bao nên có lúc anh một mình bôn ba khắp nơi chỉ hy vọng có thể tích góp được phần nào thuốc men cho chị Tám.

Tình trạng bệnh của chị Tám đang rơi vào nguy cấp khi cả 3 van tim đều bị tổn thương nặng khiến sự sống của chị trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Việc sớm tiến hành phẫu thuật thay van tim là vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên, chi phí cho ca phẫu thuật lại rất tốn kém. Để chị Tám có đủ chi phí điều trị, rất mong  nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của quý khán giả gần xa dành cho chị Tám.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Huỳnh Thị Bé Tám – ấp 12, xã Ba Trình, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *