“Còn cha còn mẹ thì hơn. Không cha không mẹ như đờn đứt dây”. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ, hai em Lê Xuân Nga và Lê Quốc Bảo bỗng chốc trở thành những đứa trẻ bơ vơ. Không nơi nương tựa, hai chị em đành dắt díu nhau về nương nhờ nhà bà nội là bà Lê Thị Thu ngụ tại khóm 1, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Ngôi nhà nhỏ chừng 15m2 là nơi trú ngụ của 3 thành viên. Nhưng chỉ duy nhất một mình bà Thu, năm nay xấp xỉ tuổi 60 là trụ cột kinh tế của gia đình bằng công việc bán hủ tiếu để lo cho hai cháu được đến trường như bao đứa trẻ bình thường khác.

Thương bà vất vả, hai chị em Bảo càng cố gắng chăm ngoan, học giỏi và sớm học cách tự lập để bà không phải lo lắng. Thế nên khi những triệu chứng khởi phát đầu tiên của căn bệnh hiểm nghèo Bạch cầu Lymphoblast tủy cấp (1 dạng của ung thư máu), cậu trò nhỏ đã một mình âm thầm chịu đựng những đau đớn đó. Để rồi, sau đó, tình trạng ngày một nặng hơn, sức khỏe ngày càng sa sút.

Từ ngày bệnh trở nặng đến nay đã gần 5 tháng, cháu Bảo phải tạm dừng việc học. Nỗi nhớ trường lớp, nhớ thầy cô bạn bè càng lúc càng trở nên da diết

Quốc Bảo từng là thành viên nằm trong đội trống kèn thiếu nhi của tỉnh, tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào đoàn hội. Ngoài ra, Bảo còn là một học sinh xuất sắc, giữ nhiều thành tích học tập đáng nể khi điểm trung bình các môn đều trên 9.0. Cùng với tinh thần vượt khó học giỏi đó, là tinh thần lạc quan chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo mà Bảo đang đeo mang. Thế nhưng hành trình chiến đấu với bệnh tật của cậu trò nhỏ vẫn còn là một chặng đường rất dài.

Ở cái tuổi bóng ngả xế tà, một mình bà Thu khó lòng cáng đáng mọi việc trong ngoài, nhất là khi phải cùng cháu Bảo vào ra bệnh viện thường xuyên. Vì thế, thương bà vất vả, thương em bệnh tật, cháu Xuân Nga – chị gái của Bảo đang học lớp 10, cũng đành phải nghỉ học để phụ bà chăm sóc em trai mắc bệnh hiểm nghèo.

Thương cho cảnh ba bà cháu côi cút vốn nhiều khó khăn, trong khi đó, cháu Bảo lại chẳng may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo Bạch cầu Lymphoblast tủy cấp (1 dạng của ung thư máu). Việc điều trị của cháu Bảo sẽ còn nhiều chi phí tốn kém và kéo dài. Vì thế, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ gần xa của quý khán giả dành cho hoàn cảnh của cháu Bảo.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Lê Quốc Bảo (2007) – số 381, khóm 1, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *